Ba Lan

Một vụ cướp xe của người Việt tại Ba Lan

Cập nhật lúc 08-10-2011 17:48:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Kinh tế khó khăn sinh ra đạo tặc. Không chỉ ở Séc, tại Ba Lan cũng  xảy ra vụ tương tự. Cộng đồng hảy cảnh gác hơn, tránh thiệt hại không cần thiết. Sau đây là tin về vấn đề này để tham khảo. Vụ việc xẩy ra vào khoảng 21 giờ ngày 5-10-2011. Ba người Việt Nam đi trên một chiếc xe trên đường đi lấy hàng ở Łodz trở về Warszawa.


Trên xe có khoảng 300 chiếc áo len.

Đến đoạn rẽ vào Wolka Kosowska (gần Trung tâm Maximus) thì các anh thấy có những tiếng động như  bị ném. đá vào bánh xe. Tuy nhiên các anh vẫn cho xe chạy. Đi khoảng 4, 5 km đến đoạn đường gần bến cuối của xe Bus thì đột nhiên có một chiếc xe kính mờ còn mới nháy đèn báo hiệu xe các anh có sự cố.

Tưởng thật, các anh dạt xe vào lề đường rồi đỗ lại. Cả 3 xuống xe để kiểm tra. Đang xem xét xung quanh xe thì đột nhiên một người lạ  lẻn lên xe (xe vẫn đang nổ máy) và vọt đi. Chiếc xe kia cũng nhanh chóng lao đi để lại 3 người Việt Nam đang choáng váng chưa hiểu chuyện gì đã xẩy ra.

Khi thấy một chiếc xe khác đi tới, một trong 3 anh đã ra hiệu dừng và nhờ người lái xe gọi điện báo cho công an về vụ việc vừa xẩy ra. Người lái xe sốt sắng gọi giúp đến số 997 thông báo cho công an vụ việc và mô tả đặc điểm chiếc xe bị cướp.

Ba anh đi bộ về khu Trung tâm buôn bán Wolska Kosowska. Đi đến quán phở Hiên thì gặp xe công an 997 đến theo điện gọi của người tài xế tốt bụng.

Trong khi đang lấy lời khai của các anh thì công an nhận được tin báo đã tìm thấy chiếc xe bị cướp đang đỗ ở gần Piaseczno. Hàng hóa trên xe vẫn còn nguyên, chỉ mất mấy hộp nước uống.

Xe của các anh còn mới và được trang bị hệ thống báo động. Có thể kẻ gian bỏ lại xe vì trong khi chạy, hệ thống báo động kêu ầm ĩ nhưng họ lại không biết ngắt hệ thống này.

Hiện các anh đang làm thủ tục nhận lại xe và hàng hóa, Công an cũng đang điều tra vụ việc này.

Nguyễn Hữu Tứ Minh

Theo: Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo