Ba Lan

Người Tân Hội gặp mặt cuối năm tại Ba Lan

Cập nhật lúc 27-12-2009 13:55:19 (GMT+1)

 

Tối ngày 24/12/2009 đúng ngày Thiên chúa giáng sinh đông đảo bà con xã Tân Hội đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan đã tổ chức Đại hội lần thứ hai tại nhà hàng Hạ Long, Warszawa.


Bà con Tân Hội rất vinh dự đón chào các vị khách quí đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Hội NVNTBL”ĐK&HN”, Liên đoàn bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và báo Quê Việt đã đến chia vui cùng bà con.

 

 Tân Hội là một xã thuộc huyện Đan Phượng, Hà tây cũ nay thuộc vè Hà Nội. Người Tân Hội ở Ba Lan khá đông. Cách đây một năm bà con Tân Hội đã quyết định thành lập Hội đồng hương Tân Hội với mục đích đoàn kết giúp đỡ nhau trong kinh doanh, trong cuộc sống , hướng về quê hương. Kể từ khi thành lập HĐH Tân Hội đã làm nhiều việc có ý nghĩa để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng những công trình phúc lợi ở quê nhà.... Bà con Tân Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, từ thiện của Cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan, chấp hành tốt pháp luật Ba Lan. Nhiều học sinh con em Tân Hội đang học ở các trường Ba Lan đạt kết quả khá, giỏi.

          Bí thư thứ nhất, trưởng ban công tác Cộng đồng ĐSQ chúc mừng Hội ĐHTH

 

                    Chủ tich Hội NVNTBL"ĐK&HN" tặng hoa HĐHTH

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Phạm Văn Mích, bí thư thứ nhất, trưởng ban công tác Cộng đồng ĐSQ và ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL”ĐK&HN” nhiệt liệt chúc mừng Hội đồng hương Tân Hội và chúc người Tân Hội tiếp tục phát huy truyền thông đoàn kết, tương thân tương ái, tham gia tích cực các hoạt động của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

 

 

.                             Chúc Hội ĐHTH tiếp tục phát triển và lớn mạnh

Cũng trong buổi gặp mặt này, bà con Tân Hội đã tham gia đóng góp vào quĩ của Hội.”Quĩ này dùng để giúp đỡ bà con Tân Hội gặp khó khăn, dùng trong các việc hiếu hỷ, lập quỹ học bổng ở quê hương, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các công trình phúc lợị xã hội ở Tân Hội và làm từ thiện ở Ba Lan” ông  Nguyễn Văn Quân chủ tịch HĐH Tân Hội cho biết.

Những bài hát về „Hà Tây quê lụa”, một thời là „cửa ngõ thủ đô” của các ca sĩ Cộng đồng cùng những bài hát về quê hương, về tình yêu đã làm cho buổi gặp mặt cuối năm thêm ấm tình đồng hương Tân Hội.

 

                                                  Đồng ca bài "Hà Tây quê lụa"

 Thủy Tiên

Nguồn Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo