Ba Lan

Lý do LOT hủy đường bay về Hà Nội và làm gì khi đã mua vé?

Cập nhật lúc 23-02-2012 19:54:38 (GMT+1)
Máy bay Boeing 767 của LOT

 

Hãng Hàng không PLL LOT tuyên bố chấm dứt đường bay Warszawa – Hà Nội từ ngày 24.03.2012. Quyết định dừng đường bay đến Hà Nội là do doanh thu kém, tương lai không tốt, trong khi LOT bị hạn chế về thiết bị vận chuyển khách cho mùa bóng đá 2012 và vì cần có máy bay đến Peking.


Đường bay Warszawa - Hà Nội chủ yếu là du lịch, nên doanh thu thấp. Hiện Ba Lan chỉ có 4 máy bay Boeing 767, cuối năm mới nhận thêm Boeing 787. LOT hy vọng nối đường bay Warszawa - Pekin mùa hè này sẽ đem lại doanh thu tốt hơn là tiếp tục đường bay Warszawa – Hà Nội, ông Chủ tịch Hàng không LOT Marcin Piróg nêu ý kiến.

Những ai đã mua vé sau 25.03 sẽ được trả lại tiền. Nếu có khả năng cho hành khách đi đường bay khác LOT sẽ thông báo kịp thời. Tuần tới LOT sẽ giới thiệu các đường bay thay thế đến Hà Nội.

Người phát ngôn LOT đảm bảo rằng, những hành khách đã mua vé trả tiền trước không nên lo ngại rằng LOT thiếu trách nhiệm với những hợp đồng đã thoả thuận có nghĩa là sẽ có thể chuyển chuyến bay sang hãng hàng không khác.

Có nhiều hành khách đòi chuyển chuyến bay trước 25.03.2012, mà không muốn bay sang hãng hàng không khác. Bởi vì, khi hành khách lấy lại tiền, tự mình đi mua vé ở hãng hàng không khác, thì mọi chi phí vượt quá số tiền được hoàn lại, hành khách phải tự chịu. Đó chỉ là cách LOT tự bảo vệ mình trước thiệt hại về tài chính.

Theo nghị định của Quốc hội châu Âu số 261/2004 về quyền của hành khách bay các đường bay ở châu Âu, khi hoãn các chuyến bay, hành khách được quyền chọn:

 a) trả lại tiền trong vòng 7 ngày  toàn bộ chi phí tiền vé đã trả (........ngày mua , số vé....)

 b) thay đổi kế hoạch bay, với điều kiện tương ứng để đến đúng nơi cần đến, theo lịch càng sớm càng tốt.

 c) Hoặc thay đổi lịch bay vào thời gian muộn hơn, thuận tiện cho hành khách trong điều kiện tương ứng và có chỗ trên máy bay

Mỗi tình huống đều được giải quyết riêng cho mỗi hành khách. Không biết trong trường hợp đường bay Warszawa- Hà Nội hãng hàng không LOT sẽ có những phương án gì để đáp ứng lại yêu cầu của hành khách. Vậy nên, những ai muốn bảo về quyền lợi của mình, hãy khiếu nại hãng LOT qua cơ quan Hàng không dân sự (Urzad Lotnictwa Cywilnego).

Đáng lưu ý là Hãng LOT đưa ra thông báo trong thời hạn dài hơn 2 tuần về việc huỷ đường bay, nhằm tránh được trách nhiệm bồi hoàn tài chính cho hành khách. Tuy nhiên, một nhóm gồm 171 người đã phản đối việc hoàn tiền mua vé, họ lý giải là vé qua hãng hàng không khác sẽ đắt nhiều lần. Một khi LOT không thay đổi lịch bay với điều kiện tương tự vào thời điểm sớm hơn là vi phạm quyền hành khách theo nghị định Quốc hội châu Âu năm 2004 (điều 8, mục 1 phần b-c 261/2004)".

Ông Leszek Chorzewski – phát ngôn của PLL LOT đảm bảo rằng, hãng sẽ xử sự theo quyền của hành khách: "Trả lại tiền không trừ đi khoản chi phí nào". Hãng LOT sẽ đàm phán với các hãng hàng không khác để chuyên chở hành khách thay LOT. Khi kết thúc đàm phán, hành khách sẽ được hài lòng.

Hôm thứ 2 (20.02.2012) đã có thông tin: Ai bay đi Hà Nội không muốn hoàn tiền sẽ bay bằng đường bay khác. Email liên hệ về việc chuyển đổi là:

kontaktu24@Karolina.

 

Nguồn: Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 hung: Sorry airlines

    24-02-2012 08:38

    Vậy là Lot đã thua SORRY AIRLINES trong vụ này. Từ bây giờ bà con ta đừng mơ bay về VN với giá vé rẻ và 40kg hành lý nữa nhé.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo