Ba Lan

Người Việt ở Ba Lan quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 29-05-2014 23:52:32 (GMT+1)
Những người đi quyên góp đóng góp đầu tiên.

 

Tiếp sau cuộc biểu tình của hàng ngàn người ngày 18-5 để phẩn đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ngày 29 -5, người Việt tại Ba Lan đã tổ chức quyên góp để ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Quê hương.


Cũng như nhiều lần quyên góp từ thiện khác Hội NVNTBL, Hội phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội doanh nghiệp, CLB CCB, các Hội đồng hương ..đã tham gia ban tổ chức và.là những đơn vị, cá nhân đóng góp đầu tiên. Một số công ty nghe tin cũng đến quyên góp.

Ban tổ chức chia thành nhiều nhóm tỏa đi khắp các Trung tâm trong Wólka Kosowska và Maximus, Marywilska. Chợ hoa.và các nhà hàng, công ty của người Việt tại Warszawa sẽ quyên góp vào chủ nhật tới ( 1-6). Với tinh thân hướng về biển đảo quê nhà, mọi người đã tích cực hưởng ứng để ủng hộ về tinh thần và vật chất cho các cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển và hải đảo Tổ quốc,

„Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho các cán bộ chiến sĩ , đồng bào đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh hải Việt Nam ”, ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL, trưởng ban tổ chức đợt quyên góp nói.

 

Đại diện các tổ chức Hội đoàn tham gia quyên góp.

Sau gần hai giờ quyên góp ở Wólka Kosówska số tiền thu được khoảng hơn 40 nghìn Zt. Riêng chợ Marywilska Câu lạc bộ CCB đã quyen góp được gần 4000zt.

" Hiện nay đang làm ăn khó khăn nhưng bà con đã hưởng ứng tích cực. Ban tổ chức sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích và sẽ thông báo cụ thể cho bà con được biết". Ông Nguyễn Văn Thái, phó chủ tịch Hội NVNTBL nói.


Quyên góp tại các quầy.


Kiểm lại tiền.

Nguồn: Queviet.eu

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo