Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan cầu an đầu năm Tân Sửu 2021

Cập nhật lúc 28-02-2021 12:42:38 (GMT+1)
Hình ảnh Lễ Thượng nguyên Tân Sửu tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan. Ảnh: Quê Việt

 

Chùa Nhân Hòa tại Ba Lan vừa long trọng tổ chức Lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm.


Đại lễ Thượng nguyên, ngày rằm đầu tiên trong năm là một nghi lễ tâm linh truyền thống của người Việt. Từ nhiều năm nay, người Việt tại Ba Lan năm nào cũng tổ chức trọng thể ngày lễ này.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh của cộng đồng, năm nay chùa Nhân Hòa Ba Lan vẫn tổ chức lễ Thượng Nguyên nhưng với hình thức đáp ứng các qui định phòng dịch của chính phủ Ba Lan.

Cộng đồng người Việt vào chùa đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong buổi lễ. Để tránh tập trung đông người, ngoài buổi lễ chính được tổ chức vào chiều ngày 15 tháng giêng năm Tân Sửu, nhà chùa còn tổ chức các buổi lễ khác vào các ngày thứ bẩy, chủ nhật tiếp theo.

Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa, chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cùng một số Phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa. Đông đảo bà con không có điều kiện đến chùa cũng tham gia buổi lễ với hình thức trực tuyến.

Sau hồi chuông trống bát nhã, Đại đức Thích Trung Đạt cùng bà con tụng kinh dược sư cầu an và một số bài kinh khác, Đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan dâng sớ cầu an cho bà cộng đồng.

Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa phát lộc chùa cho bà con. Ảnh: Quê Việt

Sau buổi lễ, Đại đức Thích Trung Đạt và nhà chùa đã tặng lộc cho người tham dự được các Phật tử trong chùa chuẩn bị chu đáo từ trước.

Việc tổ chức buổi lễ trang trọng, an toàn phòng ịch cho bà con là cố gắng lớn của Đại đức Thích Trung Đạt và các Phật tử chùa Nhân Hòa, Ba Lan.

Nguồn: Kim Hảo/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo