Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan hướng về biển đảo quê hương.

Cập nhật lúc 05-04-2012 19:50:12 (GMT+1)
Các công ty của người Việt cũng than gia đóng góp. Ảnh: ASG tham gia đóng góp đầu tiên.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về biển đảo quê hương của UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 3-04-2012 Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã tiến hành đợt quyên góp ủng hộ Trường Sa trong các Trung tâm buôn bán và các công ty của người Việt tại Warszawa.

 


Tham gia đợt quyên góp này có đại diện ĐSQ, Hội NVNTBL, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, CLB Cựu chiến binh, Hội doanh nghiệp, các Hội đồng hương…

Mặc dù đang trong thời kỳ buôn bán khó khăn nhưng bà con ở các Trung tâm buôn bán đã tích cực đóng góp, chia sẻ với các chiến sĩ và đồng bào Trường Sa.

Trước đó, vào thứ bẩy, 31-3-2012, Hội thanh niên Việt Nam tại Ba Lan, đại diện ĐSQ và CLB Cựu chiến binh cũng đã đi quyên góp trong Trung tâm Marywilska.


Đoàn quyên góp xuất phát từ văn phòng Trung tâm ASG


Bà con trong các Trung tâm thương mại hưởng ứng đợt quyên góp.


Kiểm số tiền quyên góp được. Số tiền này sẽ được chuyển tới tận tay các chiến sĩ và nhân dân Trường Sa.

(Danh sách đóng góp của các Công ty và bà con sẽ được đăng trong báo Quê Việt số 122)

Số tiền quyên góp được, đoàn Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam sẽ trao tận tay cho các chiến sĩ và nhân dân Trường Sa vào ngày 12-04-2012 (Ngày đoàn ra thăm Trường Sa).

Liên quan đến vấn đề biển đảo, trong các ngày 29 và 30-3 tại Warszawa đã có các buổi chiếu phim „Hoàng Sa, Việt Nam_Nỗi đau mất mát” của ông André Menras Hồ Cương Quyết.

Các buổi chiếu phim này có khá đông người đến dự. Trong phần giao lưu với khán giả ông Hồ Cương Quyết đã trả lời nhiều câu hỏi của khán giả về bản thân ông, về quá trình làm phim và về hành trình của ông trong việc đưa phim tới khán giả trên thế giới.


Buổi chiếu phim "Hoàng Sa, Việt Nam_Nỗi đau mất mát" ở Trung tâm EACC

Cuối các buổi chiếu phim, các khán giả đã đóng góp chia sẻ với các ngư dân gặp nạn khi đi đánh bắt hải sản ở Hoàng Sa. Bà con buôn bán trong các Trung tâm ở Wolka Kosowska cũng đã tham gia đóng góp ủng hộ các ngư dân. Toàn bộ số tiền quyên góp được, ông Hồ Cương Quyết sẽ chuyển về tận nơi cho các ngư dân đang ngày đêm bám biển ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: Hải Long/ Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo