Ba Lan

Thiết kế kiến trúc chùa Việt tại Ba Lan đã 'chốt hạ'?

Cập nhật lúc 08-07-2012 12:23:19 (GMT+1)
Đại đức Thích Trí Chơn đã giải đáp nhiều thắc mắc của bà con về việc xây chùa.

 

Sau nhiều năm miệt mài bàn, tính, tranh luận, nay ý tưởng thiết kế ngôi chùa Việt tại Ba Lan dường như đã "chốt hạ". Sáng ngày 05-07-2012 sau hơn 2 giờ thảo luận, đại diện các tổ chức CĐ Việt Nam tại Ba Lan đã nhất trí thông qua ý tưởng thiết kế chùa của người Việt Nam tại Ba Lan.


Buổi họp có sự tham dự của đại diện các tổ chức cộng đồng cùng một số khách mời. Đại đức cố vấn tâm linh của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan Thích Trí Chơn và Đại đức, giáo thọ sư chùa Thiên Việt Thích Đức Đạt cũng tham dự buổi họp. Đại đức Thích Trí Chơn đã có nhiều ý kiến giải đáp, phân tích một cách cụ thể, về việc xây chùa.

Theo bản thiết kế được ông Hoàng Mạnh Huê trình bày trong cuộc họp: Chùa có hai tầng, diện tích mỗi tầng 300m2 (nhỏ hơn ý tưởng thiết kế trước). Cầu thang được đưa ra phía trước, không phải hai bên như trước.

2a.jpg - 84.32 Kb

Ông Hoàng Mạnh Huê trình bày ý tưởng thiết kế kiến trúc chùa.

Chùa có thể xây theo kiểu cuốn chiếu tùy theo điều kiện kinh phí của Cộng đồng. Tầng trên là phần chùa chính sẽ hoàn thiện trước còn tầng dưới có thể hoàn thiện sau khi có thêm kinh phí. 

Một số đại biểu còn luyến tiếc về ngôi chùa một tầng và một vài vấn đề khác nhưng 100% đã biểu quyết tán thành bản thiết kế này.

1a.jpg - 82.39 Kb

Kiến trúc chùa Việt Nam tương lai.

Ban xây dựng chùa sẽ tham khảo thêm ý kiến của bà con về một số chi tiết cụ thể để triển khai bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh, tiến hành thiết kế xây dựng, thiết kế thi công và xin giấy phép xây dựng.

Dự kiến trong năm nay sẽ làm lễ Khởi công xây chùa. Năm 2013 sẽ hoàn thành việc xây chùa. 

Như vậy vấn đề xây chùa một tầng hay hai tầng đã được quyết định. 

Với sự trợ giúp về tinh thần và vật chất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một số cơ quan nhà nước, Phật tử khắp nơi trên thế giới và Phật tử trong nước và đặc biệt là thày Đại đức cố vấn Thích Trí Chơn, bà con yêu Đạo Phật tại Ba Lan đồng lòng sát cánh cùng Ban xây dựng chùa xây dựng thành công ngôi chùa Việt Nam trên đất nước Ba Lan.

> Bản chấp thuận của HĐTS TƯGHPGVN về việc thầy Thích Minh Trí là Trụ trì Chùa Thiên Việt Vác sa va Balan
> Ồn ào việc xây chùa Việt tại Ba Lan
> Ban xây dựng chùa Thiên Việt ở Ba Lan nghĩ gì?
> Mua đất xây chùa Thiên Việt, trách nhiệm thuộc về ai
> 'Điện thờ Hồ Chí Minh' trong trụ sở ĐSQ VN tại Ba Lan

Nguồn: Thủy Tiên/ Queviet

 

Xin lỗi bạn đọc. Bình luận đã được khoá lại do nhiều bình luận phạm luật, vu khống đời tư cá nhân và nhiều bình luận có ngôn từ thô thiển.

Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo