Ba Lan

Thành lập Hội người Việt Nam tại Raszyn

Cập nhật lúc 29-01-2012 03:44:06 (GMT+1)

 

Tối ngày 28.01.2012, tại Raszyn đã có cuộc gặp gỡ đầu xuân Nhân Thìn của bà con người Việt Nam sống ở Raszyn. 


Ông Nguyễn Minh Thành đại diện cho Ban liên lạc những người Việt Nam sống ở Raszyn chúc tết mọi người, mọi gia đình sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng, chúc cộng đồng người người Việt tại đây đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng cuộc sống tại quê hương thứ hai của mình ngày càng ổn định vững chắc.

Trong phần hai của cuộc  gặp mặt, mọi người tiến hành bàn bạc và đi đến nhất trí thành lập Hội Người Việt Nam tại Raszyn và sẽ xin gia nhập Hội Người Việt Nam tại Ba Lan với tư cách hội viên tập thể  - „Chi hội Người Việt Nam tại Raszyn”. Đồng thời đã bầu ra một ban chấp hành gồm 12 người trong nhiệm kỳ từ 6 tháng đến 1 năm.

Kết thúc buổi gặp mặt bằng tiệc mặn mừng xuân với những món ăn mang hương vị đậm đà màu sắc ngày tết cổ truyền dân tộc do gia đình anh chị Tuấn Khang chủ trì và liên hoan văn nghệ, hát kareoke.

Raszyn là xã nằm ở phía đông nam, ngoại ô Warszawa thuộc huyện Pruszków. Mật độ người nước ngoài sống tại đây có lẽ là cao nhất Ba Lan. Chủ yếu: người Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Pakisztan, Ukraina…song, đông nhất vẫn là người Việt Nam. Theo thống kê ban đầu của ban liên lạc Người Việt Nam tại Raszyn: khoảng trên 70 gia đình người Việt có hộ khẩu tại đây. Cũng là một điều dễ hiểu, vì Raszyn là xã nối liền thành phố Warszawa với các trung tâm thương mại vùng Wolka Kosowska – là nơi làm việc của phần lớn người Việt tại Ba Lan.

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo