Ba Lan

Thứ Ba: Đóng cửa tổng bãi công ở trung tâm thương mại GD, Warszawa

Cập nhật lúc 15-03-2011 07:00:52 (GMT+1)
Mờ sáng 15/3 người bán hàng ở GD tập trung đi phản đối. Ảnh: Người buôn bán.

 

Như thông tin đã đưa, hôm 14 /3 tại trung tâm thương mại GD- Trung Quốc xuất hiện nhiều truyền đơn, thông báo của Hiệp hội những người buôn bán ở đây, kêu gọi mọi người ngày thứ Ba, 15/ 3 đồng loạt đóng cửa quầy phản đối giới chủ tăng tiền thuê chỗ trong lúc tình hình kinh doanh khó khăn.


Ba Lan: "Cách mạng hoa nhài" Maximus đã lan sang GD và Marywilska?

> Biểu tình nổ ra ở TTTM Maximus- Warszawa

> Chủ Maximus tháo chạy trước sự giận giữ của người buôn bán

> Ba Lan: băng giá, chợ ảm đạm, tiền thuê quầy tăng, lòng người ngao ngán

> “Cuộc chiến Việt – Trung” trên đất Ba Lan vẫn tiếp tục

> Hai cuộc biểu tình trong “Cuộc chiến” Việt – Trung tại Ba Lan

> Phản hồi về 'Cuộc chiến Việt-Trung' trên đất Ba Lan vừa qua

Biểu tình ở Maximus, Marywilska44....

Tiếp xúc với một số người trong nhóm đại diện người Việt buôn bán ở đây, nhằm làm sáng tỏ hơn bản thông báo kêu gọi đình công thì được biết kế hoạch đóng cửa các quầy buôn bán ngày 15/3 là bước đi tiếp theo của cả một quá trình kiến nghị nhưng không có kểt quả.

Khi được hỏi, liệu có phải do ảnh hưởng phong trào tranh đấu từ TTTM Maximus nên hàng ngàn người Việt làm việc ở đây cũng tổ chức biểu tình thì câu trả lời không hẳn là vậy. Đơn giản, theo ông B., do công việc kinh doanh ở trung tâm thương mại này ngày một kém đi, rất nhiều người gặp khó khăn, thua lỗ, v.v. Thậm chí tâm lí „bỏ của chạy lấy người” đã xuất hiện.

Anh T., người hiện nay đang bán hàng ở Hala GD1 cho biết thêm, phong trào đấu tranh ở bên Maximus không có tính xúc tác cho hoạt động kiến nghị, phản đối tiền thuê mặt bằng kinh doanh ở GD. Vấn đề là bản thân trong lúc khủng hoảng kinh tế, chợ càng ngày càng kém, người đi buôn thu không đủ chi lại bị tăng thêm tiền thuê từ đầu tháng Ba thì mọi người phải cùng nhau đòi cho mình quyền có công ăn việc làm, quyền không bị bặt chẹt, v.v.

Anh T. cũng so sánh bản chất sự việc ở Maximus và GD. Anh cho biết, ở Maximus điều kiện cơ sở hạ tầng như đường sá, bãi đậu xe, dịch vụ công cộng,.. giới chủ ở đó đã đầu tư cao hơn rất nhiều so với GD, tiền thuê không tăng mà người buôn bán còn biểu tình đòi giảm 50% tiền thuê chỗ. Trong khi đó, giới chủ tập đoàn GD đầu tư rất ít vào các dịch vụ công cộng, hạ tầng cơ sở, và không như Maximus không bắt người bán hàng "mua” quầy mà nay lại còn tăng tiền thuê trong lúc xu hướng buôn bán ngày một kém đi.

        Biểu tình ở TTTM Maximus

Một đại diện khác là ông H. nói thêm, việc đóng cửa biểu tình là hành động phản ứng tự nhiên khi người buôn bán ở đây ý thức được quyền lợi và sự đoàn kết. Người kinh doanh xác định được biểu tình là con đường tất yếu đáp trả lại những điều kiện cụ thể vô lí mà giới chủ tự cho mình quyền đơn phương quyết định, không tôn trọng, đếm xỉa đến vai trò của phía thuê quầy bán hàng kiếm sống.

Theo bản thông báo đóng cửa bãi công ở TTTM GD, ngày 15/3 người ta sẽ bắt đầu tuần hành từ Hala GD1 đi theo thứ tự sang các hala tiếp theo là 2, 3, 4, 5 và 6- hala mới nhất. Cũng trên bản thông báo này, một số quầy ở hala 6 đã bị Ban quản lí tập đoàn GD niêm phong quầy vì phản đối không nộp tiền thuê chỗ, bởi vài tuần trước đây đã nổ ra cuộc kiến nghị của người bán hàng từ hala này.

Hiệp hội những người buôn bán ở đây cho rằng, đây là cuộc tổng bãi công bao gồm sự tham gia của tất cả các hala, có thể đến hàng ngàn người tham gia.

Người ta cũng đưa ra đường dây nóng nhắn tin: 888 626 647 cho những người quan tâm.

Tuy nhiên, một người bán hàng ở hala GD2 lại có ý kiến, cho rằng người soạn bản thông báo kêu gọi đoàn kết, đình công vẻ như sơ suất, hơi phi dân chủ, phản cảm khi viết dòng chữ (nguyên văn):” Ai trái với thỏa thuận chung sẽ không được sự che trở của Hiệp hội”. Theo người này, việc tham gia và ủng hộ phong trào đình công là nghĩa vụ và có quyền lợi của mình trong đó, hẳn ai cũng biết , không nhất thiết phải nói ra điều mà có thể gây hiểu lầm việc làm của những người tổ chức.

Chúng tôi cũng cố liên hệ với một vài người có trách nhiệm của tập đoàn GD, nhưng rất tiếc vẻ như các nhân viên không có ai muốn chia sẻ thông tin.

TTTM GD sáng 15/ 3

Và đúng như dự tính, sáng nay thứ Ba, ngày 15/3 tại TTTM GD đã nổ ra cuộc đình công lớn nhất và rầm rộ nhất của những người kinh doanh tại đây, bao gồm chủ yếu người Việt, người Hoa, Ba Lan, Ấn Độ, v.v.

Những người buôn bán sau khi đi vòng qua các hala đã kéo lên Văn phòng Ban quản trị tập đoàn GD. Ở đây, phía chủ GD đã từ chối không trả lời cho các yêu sách kiến nghị của người phản đối, nhưng hẹn thứ Sáu tuần này sẽ trả lời.

Trên tinh thần đoàn kết, kiên trì và quyết liệt nhưng tỉnh táo, những người buôn bán đã trở về mở quầy bán hàng khoảng lúc 11h, và họ đợi câu trả lời từ phía chủ. Hiệp hội buôn bán ở TTTMGD cũng kêu gọi tất cả mọi công ty không đóng bất cứ hóa đơn nào cho đến khi có câu trả lời thỏa đáng từ phía Ban quản trị GD.

Vũ Quảng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #22 Thongbao họp: Thongbao họp

  17-03-2011 14:35

  Chiều nay thứ năm ngày 17/3 ai quan tâm đến chuyện biểu tình và muốn tham gia ý kiến xin mời đến quán Đồng Quê (cũ) nay là quán Ngon, ngay trên phố Nadrzeczna giữa ASG và trung tâm đồ lót, cạnh quán châu A.
 • #21 Gửi #30: Góp ý kiến

  17-03-2011 08:21

  Tôi đồng ý về cơ bản nội dung của thông báo số #30 , nhưng cũng có ý kiến góp ý như sau :
  - Hiện nay ba con còn rất nhiều người chưa đóng tiền trưn tháng2 , vì vậy nên phát động cụ thể không đóng tiền trưn bắt đầu từ tháng 2 , như vậy nếu gây sự với bà con bọn Tàu chỉ có thể gây sự cang thẳng bắt đầu từ 15/4 và trong thời gian khoảng 1tháng tới mọi người mới chuẩn bị đủ mọi vấn đề để đương đầu .
  Nếu mình phát động như #30 thì còn một số quầy tiền trưn tháng 1 chưa đóng thì họ không đóng nữa , như vậy ngay lập tức thứ 2 ngay21/3 này bọn Tầu sẽ xuống khoá cửa các quầy này , và chúng ta phải chuẩn bị trước ra sao ? thời gian còn rất ngắn ?
  Vài lời góp ý ,nếu có gì không đúng xin bỏ qua .
 • #20 Phản đối #20: Đoàn kết sẽ thành công!

  17-03-2011 07:20

  Bác GD2 ở mục #20 à, bác chia mục thì tui cũng chia mục để trả lời bác:
  1- Hiệp hội hiện nay đang thành lập, nếu ai có lòng nhiệt tình, có giấy tờ hợp pháp tại Balan xin mời tham gia, liên hệ số máy 888 626 647. Sự góp mặt càng đông người rõ ràng sẽ càng tốt cho cả cộng đồng buôn bán trong trung tâm GD. Đây quyền lợi của tất cả mọi người, hoàn toàn ko có sự mạo hiểm nào cả. Theo tui hiệp hội này còn có lợi gấp vạn lần mấy cái hội hè đồng hương vớ vẩn khác, ít ra còn có thể mang lại lợi ích về mặt tài chánh cho người đi buôn trong GD. Hiệp hội dĩ nhiên bảo vệ quyến lợi của mọi người, cụ thể là sự kêu gọi giảm czyns của trung tâm GD. Các bác GD2 vài bữa nữa tiền czyns tăng thêm vài lần so với hiện nay có khi còn hăng hái biểu tình hơn anh em hala khác chứ chả chơi. Những ai cho là "nhảm" thì xin mời tham gia để nó bớt nhảm chứ ngồi nói suông.... kỳ lém.
  2. Đã có thông báo đến từng quầy kêu gọi bà con không mở cửa từ sáng sớm nên chuyện bác thấy buồn cười thì tui thấy buồn khóc cho bác, bác quá nhảm luôn khi viết mục 2 này.
  Thành phần tham gia hành động lần này cũng chính là những người nhiệt huyết của 2 năm trước đó bác. Vì mọi người, vì bản thân, hãy cùng đoàn kết, đừng để nhiệt huyết chúng tôi cạn kiệt, đừng để chúng tôi chán nản, hãy cùng tham gia hiệp hội với chúng tôi. Đây là lời kêu gọi vì lợi ích của tất cả thành viên buôn bán trong tất cả 6 hala GD!!!!
  Xin đọc mục #30 của thongbao!
 • #19 xit: thời gian để sống và đẻ chết

  17-03-2011 00:00

  đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi rằng ta đã làm gì cho tổ quốc
 • #18 thong bao: thong bao

  16-03-2011 23:35

  THÔNG BÁO
  Như ban quản trị GD đã hứa hẹn, 12 giò thứ sáu tuần này sẽ trả lời kiến nghị của bà con đã đưa lên thứ sáu tuần trước
  Mỗi quầy cử một đại diện lên trước văn phòng ban quan trị GD lúc 12 giò thứ sáu
  ĐỂ TRỰC TIẾP NGHE CÂU TRẢ LỜI CỦA GD
  NHƯ BÀ CON ĐÃ NHẬN THẤY
  Trong hòan cảnh hiện nay, mức tiền thuê hợp lý là:
  Cho hala 1 tầng trệt và các hala 2,3,4,5,6 là: 7+2 Euro/ mét vuông
  Cho tầng 2 hala 1 là: 5+2 Euro/ mét vuông
  CŨNG VÌ VẬY THỨ BA 15/III VỪA QUA CHÚNG TA ĐÃ ĐÒAN KẾT ĐÓNG CỬA QUẦY ĐỂ PHẢN ĐỐI MỨC TIỀN THUÊ VÀ VIỆC ĐÃ KHÓA CỦA QUẦY MỘT SỐ QUẦY HALA6 ĐỒNG THỜI CŨNG THỂ HIỆN THIỆN CHÍ ĐỐI THỌAI VỚI BAN QUẢN TRỊ
  Nếu không có sự trả lời hợp lý của GD thì tất cả chúng ta sẽ:
  1. HÀNG NGÀY , ĐÚNG 12 GIÒ MỖI QUẦY CỬ MỘT ĐẠI DIỆN LÊN TRƯỚC CỬA VĂN PHÒNG GD ĐỂ YÊU CẦU ĐÀM PHÁN LẠI MỨC TIỀN THUÊ
  2. NGỪNG TRẢ TIỀN THUÊ TỪ THÁNG BA & TIỀN THUÊ CHƯA CÓ KHẢ NĂNG CHI TRẢ CỦA NHỮNG THANG TRƯỚC ĐÓ ĐẾN KHI CÓ KẾT QUẢ ĐÀM PHÁN
  3. TỔNG BIỂU TÌNH
  4. KIỆN TẬP THỂ VỀ NHỮNG ĐIỀU VÔ LÝ TRONG HỢP ĐÔNG CÒN CHƯA ĐƯỢC GIẢI QUYẾT ( VÍ DỤ : Phân diện tích cộng thêm , Cách thu tiền điên sưởi ,Phục vụ không rõ ràng …)
  Bà con hãy nói cho hàng xóm của mình
  Tất cả vì một người- mỗi người vì tất cả mọi người
  Liên hệ với đại diện của hội – nhắn tin SMS vào số 888 626 647
  Bà con cần nhớ ! Chỉ có sự tham gia trực tiếp và kiên trì của mọi người mới có thể có kết quả !!!
 • #17 Đồng tình với số 28: Can chi mat nhung ke xau

  16-03-2011 23:12

  Nghe nói nhà D. sơ mi còn vac dao ra dọa và chửi bới những người biểu tình .Thật là nhục nhã .
  Cần chỉ ra những kẻ xấu .Nhưng cẩn thận ,tránh sự vu cáo nhau bà con nhé
 • #16 ĐM !: Các trung tâm khác sợ lây lan nên phá phong trào!

  16-03-2011 13:27

  Đ. cái con M. thằng GD2! Giả sử 90% đồng bào làm ăn được, chỉ có 10 % không làm ăn được thì 90% kia cũng phải ủng hộ phong trào của 10 % bị đói.
  Đ. cả con M. thằng số #16- mày là Việt gian, tao nghĩ mày định chửi bố mày nên QL người ta cắt lời mày. Riêng thằng GD2, mày anh hùng thì ra góp ý kiến với người tổ chức. Mày đứng sau phá hoại, bán rẻ đồng bào. Hoặc mày là làm thuê, ăn luơng, bưng bô cho chủ ASG, EACC,... mày sợ phong trào lan sang trung tâm mày làm thuê kiếm cơm nên vào đây chọc phá việc làm của bà con GD.
  Hiệp hội của chúng tao có hay chưa còn thiết thực hơn vạn lần cái "Hội" nào đó của mày. Nhố nhăng!
  Dân chủ nào cũng cần có đạo lý! .éo có chuyện bà con đi biểu tình, chúng mày mở cửa bán hàng! Chúng mày thông minh hơn người à?

 • #15 Ngô xuân Trường: Đoàn kết

  16-03-2011 10:17

  Bà con ở GD đã nộp đơn lên toà án xin thành lập hội những người buôn bán.Những người đại diện là do chúng ta bầu ra.họ làm việc vì lợi ich chung của cộng đồng mà khổng hề có vụ lợi nào.Số 20# GD2 đáng ra phải cảm ơn họ ,thì lại nói mấy điều nghe không lọt lỗ tai.Đã có thông báo đóng cửa từ hôm trước,tại sao vẫn còn tham, cố mở cửa.Định lợi dụng "đục nước béo cò" giở trò ma mãnh lúc bà con đóng cửa hết để bán được nhiều hàng.Những kẻ như vậy không sớm thì muộn chắc chănsẽ bị cộng đồng ghẻ lạnh vàloại bỏ
  Chúng ta phải tỉnh táo không nghe theo mấy bọn người xấu.
  Muốn tồn tại cần phải đoàn kết đấu tranh buộc chủ chợ phải hạ tiền Czyn xuống mức hợp lý.
 • #14 Kim Đồng: Cần phải nói

  16-03-2011 09:20

  Thằng số 20 D. hiểu gì mà cũng đòi nói .Lần trước là "biểu tình " .cách tỏ chức khác .lần này là "bãi chợ " ,cách tổ chức khác . Làm mạnh như vậy mà mấy con lợn vẫn cứ ỳ ra ,không chịu theo .Người ta đã phải mất công tranh đấu giúp cho mà d... hiểu .Thế nếu có kết quả ,Chúng mảy có hưởng không ,hay là dem lên cúng cho mấy thằng Tàu .Chúng con xin nộp đây đủ .
  Còn cái Hiệp hội .thì hội d... nào mà chả được .Cần Hội đẻ có tiếng nói chung .Người ta ăn gì ,cũng quyền lợi như mọi người , cũng nghĩa vụ như nhau .Người ta làm việc ccó lợi cho mọi người thì phải ủng hộ chứ . Ngu ơi là ngu
 • #13 ASENAN: NHÌN LẠI MÌNH ĐI

  16-03-2011 08:56

  Bác GD2 sai rồi. Bác học rộng tài cao sao ko đứng ra giúp bà con đi? TINH TƯỚNG! Co giay thong bao dong cua tu may hom truoc roi. Bà con đóng cửa từ sáng sớm để đi đấu tranh. Thế mà bác vẫn mở cửa bán hàng. Như vậy bác tôn trọng bà con ko? Hay là bác tham như ch... Tất cả bà con hãy đoàn kết 1 lòng vì cuộc đấu tranh chung. Hãy tham gia hết mình vì lợi ích chung của mình và của mọi người. Xin cảm ơn các anh chị đã phát động cuộc đấu tranh này.
 • #12 Re #20: Hãy nghĩ lại

  16-03-2011 08:50

  Cuộc đấu tranh nào cũng rất khó khăn và gay go , Chúng ta hãy ủng hộ những người đã vì chúng ta mà đứng ra tổ chức. Đã đấu tranh thì đoàn kết mới thành công được. Cốt lõi của cuộc đấu tranh này là đòi giảm tiền trưn, đây là sự tồn tại hay không tồn tại của moi người chúng ta. Làn sóng này phải manh mẽ, phải cuốn trôi tất cả những gì cản trên đường. Nếu chỉ vì những điều nhỏ mọn mà không nhìn thấy cái ý thức lớn lao của cuộc đấu tranh này thì phải tự xem lại mình.
  GD2 rất nhiều bà con đã ủng hộ và nhanh chóng đóng của, nhưng còn một vài người vẫn mở cửa và khach hàng đổ vào những quầy này để mua hàng, thế thì bao giờ họ mới đóng cửa? và cứ như thế thì những người đã đóng rồi cũng thấy muốn mở cửa, mọi người rất kiên trì thuyết phục đóng cửa, không có hành động quá đáng nào. Vì vậy mới thành công được cả 6 ha la như vậy.
  GD2 chỉ còn thời gian ngắn nữa là hết HD cũ giá rẻ, còn hợp đồng mới thì cũng bị tăng gấp 3 lần. Cuôc đấu tranh này cũng là cuộc đấu tranh cho cả GD2 rồi, vì nếu cuoc dau tranh nay mọi ha la được giảm tiền trưn thì sau này GD2 khi ki hợp đồng mới thì cũng được giảm như các ha la khác.
  Vì vậy bạn hãy đoàn kết cùng chiến đấu. Hay bo qua nhung nho mon khong can thiet.
 • #11 GD2: Những điều nhảm của tổ chức biểu tình

  16-03-2011 07:07

  Biểu tình là việc mà mọi người đều muốn ủng hộ NHƯNG những người kêu gọi biểu tình lại làm ra quá nhiều điều nhảm để đẫn đến mất cảm tình :
  1)Nhảm thứ nhất là cái tờ giấy thông báo, tự dưng mọc đâu ra 1 cái "hiệp hội " trờ ơi đất hỡi chả biết từ cái xó nào ra rồi với câu "ko theo thì ko được sự che chở của hiệp hội" , vậy là đe doạ hay kêu gọi? Hiệp hội này thành lập khi nào? đã bảo vệ cái j? Hay lại theo kiểu nói "từ cá nhân thành quần chúng" như thói quen của người VN? Cái nhảm này là bắt nguồn của mọi sự phản đối
  2) Nhảm thứ 2 là trong công tác bắt đầu biểu tình, đi đến từng box lại mang theo ý ra lệnh, người bán đang có khách và nói là để bán xong rồi sẽ làm theo rồi các vị đã làm j? Ùn ùn xông vào? Bảo khách sang chỗ khác mà mua? Khách hỏi thì ai trả lời? ........... cái nhảm này là buồn cười nhất.
  Muốn được sự ủng hộ của tuyệt đại đa số các chủ quầy trước tiên các vị phải biết "tôn trọng". Hãy học tập biểu tình 2 năm trước mà học tập, "tiên trách kỉ hậu trách nhân".
 • #10 Ngo van Pham: Đề nghị giảm tiền Czyn

  15-03-2011 23:07

  Từ tháng 3/2011 chủ chợ Marywilska đã giảm 30% tiền Czyn ( và có thể còn sẽ còn giảm thêm 25% nữa nếu tình hình buôn bán không khá lên)
  Ở TTGD với tình trạng buôn bán kém như hiện nay phần lớn những người bán hàng cũng không thể trả được tiền Czyn cũ vậy mà chủ chợ lại tăng thêm 1EURO/m2 nữa Không hiểu đây có phải là chủ trương của chủ chợ ở GD muốn tất người VN chúng ta phải phá sản và phải bỏ TT mà đi để cho người Tàu ở các nước khác và ở đại lục chiếm chỗ
  Muốn tồn tại,không còn con đương nào khác chúng ta phải đấu tranh bắt chủ chợ hạ tiền Czyn xuống mức hợp lý
  Chúng ta đã đưa kiến nghị
  Ngày hôm nay bà con ở GD đã chứng tỏ sức mạnh đoàn kết.Nếu chúng ta tiếp tục và gữi vững tinh thần đấu tranh của ngày hôm nay nhất định chúng ta sẽ đạt được mục đích
 • #9 Đ. còn gì để mất!: Đã đi là tới- Đã đánh là thắng- Không còn đường lùi!

  15-03-2011 19:59

  Nếu bà con không biết đọc thì nghe bài hát "Dậy mà đi"! Nếu bà con kiếm ăn tốt thì san sẻ cho người khó khăn! Nếu bà con sắp chết đến đít rồi thì đứng dậy đi! Đấu tranh này không có gì vi phạm pháp luật và không có gì nguy hiểm. Tham gia đi!
  Đ. có thằng nào con nào có khả năng lo hộ cho bà con đâu. Tự thân mình phải tranh đấu cho mình. Có người đứng ra tổ chức là thành công 50% rồi.
 • #8 GD3- yêu nước: Gửi # 11- Hùng (Be?)

  15-03-2011 19:43

  Chả cần ông phải khen chúng tôi! Ông giỏi thì noi' hội bạn ông ở VTV4 lên tiếng đi. Các ông cũng chỉ là dân đi buôn như chúng tôi- có phải cán bộ gì đâu mà lúc nào cũng nhạy vớ chả cảm. Dở hơi biết bơi! Hội của các ông bao trùm tất cả- nay kêu gọi các hội viên ra hỗ trợ bà con nào.
 • #7 Hùng: Hoan Hô Bà Con

  15-03-2011 16:22

  Tôi thấy hôm nay bà con cùng nhau đoàn kết như vậy là rất thành công . Tôi rất thích nhìn dòng người cùng nhau đi các ha la để rủ nhau đi đấu tranh , ai cũng cảm thấy cần đấu tranh nếu không không thể tồn tại được voi tiền thuê cao như vậy trong hoàn cảnh hiện nay ,cuoc đấu tranh nay là chính nghĩa . các bạn hãy mạnh dạn lên , chúng ta đang cùng đấu tranh vì sự sống còn của ngay bản thân chúng ta , chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết , nếu những va vấp nhỏ chúng ta hãy vui lòng bỏ qua vì chả ai chuyên nghiệp làm " nghề đấu tranh cả "
  Hay vi muc dich cua cuoc dau tranh nay . Cảm ơn những người đại diện đã đứng ra tổ chức được như vậy
 • #6 Đoàn kết - Thành côn: Đoàn kết - Thành công 团结- 成功 Solidarność - Sukces

  15-03-2011 14:37

  GD2: Box các bác hết hợp đồng thì tiền czyns sẽ tăng bằng chị bằng em hết, lúc đấy khóc bằng tiếng mán hết. Bây giờ hoặc không bao giờ, các bác GD2 hãy tham gia cùng bà con đấu tranh vì quyền lợi của mình và cả cộng đồng!
  GD1, GD3-GD6: Good job! Tuy nhiên các bác sếp hãy tham gia nhiệt tình hơn nhé, chỉ cử nhân viên đi....kỳ lắm!
  Đoàn kết - Thành công
  团结- 成功
  Solidarność - Sukces
  Solidarity - Success
 • #5 DậyMàĐiHỡiĐồngBào: MỘT NGƯỜI VÌ MỌI NGƯỜI ...

  15-03-2011 14:18

  Tổ chức bà con đuợc như hôm nay cũng đã là 1 thành công nhưng chúng ta còn phải quyết tâm cao và nhiệt tình hơn nữa,mọi người hãy tự đấu tranh cho chính bản thân mình nâng cao tình thần tự giác ... đấu tranh cho mình mà lại phải chờ người khác nhắc nhở .. năn nỉ. Tất nhiên banf tay cũng có ngón dài ngón ngắn nhưng khi nắm lại thì dó là 1 sức mạnh.Đừng để những kẽ hở cho họ lợi dụng chia rẽ.
  Hãy Vì Mọi Người chứ đừng phải để MỌI NGƯÒI VÌ MÌNH.
 • #4 Tớ sắp đi!!!: Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

  15-03-2011 13:37

  Tớ thấy biểu tình, phản đối tiền thuê quầy là chuyện bình thường, giống mặc cả hàng hóa thôi. Có đi dánh nhau, giết người dell đâu mà phải bàn cãi, sợ hãi, ngại ngùng. Đóng cửa 1 buổi, 2 buổi thậm chí cả tuần có sao đâu. Miễn hai bên hiểu nhau cùng chung sống. Đi biểu tình, la hét chả lại không hay và ý nghĩa hơn đi tham gia mấy cái Hội hè vớ vỉn,tâng bốc nhau.
  Nhưng đúng là tớ nhiều lúc cũng thấy ghét mấy đứa chết đói bao năm, vừa gặp may trúng quả gì đó là vênh váo nhìn người như nửa con mắt.
  Tớ cũng bực mình giống bạn nào đó ở GD2, bởi ông nào soạn cái Thông báo có câu..."chưa đỗ ông nghè đã đe hàng xóm"- hăm dọa vớ vỉn. Ngu ơi là ngu! Viết đọc mà lộn ruột cả cái..cửa mình. Làm việc dell có hiểu biết.
  Tớ thấy bài hát dậy mà đi hay phết. Các đ/chí nên làm cái loa toa, vừa đi vừa hát- đúng nhịp sẽ vui và khí thế hơn. Thay đổi tư duy là vừa!
 • #3 ASENAN: Vẫn có cái gai

  15-03-2011 13:32

  Trong khi mọi người đóng cửa quầy nhiệt tình đi đấu tranh đòi giảm tiên thuê quầy thì ở GD2 có 4 chị em con LỢN(xin lỗi vì phải dùng từ như vậy) ko chịu đóng cửa. Ko hiểu chị em nhà nói nghĩ gì mà hành động như vậy? Hy vọng lần sau chị em nhà nó biết nghĩ xa hơn. Mọi người hãy đoàn kết 1 lòng để cuộc đấu tranh thành công.
 • #2 GD1-6: Bà con đồng lòng, đoàn kết!

  15-03-2011 13:28

  Theo tui hôm nay thứ ba bà con khá đồng lòng cùng đóng cửa phản đối, vậy là chúng ta đã khá thành công rồi. Còn nhớ cách đây 2 năm chúng ta đã cùng đoàn kết và nhờ vậy đã đạt được kết quả là GD đã giảm cho chúng ta khá nhiều tiền czyns. Lần này mong bà con hãy vì bản thân, vì cộng đồng cùng nhau đoàn kết hơn nữa, đấu tranh đến cùng để có kết quả tốt nhất. Dự kiến thứ 6 này 12h trưa mỗi quầy sẽ cử 1 đại diện lên văn phòng GD để chờ câu trả lời của họ - chính xác hơn s có thông báo cụ thể. Nếu họ không trả lời hay sự trả lời chưa thoả mãn thì chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết đấu tranh bà con nhé.
  Trường kỳ tranh đấu - nhất định thắng lợi.
  (Những người phản đối trong topic này là những tên phá đám, những thằng Việt gian!!!- không chấp)
 • #1 Đấu tranh: " Thúc vào ..."

  15-03-2011 07:58

  Người Viêt nói chung chưa có tinh thần tự giác đấu tranh nên cũng cần phải có người "thúc đít"
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo