Ba Lan

Nguyễn Thị Lan Trinh - Cô học trò xuất sắc của người Việt tại Ba Lan

Cập nhật lúc 29-09-2014 08:08:29 (GMT+1)
Góc học tập của cháu Lan Trinh.

 

Khi công việc làm ăn tương đối ổn định, bố mẹ mới đưa cháu sang Ba Lan hợp lý hóa gia đình vào tháng 7 năm 2012. Lan Trinh vừa sang được hai tháng thì khai giảng năm học mới. Do thời gian ngắn ngủi, tiếng tăm còn chưa biết, bố mẹ định cho cháu học xuống dưới một vài lớp để dần dần cháu theo kịp các bạn.


Tuy nhiên, qua tìm hiểu, bà hiệu trưởng trường tiểu học Raszyn khuyên cứ để cho cháu vào lớp 5; có thể cháu theo được. Quả thật, đối với các môn tự nhiên, Lan Trinh học tương đối tốt, nhất là môn toán thì rất xuất sắc. Nhiều lần cô giáo dạy toán phải ngạc nhiên khi cháu có cách giải một bài toán rất hay, khác cách giải bình thường và mỗi lần như vậy cô lại cho Lan Trinh điểm xuất sắc. Càng ngày cô học trò mới này càng mổi bật trong lớp rồi trong trường về năng khiếu toán học. Trong hai năm lớp 5 và lớp 6, cháu luôn được cử dự thi toán của khối trong trường, liên trường, olimpiad... và lần nào cũng đoạt giải cao. Đặc biệt trong cuộc thi toán giành cho học sinh tiểu học Warszawa, do Trường Trung học mang tên Stanisław Staszic tổ chức vào cuối năm học 2013 - 2014, Lan Trinh đã nhận được giải thưởng đặc biệt.


Lan Trinh nhận giải trưởng trong cuộc thi toán giành cho học sinh tiểu học Warszawa tại Trường Trung học Staszic.

Khi khen cháu học giỏi, cháu khiêm tốn nói: “Môn toán cháu học có kết quả tương đối, nhưng còn các môn khác, nhất là các môn xã hội, đòi hỏi phải giỏi tiếng Ba Lan, thì điểm chưa đạt kết quả cao. Cháu còn phải phấn đấu nhiều!”. Với khả năng và sự chăm chỉ của Lan Trinh, chắc chắn cháu sẽ đạt được những điều cháu và gia đình mong muốn.

Nguồn: Minh Sơn/ Queviet.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo