Ba Lan

Luật thuế mới tại Ba Lan: Vẫn có cơ hội cho người Việt

Cập nhật lúc 07-03-2017 15:32:44 (GMT+1)

 

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Oanh - Trưởng Văn phòng kế toán Oanh và đồng nghiệp tại Ba Lan sau khi Luật kiểm tra thuế mới được ban hành từ 1/3.


Hiện nay, tại Ba Lan có hơn 30.000 người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập, trong đó, một bộ phận không nhỏ bà con trong cộng đồng đang kinh doanh buôn bán tại các trung tâm thương mại, chợ bán buôn, bán lẻ hoặc thành lập doanh nghiệp.

Vậy khi Luật kiểm tra thuế mới được ban hành sẽ tác động như thế nào tới cộng đồng người Việt tại Ba Lan? Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Oanh đã đưa ra một số khuyến cáo: "Một trong những luật của Ba Lan là không cho phép luật sư "sui" người dân làm những việc không đúng với luật, nhưng trong Bộ luật có rất nhiều khả năng có thể tận dụng chứ không phải làm sai luật. Bà con người Việt tại Ba Lan nên để ý thêm về phương pháp hoạt động.

Tiếp theo là đơn vị, cá nhân hoạt động nhỏ, mức thu nhập trong mức 200.000 Zloty trong 1 năm thì không cần phải đăng ký bán VAT nên bà con cũng nên để ý về vấn đề này.

Thứ ba, đây cũng là cơ hội để người Việt hợp pháp hóa và làm việc theo pháp luật, có thể dựa trên cơ sở này vượt ra biển lớn. Cũng có thể đây là cơ hội cho chúng ta làm ăn chính thức và dựa vào đó để vượt qua cách làm ăn nhỏ của mình".

Phương Dung (Ban Truyền hình Đối ngoại)
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo