Ba Lan

Ứng cử viên gốc Việt Đảng SLD Ba Lan vận động bầu cử tại chợ Hoa

Cập nhật lúc 10-11-2014 16:16:37 (GMT+1)
5 Ứng cử viên SLD chào cử tri

 

Trưa ngày 9-11, 5 ứng cử viên của đảng SLD đã đến chợ Hoa, Warszawa, Ba Lan để vận động bầu cử. 


5 ứng cử viên gồm : Sebastian Wierzbicki, ứng cử viên chức chủ tịch thành phố Warszawa, Włodzimerz Piątkowka, Trương Anh Tuấn, ƯCV Hội đồng thành phố, Lã Đức Trung, ƯCV Hội đồng quận Ochota và Son Krejner (Nguyễn Tuấn Sơn ), ƯCV Hội đồng quận Włochy.

Mở đầu cuộc vận động, các võ sinh của võ đường Thiếu lâm Hồng Gia quyền đã biểu diễn màn múa lân sôi động và các màn võ công thâm hậu. Các màn biểu diễn này đã lôi kéo đông đảo khán giả người Ba Lan, Việt Nam đang có mặt tại chợ Hoa đến dự.

Xen kẽ các bài phát biểu ngắn gọn, đủ ý của các ƯCV là các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ nhạc sĩ Hồng Hoa, Thanh Vinh.. cùng ban nhạc 5 cửa ô với sợ dẫn dắt của MC Đức Vượng và phóng viên truyền hình Ba Lan Adela Warać.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi hình thành Cộng đồng người Việt tại Ba Lan có các ứng cử viên gốc Việt tham gia tranh cử vào hội đồng các cấp.

Mặc dù lần đầu tiên tham gia tranh cử nhưng các ứng cử viên gốc Việt đã có thể hiện một phong thái tự tin, mạch lạc, lưu loát.

Tại điểm vận động này, các cử tri Ba Lan và Việt Nam cũng đã được phát những từ rơi giới thiệu 5 ứng cử viên của đảng SLD.

 

Màn biểu diễn võ thuật của võ sinh võ đường thiếu lâm Hồng gia quyền.

Ngày 16 tháng 11 năm 2014 sẽ là ngày cử tri Ba Lan đi bầu cử đại biểu vào hồi đồng tỉnh; hội đồng thành phố; hội đồng tự quản các quận, huyện; và chủ tịch thành phố. Hội người Việt Nam tại Ba Lan cũng đã ra lời kêu gọi toàn thể cử tri gốc Việt Nam tham gia bầu cử nhằm thể hiện ý thức xây dựng đất nước Ba Lan và ủng hộ những ứng cử viên gốc Việt lần đầu tiên đăng kí tham gia hội đồng các cấp. 

Đợt bầu cử vào hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 16-11 tới có 7 ứng cử viên là người gốc Việt tham gia. Ngoài 3 ứng cử viên gốc Việt của đảng SLD nói trên còn có 4 người thuộc các đảng phái khác ứng cử vào Hội đồng tỉnh Mazowiecki, thành phố Warszawa và các quận khác./.

Nguồn: Võ Văn Long/ vovworld

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo