Ba Lan

Người Việt ở Ba Lan tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 200 năm ngày sinh Chopin

Cập nhật lúc 29-04-2010 09:15:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vietstamp.net

 

Chiều 25/04/2004 tại Câu lạc bộ Sosnowy ( Klub Sosnowy ) thuộc Wawer, Warszawa đã diễn ra buổi hòa nhạc nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người nhạc sĩ thiên tài Chopin do các nghẹ sĩ thiếu nhi Việt Nam biểu diễn dưới sự bảo trợ của chủ tịch khu Wawer Jacka Duchnowski và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cùng sự phối hợp giúp đỡ của một số cá nhân, tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan..


Gần hai trăm khán giả Ba Lan và Việt Nam đã được mời tham dự đêm nhạc này. Mở đầu đêm nhạc, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã điểm lại những nét đáng nhớ trong  quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam, Ba Lan nhân kỷ niệm 60 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao . Với tình cảm chân thành, một lần nữa, thay mặt nhà nước và nhân dân Việt Nam, thay mặt Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan Đại sứ gửi lời chia buồn tới các bạn Ba Lan về sự ra đi của những người Ba Lan ưu tú trong thảm họa máy bay ở Smolensk vừa qua.

Chopin và những bản nhạc của ông là những tài sản vô giá của nhân loại. Trong thời gian qua, rất nhiều thiếu nhi Việt Nam tại Ba Lan đã được các giáo viên Ba Lan đào tạo và đã biểu diễn xuất sắc những bản nhạc của ông.Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã ngỏ lời cám ơn và tặng hoa cho 3 nghệ sĩ Piano Ba Lan đã có công đào tạo những thiếu nhi Việt Nam. Đại sứ cũng tặng hoa cho nghệ sĩ Thu Lộc, người đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo các nghệ sĩ múa Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Đêm nhạc chìm đắm trong những bản nhạc trữ tình của Chopin do các nghệ sĩ Piano tiêu biểu của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan: Natalia Quách, Vũ Đặng Minh Anh, Lê Thu Quỳnh, Nguyễn Việt Trung biểu diễn. Những bản nhạc của người nhạc sĩ thiên tài đã được các nhạc công nhỏ tuổi Việt Nam thể hiện một cách điêu luyện và tràn đầy cảm xúc.

Xen trong các bản nhạc của Chopin là những tiết mục múa, hát có múa phụ họa của các nghệ sĩ trẻ trong đội múa Sen trắng do nghệ sĩ Thu Lộc dàn dựng như bài Hello Việt Nam do Minh Thảo biểu diễn cùng tốp múa, các điệu múa nón, vũ điệu của dân tộc Chăm, Trống cơm...Những bài hát, điệu máu mang đậm mầu sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.đã làm nhiều khán gỉa Ba Lan ngạc nhiên, trầm trồ thán phục. 

Một số nghệ sĩ Mông Cổ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng tham gia biểu diễn làm đêm nhạc càng thêm lung linh sắc mầu..Các tiết mục của các nghệ sĩ đã được khán giả chăm chú theo dõi và cổ vũ nhiệt tinh bằng những tràng vỗ tay kéo dài.Cũng trong đêm nhạc ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh thảm treo tường để lấy tiền ủng hộ một tài năng âm nhạc Ukraina có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức cũng phát hành vé số để ủng hộ đêm nhạc. Nhiều khán giả đã trúng thưởng với những phần thưởng nhỏ nhắn nhưng mang đầy ý nghĩa văn hóa trang trọng.Buổi hòa nhạc này nằm trong Festival âm nhạc mang tên „Wawer Music Festival” và là buổi hòa nhạc thứ tám trong Festival này.

 „Buổi hòa nhạc này là một trong những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Buổi hòa nhạc cũng là một minh chứng rõ nét về sự hội nhập của Cộng đồng Việt Nam vào xã hội Ba Lan”. Đại sứ Nguyễn Hoằng nói.

Buổi hòa nhạc đã thành công rực rỡ để lại cho khán giả những ấn tượng khó quên về Chopin về âm nhạc và về tình hữu nghi giữa hai dân tộc Việt Nam và Ba Lan.

Thủy Tiên

Theo Quê Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo