Ba Lan

Ba Lan: Phản đối việc xây hala buôn bán mới tại TTTM ASG

Cập nhật lúc 30-09-2010 07:28:09 (GMT+1)
Rào chắn được dựng lên tại khu kho và parking cũ

 

Vào hồi 12h30, ngày 28-09-2010, khoảng 150 người Việt Nam, người Ba Lan, người Thổ Nhĩ Kỳ (những người thuê quầy kinh doanh) kéo đến Văn phòng Trung tâm Thương mại ASG tại Wolka Kosowska để phản đối việc ban lãnh đạo TTTM ASG lấy khu „parking” để xây hala buôn bán. Hầu hết, các ý kiến của bà con đều cho rằng, từ khi khởi công xây dựng hala mới, vì không có chỗ đỗ xe nên số lượng khách mua hàng ở TTTM ASG đã giảm hẳn, ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán ở đây.


Một đại diện bà con nói: „ Hai tuần nay khách đến mua hàng không có chỗ đỗ xe, kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn (khách hàng gọi điện báo là không đưa xe vào được), rất nhiều khách quen mua hàng đã bỏ đi nơi khác”. Có người nói „ Chúng tôi biết ơn Trung tâm đã cho chúng tôi có chỗ buôn bán đàng hoàng, chúng tôi tự hào vì người Việt có TTTM của mình, nhưng do khủng hoảng kinh tế và nhiều nguyên nhân khác, và đến nay, việc xây hala mới trên parking, niềm tự hào của chúng tôi không còn nữa, không biết được khi nào sẽ bị „ phá sản”, chúng tôi đang chết dần”.

Phản đối xây hala tại TTTM ASG

Được hỏi tại sao mọi người lại kéo lên đây, nhiều người cho biết: Bà con đã có kiến nghị gửi lên Ban lãnh đạo TT cách đây một tháng, nhưng chưa có trả lời, vì vậy chúng tôi quyết tâm gặp lãnh đạo TT là để tháo gỡ vấn đề chỗ đỗ xe bị lấy đi.

Trong buổi gặp mặt bà con, ông Hoàng Mạnh Huê - đại diện lãnh đạo TT đã giải thích về ý đồ mở rộng TT, đó là nhu cầu từ nhiều phía, TT cần phải phát triển. Ông thừa nhận việc xây dựng hala mới, trước mắt có gây phiền hà, ảnh hưởng đến việc làm ăn của bà con nhưng nhiều nhất là 3 tháng. Ông nói rằng, chúng tôi sẽ đền bù 120% diện tích parking, TT sẽ khắc phục khó khăn do thực tế nẩy sinh và khẳng định hala mới sẽ rất đàng hoàng, hút khách, chỉ một năm sẽ tốt đẹp, đề nghị bà con ủng hộ để cùng nhau phát triển, TT không bao giờ quay lưng lại với bà con.

Cuộc gặp gỡ kéo dài 2 tiếng, phía TT đồng ý giải pháp trước mắt: thông thương 2 khu vực buôn bán và khu kho, chuyển chỗ đỗ xe của tất cả những người kinh doanh và làm việc ở đây sang khu parking mới. Một người có mặt nói: „khu vực buôn bán hiện nay đang bị thu hẹp, thiếu chỗ đỗ xe cho khách đến lấy hàng, nếu khu parking bị lấy xây hala, thì đây trở thành khu … văn phòng. Một người khác phát biểu: „Lợi ích của các bên trong kinh doanh có quan hệ hữu cơ với nhau, nhưng luôn mâu thuẫn. Trước hết cần quan tâm đến lợi ích của khách hàng, rồi mới đến lợi ích của mình”.

Buổi gặp đầu tiên của bà con và ban lãnh đạo TT khá căng thẳng. Bà con đề nghị không xây hala buôn bán tại khu parking, còn đại diện lãnh đạo TT kêu gọi mọi người ủng hộ việc làm của họ và nói rằng họ làm đúng luật.

QV

Nguồn Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 NBM: Lại mất tiền

    03-10-2010 09:02

    Các bác cứ cãi nhau hoài , chỉ giỏi múa tay trên máy tính chán bỏ thằng cụ , Chắc kiểu này bốc phân ăn vì dốt.
    Ối trời , nhìn cái ảnh của phóng viên chụp chỗ parkinh sẽ xây thêm quầy để bán hàng này thì tôi đồ chừng lại chả có khách đâu . Vì các TT mọc bên cạnh đẹp ngời ngời đầy đủ tiêu chuẩn EU còn đang phải xoay sở các kiểu để tồn tại . Thôi ý kiến cá nhân của tôi không biết có giúp được gì cho mọi người không đây ?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo