Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan Mitting hoan nghênh phán quyết của tòa thường trực ( PCA)

Cập nhật lúc 18-07-2016 15:22:03 (GMT+1)
Một phút mặc niệm chiến sĩ và đồng bào hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

 

Chiều ngày 16-7-2016 nhân dịp khai mạc giải bóng đá Cộng đồng Hè 2016 ở Sân vận động Radarowa, Warszawa, Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Mitting hoan nghênh phán quyết của tòa thường trực ( PCA) về vụ kiện của Philipin đối với những yêu sách của Trung Quốc ở biển Đông.


Đông đảo bà con đã tham gia Mitting với những băng rôn, khẩu hiệu phản đối những hành động phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông trong thời gian qua.

Mở đầu buổi mitting, mọi người đã dành một phút mặc niệm cho các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên biển đông.

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan tóm tắt phán quyết của tòa thường trực, bác bỏ những yêu sách về chủ quyền vầ đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông.

Bà con đồng thanh hô những khẩu hiệu hoan nghênh phán quyết của tòa, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt gây hấn ở biển Đông.

Nhân dịp này, một số bà con cũng bày tỏ quan điểm của mình về phán quyết của tòa thường trực về vụ kiện này.

Nguồn: Văn Long/ Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo