Ba Lan

Phim truyện Ba Lan về người Việt và phở

Cập nhật lúc 01-10-2019 09:38:38 (GMT+1)
Cảnh trong phim The Taste of Pho - Ảnh: Cắt từ trailer

 

Hãng phim New Europe của Ba Lan vừa giới thiệu bộ phim The Taste of Pho (Hương vị của phở), của đạo diễn Mariko Bobrik tại Liên hoan phim San Sebastian (Tây Ban Nha, diễn ra từ 20 - 28.9) trong hạng mục Phim điện ảnh về ẩm thực.


Bộ phim nói về tình yêu, sự hiểu lầm, văn hóa Việt Nam - Ba Lan và ẩm thực qua cuộc sống của Long, một người đàn ông người Việt góa vợ sống ở thành phố Warsaw - thủ đô của Ba Lan. Anh và cô con gái 10 tuổi cố gắng để hòa hợp với cuộc sống, văn hóa xứ người. Phở, món ăn tinh túy của quê hương VN, đã là cầu nối giúp anh hòa nhập với con người nơi đây.

Nữ đạo diễn Mariko Bobrik sinh năm 1983 hiện sống ở Ba Lan, nơi có đông đảo cộng đồng người Việt sinh sống.

Nữ đạo diễn Bobrik cho rằng: “Tôi không muốn mô tả một đầu bếp người Nhật Bản, vì khi đó bộ phim sẽ mô tả một khía cạnh rất cá nhân. Thay vào đó, tôi muốn tập trung mô tả một cá nhân rất đỗi bình thường. Khi ấy, ý tưởng một đầu bếp người Việt ngay lập tức xuất hiện.” Thế nhưng, bộ phim không nói về bát phở, mà nói về tình yêu thương gia đình, những hiểu lầm trong cách sống, và thức ăn chỉ đóng vai trò gắn kết mạch truyện của phim lại với nhau mà thôi. “Tôi không muốn làm một bộ phim nói về phở, chí ít là theo nghĩa đen, mà thay vào đó muốn dựa vào phở để kích thích cảm xúc của người xem.”

Nguồn: L.P.A./ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo