Ba Lan

Triệt phá nhóm tội phạm đưa người Việt Nam vào Ba Lan

Cập nhật lúc 01-10-2016 10:30:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Lực lượng biên phòng Ba Lan trong những ngày qua đã kết hợp với biên phòng Litva và Latvi triệt phá nhóm tội phạm quốc tế tổ chức đưa người trái phép vào Ba Lan qua Nga và các nước vùng Ban Tích. 


Việc bắt giữ được tiến hành đồng thời trên lãnh thổ Ba Lan, Litva và Latvi. Tại Ba Lan đã bắt giữ 2 công dân Nga gốc Czeczenia và 1 công dân Ba Lan, đó là bộ phận chủ chốt của nhóm. Những người nước ngoài đã có mặt ở Ba Lan trên cơ sở giấy phép cư trú nhân đạo.  Lực lượng biên phòng Latvi cũng bắt giữ  10 công dân Nga gốc Czeczenia hoạt động phạm pháp trên biên giới Latvi-Nga. Đồng thời lực lượng biên phòng Litva trong thời gian đó đã bắt 1 trong những người cầm đầu việc tổ chức di tản trái phép, đó là công dân Nga gốc Czeczenia. Toàn bộ số người bị bắt đều bị buộc tội tham gia vào nhóm tội phạm quốc tế tổ chức việc di tản bất hợp pháp và có thể bị tước quyền tự do tới 10 năm.

Cho đến nay trong vụ này đã bắt 84 người di tản bất hợp pháp là công dân Việt Nam, trong đó 42 người do biên phòng Ba Lan bắt, 42 người còn lại do biên phòng Litva và Latvi bắt dựa trên các thông tin mà phía Ba Lan cung cấp. Tại Ba Lan vụ việc được Viện Công tố quốc gia tại Lublin thụ lí. 

 NVT (Theo www.wprost.pl/kraj/10024800/Rozbito-gang-przemycajacy-Wietnamczykow-do-Polski.html)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo