Ba Lan

Thêm tiếng nói hỗ trợ người buôn bán ở TTTM GD- Warszawa

Cập nhật lúc 07-04-2011 14:24:55 (GMT+1)
Tuần hành ở TTTM GD ngày 31/3

 

Theo thông tin từ Hiệp hội những người buôn bán từ TTTM GD, đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan "Đoàn kết & Hữu nghị” đã được những người buôn bán mời đến tham gia buổi gặp mặt, trao đổi bàn bạc về tình hình ở GD.


Trong buổi gặp gỡ, đại diện Hội ĐK và HN là các ông Lê Thiết Hùng và Đào Công Ngoạn ngoài gợi ý, tư vấn đưa ra một vài phương pháp đấu tranh cũng đồng tình với tuyệt đại đa số bà con, khẳng định việc kiến nghị, đấu tranh bắt giới chủ nhìn nhận thức tế khó khăn và phải giảm tiền thuê trong thời kì khủng hoảng như hiện nay là điều không thể không làm.

Tuy nhiên, việc xuống đường đòi giới chủ thỏa hiệp đối với các yêu sách chính đáng của những người buôn bán ở TTTM này thì không ai có thể làm thay mọi người. Mỗi một cá thể nên vì phong trào chung, gác việc riêng sẵn sàng tham gia vào khối đông cộng đồng khi có lời kêu gọi. Sự hình thành một Hiệp hội buôn bán, qui tụ nhiều người nhiệt tình, hiểu biết trong bối cảnh cộng đồng có nhiều tổ chức hội đoàn trong chừng mực nào đó có thể hỗ trợ từ bên ngoài sẽ khiến bà con Việt nói riêng và những người buôn bán nói chung có cơ hội để khẳng định mình, bảo đảm sự tồn tại, có công ăn việc làm.

Mặt khác, theo thông tin được biết, nhằm hỗ trợ phần nào cho cuộc đấu tranh ở TTTM GD, Hội ĐK và HN đã chính thức gửi thư ngỏ phản đối tới Ban quản trị tập đoàn GD và một số nơi khác như Đại sứ quán Trung Quốc, các cơ quan chính quyền liên đới ở huyện Lesnowola, Wólka Kosowska, v.v.

Trên tinh thần khách quan, để rộng đường dư luận cho bạn đọc chúng tôi công bố bản dịch lá thư ngỏ do ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội ĐK & HN kí tên.

Wólka Kosowska, dnia 04/04/2011 r.

Gửi các ông:

Jin Jianmin   

Han Baohua

Wu Xiaobo

Rong Youda

Wu Jiang

Sancak Nusret

Sancak  Irfan

BAN QUẢN TRỊ

GD POLAND INVESTMENTS  SP.Z O.O

GD POLAND DEVELOPMENTS  SP.Z O.O

Ul. Nadrzeczna 16 C008/1

05-552 Wólka Kosowska

Thưa các ngài,

Với tư cách cá nhân và thay mặt Hội Người Việt Nam tại Ba Lan ĐK và HN tôi bày tỏ sự lo lắng đối với tình trạng cẳng thẳng giữa Ban quản trị GD và bà con buôn bán trong trung tâm thương mại GD do cách hành xử coi thường người kinh doanh và thiếu sự đối thoại chân thành, cụ thể của các quí ngài.

Tôi nhắc lại rằng trong cuộc gặp gỡ ngày 27.02.2009 giữa Ban quản trị GD và đoàn đại diện của bà con do tôi đứng đầu, ông Han Baohua thay mặt cho tập đoàn GD đã hứa không tăng tiền thuê khi tình trạng kinh tế chưa tốt lên. Chúng ta cũng đề cập đến các vấn đề tính toán sai trái như diện tích phụ, cách tính tiền sưởi, điện và các vấn đề đó cần phải được giải quyết trong thời gian sau đó (những vấn đề này trong thư ngày 09-03-2009 một lần nữa được nhắc lại). Và được biết, cho đến nay các yếu tố này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Mặc dù tình hình kinh tế, buôn bán tồi tệ đi, và đặc biệt là  ở trung tâm thương mại GD, nhưng các ngài đã nâng mức tiền thuê năm trước và đến năm nay lại tăng một lần nữa. Các vấn đề tranh cãi cũng tiếp tục bị Ban quan trị GD bỏ qua.

Như vậy, cách hành xử của GD là trái với lời hứa của ông Han Baohua, thành viên ban quản trị.

Trong văn bản ngày 28.03.2011 của GD giả thích về lí do tăng tiền thuê nhận thấy có nhiều điều phi lý, đó là giá điện, nhiên liệu, thuế bất động sản hay chi phí vay tiền nhà băng thay đổi, bởi các yếu tố đó không làm ảnh hưởng đến mức tiền thuê  khi bà con phải trả riêng cho các khỏan đó cho quầy của mình.

Rất đáng tiếc, nhưng tôi phải khẳng định là cách đối xử đó lại lặp lại phương thức cũ của các ngài trước kia, điều mà đã làm bà con mất tin tưởng và gây bức xúc.

Riêng cá nhân tôi cho rằng cách hành xử đó không xứng đáng tư cách của nhưng người lãnh đạo một trung tâm buôn bán lớn.

Thiết tưởng, cho đến lúc này mối quan hệ giữa các ngài và Hội Người Việt nam ĐK và HN vẫn đang tiến triển tốt. Gửi thư này tới các ngài tôi hy vọng là mối quan hệ đó không chỉ là bề ngoài mang tính hình thức mà thôi.

Tôi hy vọng các ngài suy nghĩ về những vấn đề đã đưa ra và ra quyết định hợp lý như là đảm bảo sự hợp tác lương thiện với bà con buôn bán ở trung tâm thương mại này.

Kính thư 

Chủ tịch Lê Thiết Hùng

Gửi đến:

 -Xã trưởng Lesznowola

 -Cảnh sát ở Piaseczno

-Tỉnh trưởng tỉnh  Mazowiecki

-Liên hiệp doanh nghiệp

-Đại sứ  Trung Quốc

-Ủy ban chống độc quyền

 

Phạm Trung Bách tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Family: c0^' le^n !!!

  13-04-2011 12:46

  Co^' le^n !!! co^' le^n!!! co^' le^n !!! Sap' duoc. r0^j` !! ^_^
 • #5 Nguyễn Chiến Thắng: Ăn cháo đái bậy

  10-04-2011 19:44

  Lúc cần thì chới với nọ kia,còn lúc không thì chửi càn lung tung.Đúng là một lũ con nhà không có người dạy.Có phải không anh Hùng và anh Ngoạn?
 • #4 T.GD1: Hội ĐK-HN

  08-04-2011 12:52

  Mr. Hung Be tham gia là đúng rồi , vì người thân của him cũng có quầy ở GD1 mà !!!
 • #3 Hoà GD: đề nghị

  08-04-2011 09:57

  Các bác Hùng Be và bác Ngoạn tham gia như vậy là đúng rồi . Mong các bác rủ thêm vài bác khác ở cả các hội đoàn khác vào cuộc để phong trào thêm sức mạnh cộng đồng . Tôi đề nghị cuối tháng này đến đầu tháng 4 khi chủ GD tìm các thủ đoạn để chống lại phong trào không đóng tiền trun thang 3 thì các bác phải đến từng quầy để động viên tinh thần mọi người cương quyết chưa đóng tiền tháng 3 .Chỉ có tất cả mọi người đều đồng tình và đoàn kết thì phong trào mới thành công . Các người TQ thuê quầy GD theo tôi được biết họ rất đoàn kết thực hiện việc không đóng tiền trưn tháng 3 này .
 • #2 GD1: Tốt nhưng chưa đủ

  07-04-2011 20:21

  Mấy ông Đòn Kít này chắc sắp đại hội nên mới xông ra vờ quan tâm tí đây. Các ông là Hội cộng đồng thì phải quán xuyến, lo lắng cho bàc on chứ sao lại phải đợi mời mới đến???
  Nhưng cũng hoan hô ông Hùng Be và ông Ngoạn 1 phát. Dù muộn, dù không tham gia biểu tình nhưng như thế cũng còn hơn nhiều ông khác.
 • #1 vu: rất ung hô

  07-04-2011 19:18

  hoan ho hoi nguoi viet ho da vao roi se co thang loi thoi ba con GD nen dong long ko dong tien thue thang 3 va4 thi thang loi thoi.
  neu ko no tang lan nay lan sau chi 12 thang thoi no lai tang tien thue len nua do
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo