Ba Lan

Ngày Hội phụ nữ Việt Nam tại Warszawa, Ba Lan.

Cập nhật lúc 20-10-2015 17:25:16 (GMT+1)
Đại diện ĐSQ và các tổ chức Cộng đồng đã đến dự lễ.

 

Chiều ngày 18-10 tại Warszawa Hội PNVNTBL đã tổ chức trọng thể ngày Hội phụ nữ. Đông đảo chị em và các khách mời đã tới dự.


Mở màn cho ngày Hội là tiết mục văn nghệ với bài hát „Một thoáng quê hương” của chị em trong Hội phụ nữ trong những tà áo dài truyền thống nhiều màu sắc, tiết mục đơn ca của ca sĩ Đặng Quàng và đặc biệt là tiết mục múa sôi động „Sắc màu chàm rông” của các cháu thuộc đội múa Sen trắng.

 

Tiết much của đội múa Sen trăng.

Chúc mừng chị em nhân ngày này, đại diện Đại sứ quán và các tổ chức Hội đoàn đã có những lẵng hoa, quà và lời chúc mừng tới các chị.

Một phần quan trọng trong ngày Hội là cuộc thi cắm hoa mang tên „Tinh hoa phụ nữ Viêt”. Cuộc thi với mục đích tôn vinh phẩm chất „giỏi việc nước, đảm việc nhà”, khéo tay, cần cù sáng tạo...của chị em phụ nữ Việt Nam.

Tham gia cuộc thi có 4 đội: Cúc vàng, Lan tím, Hồng đỏ và Sen hồng. Chị em tự mua hoa và sáng tạo ra đề tài tác phẩm của mình.

Sau 40 phút thực hành cắm hoa, các đội đã thuyết trình ý tưởng về tác phẩm của mình. Đại diện các đội đã có những bài thuyết trình truyền cảm, minh họa bằng những bông hoa nhiều mầu sắc cùng cách cắm những bông hoa . Tác phẩm của các đội nói về tình mẫu tử, về sự thủy chung của người phụ nữ Việt. Đặc biệt, tác phẩm của Đội Sen hồng tưởng nhớ tới 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc năm nào đã ngã xuống vì non sông. đất nước.

 

BCH Hội phụ nữ và các đội tham gia thi cắm hoa.

Sau khi hội ý, thống nhất, Ban giám khảo đã trao giải „Đa dạng, phong phú” cho đội Cúc vàng, Giải „Thuyết trình hay nhất” được trao cho đội Lan tím. Giải „Cắm hoa đẹp nhất” được trao cho đội Hồng đỏ và giải „Sáng tạo” được trao cho đội Sen hồng.Đội Sen hồng còn được trao thêm giải: khán giả bình chọn.

Sau cuộc thi, ngày Hội phụ nữ tiếp diễn với các tiết mục văn nghệ của Hội người cao tuổi, Câu lạc bộ Cựu chiến binh cùng các ca sĩ cộng đồng.

Kết thúc ngay Hội là màn khiêu vũ được nhiều người hưởng ứng.

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam là hoạt động thường niên của Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan. Hội luôn có những thay đổ, cải tiếni để buổi sinh hoạt thêm phong phú, thiết thực, sinh động, lôi cuốn được nhiều chị em tham gia.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo