Ba Lan

Tin thêm về vụ cướp ở gần khu trung tâm thương mại Janki.

Cập nhật lúc 15-09-2017 15:31:05 (GMT+1)
Công an đang phong tỏa khu vực có chiếc xe bị cướp để tiếp tục kiểm tra. Xe mở cốp là xe có người bị cướp. Người đứng cạnh xe

 

Như tin đã đưa, khoảng hơn 13h ngày 13-9-2017 ở khu nhà 30 phố Krakowska đã xẩy ra vụ công an giả danh trấn cướp 2 người Việt.


16H30 cùng ngày chúng tôi đã có mặt tại đại điểm trên. Lúc này anh Phan ( nhân vật đã đổi tên) cùng một anh lãnh đạo chị Hội người Việt tại Raszyn vẫn còn ở đây còn anh Quốc ( đã đổi tên), người bị bắn nhiều phát đạn cao su, lên đồn công an khai báo chi tiết.

Anh Phan cho biết các anh vừa vào khu trung tâm thương mại Wolka Kosowska để mua mấy thứ cần thiết. Anh Phan ngồi sau với túi đồ mới mua còn trong cốp có nhiều thứ lặt vặt trong đó có bộ đồ chơi Tenit. Khi thấy có biểu hiện lạ từ những người „công an”, các anh đã chủ động đi sâu vào trong và đậu xe dưới Camera của khu nhà. Phía gần ngoài đường còn một Camera nữa. Hiện công an đã trích xuất hình ảnh từ các camera này.

Sau khi bị xịt hơi cay ( „bây giờ vẫn còn rát bỏng ở những chỗ bị dính, bỏng như bị sát ớt cay vậy”, anh Phan nói ) các anh đã chống trả và kêu lên. Bọn chúng đánh anh Quốc nhiều vì anh ngồi cạnh cửa và trên ghế hẹp còn anh Phan thì ngồi ghế sau, vừa tránh hơi cay vừa sẵn sàng chống trả nếu chúng mở được cửa. Bọn chúng dùng khủy tay đánh mạnh vào cửa kính nhưng kính không vỡ. Có lẽ chúng tưởng túi đồ để cạnh anh Phan có giá trị nên cố lấy nhưng không được. Không còn nhiều thời gian, chúng mở cốp xe và lấy những thứ ở đây rồi nhanh chóng nhẩy lên xe có tên đồng bọn đón sẵn để tẩu thoát.

Anh Phan cho biết, ở khu vực này cũng đã xẩy ra vài lần người Việt bị cướp tuy nhiên do vụ việc không nghiêm trọng nên họ không nói.

Còn nhớ cách đây không lâu, ở Rondo có đường dẫn lên cao tốc đã xẩy ra vụ chị T. bị mấy tên bịt mặt chặn xe định cướp nhưng chị đã nhanh chóng mở cửa xe chạy thoát ( Quê Việt đã đăng).

„ Có thể nhóm này theo dõi những người từ Trung tâm thương mại đi ra có mang theo tiền rồi tìm cơ hội cướp giật. Bịt mặt, đóng giả công an nhiều khả năng là cùng một nhóm”. Anh Phan nhận định.

Phía bên kia đường ngay cạnh khu thương mại Janki.

Công an đang tích cực điều tra để tìm thủ phạm.

Qua vụ việc này, bà con nên chú ý: Khi cảnh sát đi xe thường mà không có đèn nháy hiện dòng chữ Polycja thì dứt khoát không dừng. Nếu gặp xe công an thật bắt dừng vào ban đêm ( 22h đến 6 h) thì cũng có thể không dừng. Nếu bị đuổi theo thì có thể đỗ ở trạm xăng, đồn công an gần nhất.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo