Ba Lan

Người Việt tại Balan: Ra mắt CLB Lạc Quan vượt Gian Khó

Cập nhật lúc 03-01-2010 19:53:43 (GMT+1)
Bác sĩ quân đội Đông Hiền giơ tay thề khi nhận chức Chủ tịch CLB

 

Không hẳn là ảnh hưởng từ phong trào thi đua lập hội, xây dựng các câu lạc bộ văn hóa thể thao, khoa học ứng dụng đời sống,…mà do nhu cầu cần chấn chỉnh tinh thần, giữ vững niềm tin trước những khó khăn  trong công việc kinh doanh và cuộc sống hàng ngày,  tối 30/ 12/ 2009 tại nhà hàng Bảo Long, Warszawa đã ra đời câu lạc bộ có cái tên rất chân thực, mặc dù thoáng chút bình dân- CLB Lạc Quan vượt Gian Khó.


      Ngay ngày ra mắt đã có hơn 50 người hồ hởi tham gia tự nguyện. Hầu hết những người Việt này đang kinh doanh tại các TTTM như GD, EACC, MAXIMUS,…Mục đích sự họp mặt nhằm thảo luận, chuyện trò về những khó khăn trực tiếp trong kinh doanh thời gian vừa qua, cố gắng tìm kiếm mối quan hệ, tương quan lẫn nhau nhằm xóa bỏ tư tưởng chán nản, bi quan do hậu quả của làm ăn thua thiệt nói chung.

   Trên tinh thần xây dựng, ông Đông Hiền, cựu bác sĩ quân đội, đồng thời cũng là ca sĩ của cộng đồng đã nhanh chóng được mọi người nhất trí bầu làm chủ tịch CLB. Ông Lê Cao Vinh, người có sáng kiến tổ chức gặp gỡ đảm nhận trọng trách phó Chủ tịch CLB. Ngoài ra còn có thêm một số người trong ban lãnh đạo CLB như các ông Mạnh, ông Quang, anh Tiến,…

 

Không khí ấm cúng mang tính gia đình, nhưng vẫn trang trọng

Được biết vì đây là lần đầu tiên ra mắt, chưa biết mức độ thành công như thế nào nên ban lãnh đạo CLB không mời bất cứ khách nào ngoài người đưa tin này. Hai nữa, diện tích mặt bằng của nhà hàng không quá rộng, nên số lượng người dù muốn tham gia cũng bị hạn chế. Quả vậy nếu theo nguyên tắc: một người có thể mời thêm một người bạn riêng của mình tham gia thì chắc chắn số lượng người có mặt trong ngày hội này sẽ rất cao. Cũng cần chú ý, những người tham gia CLB này hầu hết không nằm trong diện được những tổ chức đàn anh, danh giá khác để mắt tới.

   Trong buổi gặp mặt Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Hưng Thìn, người đang kinh doanh tại TTTM GD nêu ra một số suy nghĩ rất có giá trị liên quan đến công việc kinh doanh cho người Việt tại TTTM MAXIMUS. Theo ông quan sát và thống kê thể loại và số lượng xe ô tô, phần lớn lượng khách hàng ở TTTM này thuộc thành phần trung lưu trở lên, bởi vậy người Việt ở đây nên bỏ tư duy bán hàng rẻ cho dân nghèo. Nên đầu tư vào sự trang trí của cửa hàng, sao cho  hiện đại, sang trọng. Không nên dùng những thiết bị trong cửa hàng bằng những thứ nhặt nhạnh từ chợ trời đưa vào như ví dụ là lũ ma- nơ- canh bẩn thỉu, cái giá gãy chân dán băng dính bệ rạc,…gây mất thẩm mĩ, khách hàng ái ngại sẽ không mua.  Nếu không thay đổi, cùng với tình hình khủng hoảng kinh tế, cạnh tranh gay gắt thì người Việt nơi này sẽ đi vào bế tắc.

 

Một trong những người thuộc nhóm lãnh đạo CLB

   Cựu sinh viên Lê Văn Quang, người cũng đang buôn bán tại TTTM GD có sáng kiến thường xuyên tổ chức gặp mặt nhau nhằm tháo gỡ các vấn đề tâm lí thành viên,cũng như trao đổi thông tin về công việc kinh doanh mà trong đó bao gồm cả sự cảnh báo về nạn bùng hàng, quỵt nợ. Miễn sao cho mọi người luôn giữ được tinh thần lạc quan, chấp nhận thực tế và biết cách vượt qua khó khăn một cách sáng sủa.

   Và cũng như những tổ chức tập thể, cá nhân khác CLB Lac Quan vươt Gian Khó không chỉ gặp gỡ, hỗ trợ tinh thần nhau mà còn xác định mục tiêu cơ bản luôn hướng về quê hương, đất nước. Lau nước mắt cuộc đời bằng tấm  lòng nhân ái Việt Nam!

   Trong ngày vui này cũng có rất nhiều cháu bé đi cùng các bậc cha mẹ tham gia một cách hào hứng. Tân Chủ tịch Đông Hiền đã hát tặng các cháu bài hát „ Giữa Mạc Tư Khoa tôi nghe câu hò xứ Nghệ”. Các cháu rất vui sướng, thích thú và hát đồng ca tặng lại mọi người bài hát „ Cả nhà cùng thương yêu nhau”.

 

Đây cũng là sân chơi của các cháu bé theo bố mẹ đi tìm sự lạc quan của cuộc sống xa quê nhà

   Chương trình Karaoke đặc sắc sau đó chính thức bắt đầu với một loạt giọng ca thật sự mượt mà, mà dám khẳng định chẳng thua các ca sĩ cộng đồng khác. Nếu biết cách tiếp cận, lăng- xê chắn chắn những anh chị em này cũng sẽ trở thành  một vài „ đinh”.

   Không khí buổi lễ thật ấm áp, vui vẻ, gần gũi như gặp mặt đồng hương. Hẹn nhau Tết Nguyên Đán sắp tới sẽ tổ chức tại một nhà hàng khác rộng lớn hơn, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu góp mặt. Để ý thấy một tinh thần lạc quan hướng về ngày mai bao trùm buổi gặp mặt. Tuy vậy, cũng khó mà nói buổi ra mắt này có thành công rực rỡ hay không, bởi đây là lần đầu ra mắt và trước mắt còn quá nhiều việc cần làm, nhất là xu hướng kinh doanh ngày một thay đổi, không đi theo lối mòn. Bởi chính vì lẽ đó bài hát „ Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” các ca sĩ tạm trân trọng để lại sau, thay vào đó là giọng ca rung động,  thiết tha của anh Bình Khiêm bắt nhịp cho các cháu nhỏ hát bài „ Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ”!

 

Bài và ảnh Phạm Trung Bách (Vietinfo.pl)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 Uni:

  23-01-2010 13:46

  Chuc cho cong dong nguoi Viet tai Ba Lan mot nam moi Vui ve, Hanh phuc.
 • #7 tan van quan:

  15-01-2010 19:31

  hoi lam gi cho lam chang giai quyet gi het dau ,lo lam an thoi
 • #6 linh tinh:

  09-01-2010 19:43

  Bon nay them beer nen ru nhau tu tap an nhau chu hoi doan gi . Cho het tre con ve nha ngu , xong roi moi dua can may vien keo cung nhau bay tung bung co phai suong hon khong . Hoi nay nen lay ten la hoi them thit cho thi hay hon la vuot kho . hehehe ! kurwa !
 • #5 warszawa:

  06-01-2010 20:35

  Vương Trí Nhàn - Khôn lỏi - ranh vặt - tinh tướng
  Người Việt xấu xí
 • #4 inmeo:

  06-01-2010 16:09

  Hiiiiiii. " lam mai roi ,cung phai nhau mot buoi choi " . Nhung ma bac gi oi , bac tac gia TrungBach oi ! Hoi nay co ket nap thanh vien 10 nam tuoi dang khong ? Hay chi cho nguoi da qua 10 nam buon ban vao thoi . Em dang tim cai hoi nao nhu the nay de tham gia cho tam hon trong sach .Hiiiiiiii
 • #3 X.T( Warszawa):

  05-01-2010 10:19

  Ba Lan loan Hoi doan` roi`! Toi thay' co' nguoi` la` thanh` vien cua hon 5 Hoi kia day'! Chang duoc cai' tich' su gi` ngoai`ao giac' la` minh` la` cai' gi` do' ghe gom' lam kia day! Toi nghi co' khi dep het cac' hoi doan` khac, chi de lai CLB vui vui nhu cua may' bac' tren nay` co' khi lai co' y' nghia thuc te! Xin ong Bach' cho biet' khi nao` CD Viet tai BLan se ra doi` Hoi " Bac' mim cuoi, Bac khen em ngoan!", heee....
 • #2 Nguoi yen nuoc:

  04-01-2010 04:15

  CLB "lau nuoc mat" o Balan hay tu huong minh toi nhung gi công bang hon. Minh da kho khan rôi, dung bao nhau huing toi nhung ke giau co bât chinh nua!
 • #1 luôn hướng về quê hương, đất nước. Lau nước mắt cuộc đời bằng tấm lòng nhân ái Việt Nam!:

  04-01-2010 00:10

  BÁO NGƯỜI VIỆT Có rất nhiều người bị nhà nước cưỡng chế đất đai để làm các dự án sân gôn phục vụ tư bản đỏ giải trí đã trở thành những kẻ ngủ đường ngủ chợ ngay ở ngoại thành Hà nội, báo chí trong nước nhiều lần cho biết.

  Hồi tháng trước, báo chí ồn ào khi thanh tra nhà nước tiết lộ Trần Văn Tá (nguyên thứ trưởng Bộ Tài Chính) tổng giám đốc công ty quản trị vốn của chính phủ (SCIC) có số lương lên tới 942 triệu đồng/năm hay 78.5 triệu/tháng. Sự tiết lộ này đã rộ ngay lên những lời so sánh bất mãn. Cán bộ phường khóm chỉ được trợ cấp (không có lương chính thức) từ 150,000 đồng/tháng đến 300,000 đồng/tháng tùy ngân sách địa phương.

  Trong khi đó, theo một ký sự hình ảnh của báo VNExpress, một một nhà nhập cảng xe hơi mới 25 tuổi, biểu diễn rước dâu trên một đoàn xe toàn là xe xịn mà ngay những tay tỉ phú ở Mỹ hoặc các nước tư bản phương tây cũng ít người có.

  “Chú rể, sinh năm 1984, là một trong những nhân vật nhập khẩu xe hơi cộm cán ở Hà Nội. Chiếc Rolls-Royce Drophead Coupe mui trần đặt hàng để phục vụ lễ rước dâu. Trong đó, vành nguyên bản thay bằng vành trắng 24 inch đồ sộ. Giá một chiếc Drophead Coupe mới xuất xưởng ở Anh là trên 500,000 USD.”

  Cuối năm ngoái, một bản tin phàn nàn tình trạng giầu nghèo ở Việt Nam trên một tờ báo Công Giáo nói rằng con của một cán bộ cao cấp ở Hà Nội có 6 chiếc xe hơi độc, trong đó có chiếc Rolls Royce khi nhập về Việt Nam kể cả mọi loại thuế lên đến $1.5 triệu đô la.

  Năm ngoái, cả nước đã ồn ào về chuyện nữ doanh nhân ngành địa ốc Dương Thị Bạch Diệp nhập cảng chiếc Rolls Royce Phantom tính ra tiền sau khi về tới nơi là $1.2 triệu USD.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo