Ba Lan

Lo ngại xảy ra bạo động, cảnh sát được điều động đến TTTM GD- Warasazwa

Cập nhật lúc 18-03-2011 14:33:23 (GMT+1)
Cảnh sát đứng xếp hàng dọc lối lên Văn phòng GD.

 

Trưa nay, 18/3 theo lời hứa từ hôm 15/3 của Ban quản trị tập đoàn thương mại GD, vào lúc 12 h trưa, rất đông người kinh doanh đã kéo lên Văn phòng ban quản trị GD, tầng 1, hala GD1 để đợi câu trả lời của giới chủ đối với các yêu sách của mình


Lực lượng bảo vệ được thuê bởi tập đoàn GD đông đảo đứng chắn cửa vào Văn phòng, không cho bất cứ ai chụp ảnh, ghi hình. Riêng một người được GD thuê tự do quay phim, trong khi ông Grzegorz Yến-  Hiệp hội người kinh doanh, đại diện tổ chức phong trào đấu tranh đòi giảm tiền thuê chỗ đã bày tỏ thái độ không muốn cho người kia quay phim. Cãi cọ nhỏ đã xảy ra. Nhưng không có bất cứ xô xát nào.

Mặc dù đây chỉ là tập trung để biết câu trả lời từ phía tập đoàn GD, nhưng có lẽ tính đến khả năng sẽ không làm hài lòng người kiến nghị nên cảnh sát được giới chủ thông báo trước đã có mặt đông đảo xung quanh Văn phòng.

Khoảng 20 cảnh sát đã đứng dọc hành lang dẫn lên Văn phòng GD. Phía ngoài đường Nadrzeczna  cũng có một xe "thùng” cảnh sát đậu sẵn, trên xe có một đơn vị lính cơ động.

Người Việt, Ba Lan, Ấn Độ, v.v. tập trung đông và trật tự. Quá 12 h thì một nhân viên từ Văn phòng ra thông báo vẫn chưa có quyết định cho câu trả lời các yêu sách của những người kinh doanh tại đây.

Người ta ồn ào giây lát, nhưng nhóm đại diện ở đây đã giải thích cụ thể vấn đề. Theo nhóm đại diện thì đã có văn bản gửi Ban quản trị GD, thông báo sẽ không thanh toán bất cứ khoản hóa đơn nào khi chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía tập đoàn GD. Việc tập đoàn GD chưa quyểt định chính sách tiền thuê hôm nay không có nghĩa là việc đấu tranh không có kết quả.

Cuộc tụ tập sau đó giải tán, ai về quầy đó bán hàng tiếp. Hẹn 2 tuần nữa, theo ông Grzegorz  Yến là vào thứ Năm, ngày 31/ 3 sẽ lại kéo nhau đi nghe kết quả.

Trong ngày hôm nay, ngoài những anh chị em năng nổ trong nhóm đại diện, để ý còn thấy có cả sự tham gia của ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội người Việt ĐK và HN. Ông Lê Thiết Hùng cũng nhận định, đấu tranh là lâu dài cần bình tĩnh và cho họ có thời gian bàn bạc quyết định.

Cũn có ý kiến cho rằng, giới chủ đang giở bài "câu giờ” khiến cho người tranh đấu mệt mỏi mà bỏ cuộc. Hoặc họ đã có quyết định rồi, nhưng có thể có đến 3 phương án, đây là thời điểm „nắn gân” nhau nên vẻ như là chưa có quyết định, rồi để đưa ra phương án nào có lợi cho họ nhất.

Thế nhưng, như đã tuyên bố, ông Grzegorz Yến nhấn mạnh lại yếu tố đoàn kết, quyết tâm đấu tranh trước thực tế buôn bán khó khăn, đồng loạt chưa thanh toán tiền thuê chỗ đến lúc có kết quả cuối cùng sẽ là thế mạnh của người đấu tranh.

Mặt khác dù có rất đông người tham gia phong trào phản đối tăng tiền thuê chỗ, nhưng cũng nghe thấy sự phàn nàn về ý thức thiếu trách nhiệm chung của một số bà con- chưa có tinh thần đoàn kết, mình vì mọi người, mọi người vì mình trong cuộc tranh đấu tuy cam go nhưng không phải là vi phạm pháp luật hay là nguy hại đến bản thân.

Như vậy, vấn đề đấu tranh giảm tiền thuê chỗ ở TTTM GD vẫn sẽ còn tiếp diễn. Những người buôn bán ở đây sẽ chuẩn bị bước tiếp theo như thế nào, tập đoàn GD sẽ quyết định ra sao nếu như có thông tin chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.

PV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #21 kim Đồng: Xin góp ý kiến với #20

  21-03-2011 14:02

  Tôi đồng ý với bác phải tiến hành cuộc hộp ngay trong tuần này. Nhưng không biết các ha la đã tổ trức được đại diện cho các dãy chưa ?nếu tổ chức được rồi thì nen có các vị đại diện này đi họp thôi. Vì đa phần bà con không biiết tiếng nên bảo phải họp ở sân vận động nào đó thì ngai đi lắm vì đường xá không thạo. Vậy ban tổ chức nên thành lập được các đại diện từng ha la là truoc tien, sau do hop

 • #20 GD1-6: Nghe nộp tiền là giật mình!

  21-03-2011 08:19

  Tui cũng phải đính chính chút:
  -Thứ nhứt là chuyện nộp tiền và nộp bao nhiêu là phải sau cuộc họp với sự có mặt và đồng ý của toàn thể bà con các box trong GD. Tui đưa ra con số 50pln là ví dụ thôi.
  -Thứ hai là tiền nong tài chánh phải sòng phẳng và minh bạch. Cụ thể là ngày "tổng họp" đó phải quyết luôn "giá" các vị lãnh đạo các dãy và GD. Chi tiêu các khoản đều được báo cáo hàng tháng. Không có chuyện úp mở để có người nói này nói nọ.
  -Tui nghĩ mình nên "quản lý" theo dãy cho nó dễ chứ cả hala thì bự quá, chơi không lại.
  Tui cũng vậy và chắc nhiều bác cũng vậy, tiếng thì không rành, giấy tờ thì lởm khởm, kiu tui đi hò hét, đóng cửa biều tình thì ok chứ biểu tui đứng đầu đoàn, kêu gọi từng quầy thì tui rét lắm, nhưng nếu có bồi dưỡng thì cũng phải nghĩ lại chút, dù con vợ nó lèo nhèo bỏ quầy lo chuyện không đâu trong khi bận bán hàng để rồi mất mẹ nó cả cái wozek đầy hàng!. Lòng nhiệt tình thôi chưa đủ, cái chuyện bồi dưỡng nó còn gắn với trách nhiệm à.
  Tui nghĩ còn chưa tới hai tuần nữa là GD trả lời chánh thức, trong thời gian này nếu không có sự đồng lòng của các box thì e công sức hôm thứ ba đóng cửa là đi tong. Bởi vậy tui mạnh dạn đề nghị ban lãnh đạo (hiệp hội) lâm thời đứng ra chủ trì buổi "tổng họp" vào thứ bảy này (26/3) khoảng 16h-16h30, địa điểm nên thảo luận kỹ, thành viên họp và nội dung như tui đã nói qua ở bài #12 mục 1.
  Chúc đoàn kết và quyết thắng!
 • #19 TUYEN TAM: Đoàn kết

  20-03-2011 19:46

  Hãy đoàn kết bà con ơi!
 • #18 Hương Nhài: Nào cùng tiến hành đi theo ý kiến của bác GD 6-1

  20-03-2011 08:33

  Ban tổ chức là ai chính là trách nhiệm của mỗi chúng ta . vậy một cuộc đấu tranh lớn như thế này rất cần sự vận động của đông đảo mọi người thì mới thành công được . Tôi rất đồng ý quan điểm của bác GD 6-1 . Bây giờ theo tôi chúng ta hãy chủ động hành động lên . Mõi ha la hãy cử ra các đại diện như bác GD1-6 đã có ý kiến hãy nhanh chóng va quyết liệt lên , cuộc đấu tranh này có thành công hay không rất cần có sự tổ chức tốt từ các ha la . Các Ha la hay cho đại diện cụ thể , sau đó gửi tên và só diên thoại vào SMS của só máy 888 626 647 của ban tổ chức để có sự liên hệ lá tốt nhất . Việc đi quyên góp là rất cần thiết lúc này vì vậy các bạn hãy nhanh chóng lên , có lẽ mõi bóc cũng khoảng 30 rua nhung thu đầy đủ cũng được , nếu lúc nào cần huy động tiềp tục thì lại huy động sau , trong lúc khó khăn này việc đóng góp như vậy sẽ động viên mọi người dễ dàng .
  Chúng ta hãy hành động cụ thể đấy là điều cần thiết .
 • #17 Cu Tèo: Hùng Bé

  19-03-2011 16:18

  Đừng có dại mà đưa tiền cho Hội xôi thịt nào đó bà con ạ.

  Bắc thang lên hỏi ông trời,
  Tiền đưa Hung Béo có đòi được không?
 • #16 pawel2006: gui toi moi nguoi viet nam dang thue quay o GD

  19-03-2011 15:22

  La nguoi viet voi nhau tai sao moi nguoi khong nghi den nhau cu bieu tinh voi GD lam gi da bao nhieu lan roi co mang lai ket qua gi dau??? Trong luc nguoi viet nam minh xay dung nhung trung tam thuong mai lon va dep nhu vay lai bo trong tai sao chung ta khong nghi den dieu nay gia lai het cho bon GD roi keo het ve voi cong dong nguoi viet toi nghi chac cac ban cung se thanh cong.
  QL: Bạn cố gắng học viết tiếng Việt có dấu trước khi đưa ra sáng kiến của mình!
 • #15 Mạnh Thường Quân : Tièn làm sao ?

  19-03-2011 13:40

  Kể ra đóng 50zt thì cũng tốt Nhưng có vẻ hơi nhiều .Nếu tổ chức tôt là thu đầy đủ và đều đặn .Quản lý chi tiêu tôt thì chỉ cần thu 20-30 zt thôi .Số tiền cũng như từ thiện vậy mà nhiều kẻ vẫn cứ cho là ban tổ chưc ăn hết
 • #14 Phản đối: PV này nịnh Hùng Be hay sao ấy!

  19-03-2011 13:19

  Hôm đó tôi cũng đi. Nhưng tác giả này viết hơi mập mờ. Ông Hùng Be không hề xông lên tranh cãi hay là hỏi han hô hào gì bà con. Chỉ đứng bên ngoài không nói gì cả. Ông còn không dịch lại cả tiếng Ba Lan cho bà con hiểu.
 • #13 Đoàn kết: Những kẻ khốn cùng toàn thế giới Liên hiệp lại !

  19-03-2011 13:14

  Ý kiến của bố nào số 12 hay đấy .Chỉ có điều phải bắt tay vào ngay thì chẳng có ai cả . Vừa qua có ông Tây theo Ta thì quá nhiệt tình mà Ta thì chưa chạy theo kịp .
  Tôi tôn ông 12 làm sư phụ và mong ông kêu gọi để mọi người theo .
  Cũng càn phải cảm ơn cái anh ..tinfò này viết hay đáo để .Anh này gần đây viết đúng và kịp thời để hhỗ trợ cho phong trào của bà con . Tôi nghĩ rằng khi nào bà con đóng góp được gì ,thì ai cầm tiền nhớ cấp cho anh này bát cháo nhé .Chẳng biết anh này đã được chén nước nào để mà có sức kêu cho bà con .
 • #12 GD1-6: Góp ý kiến!

  19-03-2011 11:18

  Tui thấy gần đây bà con hành động rất ngon, rất đoàn kết, chỉ vài cá nhân nhỏ là không đồng lòng mà thôi. Tuy nhiên cái chúng ta thiếu đây là người dẫn đầu có nhiệt tình, nhóm tổ chức có nhiệt huyết để có thể hướng dẫn bà con, truyền đạt các kế hoạch hành động cụ thể cho bây giờ và tương lai. Tui nói thiệt với bà con là anh em các hala đứng ra kêu gọi hiện nay cũng chỉ vác tù và hàng tổng vì tiền czyns của chính họ và bà con, được thì ai cũng hỉ hả và hưởng lợi như nhau, thua thì sẽ bị không ít tiếng chê bai. Bởi vậy tui lanh chanh ý kiến ý cò cụ thể như sau:
  1- Tất cả các box phải cử ra người đại diện, ít ra cũng là cũng chủ box hoặc người thuê box (người bỏ tiền ra trả czyns, không chơi kiểu cử công nhân) ra tham gia một cuộc họp lớn. Địa điểm có thể kiếm sân bóng đá nào đó như sân mà cộng đồng hay tổ chức giải bóng đá hè. Băng rôn khẩu hiệu không cần, chỉ cần một cái loa để có người phát biểu mọi người cùng đủ nghe.
  2- Nội dung họp (dĩ nhiên) xoay quanh vấn đề hành động để gây áp lực cho GD. Bởi vậy đầu tiên chúng ta phải phân chia người tham gia họp ra các hala và dãy thuộc hala, ví dụ nhóm Hala 4A tức là hala 4 dãy A. Mỗi dãy như vậy chúng ta cử ra 1 người đứng đầu và 2 phó. Các hành động sau này sẽ được phổ biến từ trên xuống các hala và các dãy thông qua 3 vị này.
  3- Từ các vị của các hala chúng ta bầu ra một ban đứng đầu cho toàn bộ GD gồm 1 trưởng, 2 phó và 1 thủ quỹ.
  4- Các cuộc họp sau này chỉ cần họp các vị đứng đầu các dãy này là đủ, các cuộc họp mini thì các dãy tự họp với nhau để có ý kiến chung cũng như phổ biến nội dung hành động sắp tới. Sau này khi hành động đã được thông qua thì các box cứ thế mà làm, không ý kiến ý cò gì nữa.
  5- Dĩ nhiên là hôm họp đông nhất phải có đăng ký các quầy nào tham gia để sau này cứ thế tự hành động theo chiến dịch định sẵn như đóng cửa quầy, không đóng tiền czyns, tụ tập biểu tình,....
  6- Các box của mỗi dãy sau khi thoả thuận người trưởng - phó thì phải tuyệt đối nghe lời các vị này, ví dụ cùng nhau lên GD phản đối thì phải đi cùng nhau, hô khẩu hiệu hay slogan cho nó máu,.... thậm chí làm biểu ngữ, trống kèn, loa đài, hát hò cho nó có khí thế. Hoặc cùng nhau đóng cửa để phản đối nếu GD khoá quầy nào không chịu đóng czyns.
  7- Những box không tham gia thì cộng đồng sẽ tẩy chay, không làm ăn cùng nữa là xong.
  8- Vấn đề cuối cùng tuy tế nhị nhị nhưng nó lại rất cần thiết. Như tui đã nói ở trên đây là cuộc đấu tranh vì tài chính nên để có kết quả tốt chúng ta cũng phải đầu tư. Cụ thể là mỗi box phải đóng một khoản tiền nhất định nào đó mỗi tháng làm quỹ, ví dụ khoảng 50pln. Nói là hàng tháng bởi vì cuộc đấu tranh của chúng ta còn lâu dài, không phải 1-2 năm là ngưng. Tiền quỹ ngoài để chi phí cho các mục như in ấn, khẩu hiệu, thuê sân bãi, phiên dịch, luật sư... mà còn phải để bồi dưỡng cho những người đứng đầu từ các dãy của các hala cho đến nhóm đứng đầu toàn GD. Tiền bồi dưỡng này có thể theo chiến dịch, theo giờ hoạt động, ..... thậm chí nếu thành công thì có thêm chút đỉnh. Người nhận tiền bồi dưỡng dĩ nhiên sẽ phải hăng hái hơn, không viện lý do để trốn tránh, đứng dẫn đầu và hô hào các khẩu hiệu, đi phát động bà con, truyền đạt chỉ thị từ trên,......
  9- Tiền quỹ có thể chuyển przelew hoặc trực tiếp, hàng tháng thủ quỹ phải có trách nhiệm báo cáo chi tiêu cũng như số tiền còn lại trong quỹ một cách minh bạch.

  Trên đây tui chỉ đưa ra ý kiến về cách tổ chức ban đầu. Còn cụ thể hành động thì phải có sự góp ý của tất cả các bà con các box tham gia cũng như các thành viên trong ban điều hành từng dãy.
  Xin hết.
  Chúc đoàn kết và quyết thắng!
 • #11 GD: gửi TUYỂN TÂM

  19-03-2011 09:31

  Ý kiến của Tuyển Tâm hay đấy nhưng bà con ở GD có ngu đâu mà định dụ ăn cứt gà sát. Nghe theo Tuyển để chui vào rọ AseanPL ,AseanEu... cho các ông chủ Việt vặt lông,khi vặt trụi rồi các ông quẳng bà con ra đường để lừa tiếp mấy thằng VN ngu khác à
  Bà con ở GD phải tỉnh táo không bghe lời xui bậy mà phải đồng lòng và kiên trì đoàn kết đấu tranh đòi chủ chợ giảm tiền Czyn
 • #10 phong_lan: gửi chú hùng bê

  19-03-2011 09:21

  @ {Trong ngày hôm nay, ngoài những anh chị em năng nổ trong nhóm đại diện, để ý còn thấy có cả sự tham gia của ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội người Việt ĐK và HN. Ông Lê Thiết Hùng cũng nhận định, đấu tranh là lâu dài cần bình tĩnh và cho họ có thời gian bàn bạc quyết định. } ông này có nhầm không đấy,lúc gặp ban quản trị GD ông chú HÙng chui vào 1 xó có mấy anh gọi chú ra để bà con có thêm tinh thần ,chú lại xuỳ tay bảo cứ làm đi,chú mệt .MÀ tiện thể chú về dạy lại con chú đi chứ,hôm thứ 6 vừa qua bà con đi biểu tình ,đóng cửa ,một số nhà thì đóng cưa quầy bán hàng bên trong,Nhưng con gái chú ở tàu 4 thì ngang nhiên mở cửa to hết cỡ để bán hàng.còn nhà QL đối diện nhờ là hàng xóm của chú nên chỉ mở có 1 nửa thôi
 • #9 Ca dao GD: Ông nào mà thích làm thơ

  19-03-2011 00:18

  Lòng Vả cũng giống lòng Sung .
  Chủ ta thì cũng " rối tung " như ...Tàu .
  Ai ơi ! hãy tỉnh ,hãy mau ,
  Đấu tranh ,quyết giữ với nhau đất ... Tàu .
  Trưn giảm thì sẽ được lâu .
  Trưn cao thì sớm kéo nhau về nhà.
  Về nhà , Ai cũng ước mong .
  Nhưng lòng ai cũng rối bong tơ vò

  Quê ta đất chật người đông ,
  Mọi người chẳng muốn ngóng trông ta về
 • #8 TUYEN TAM: NHIEU DIEU PHU LAY GIA GUONG

  18-03-2011 23:43


  TOI MAY NGAY NAY NGOI TAI CENTRUM ASEAN.PL2
  POLSKIE MA ruot dau nhu cat nuoc mat dam dia
  THUONG BA CON TA LAN DAN DAT KHACH QUE TAU,LAM
  LU QUA THUONG QUA- CHUNG TA CO TT ASG,CO TT
  ASEAN.PL, CO TT ASEAN.EU ... CUA NGUOI VN. QUAY
  NHIEU, CZYNS RE TAI SAO KHONG VE NHA MA CU PHAI
  LANG THANG NAY TAU, MAI THO CHO KHO CAI THAN.
  VE DI HOI NHUNG DUA CON KHON KHO(chang phai cua
  vitor hugo) dau. VE VOI MAI NHA VN TA CUNG
  DOAN KET- XAY DUNG CHO MOT HOM NAY, CHO NHUNG
  NGAY MAI, VA CHO CA TUONG LAI.VAY HI

 • #7 nguyen: gõ tiếng việt có dấu đơn giản

  18-03-2011 21:41

  thưa các anh chị cô bác,đẻ gõ tiếng việt có dấu quả thỰC khó khăn thậm chí với cả ngwời trẻ tuổi,bởi lâu và lằng nhằng,nhất là cho người không thường xuyên gõ,thì để nhớ vị trí các chữ đã mệt,thêm mổ cò nữa càng ngại,nhưng nếu viết không dấu thì dễ gây hiểu lầm,và cũng khó luận cho một số đọc giả,CÓ MỘT CÁCH RẤT NHANH ĐÓ LÀ SỬ DỤNG GOOGLE TRANLATION.Ở ĐÂY CÓ MỘT BÀN PHÍM ẢO,Ở GÓC TRÁI PHÍA DƯỚI,BẤM VÀO ĐÂY SẼ NỔI RA BÀN PHÍM, XIN MỜI GÕ THÔI,RỒI VẪM THEO QUY TẮC BỘ GÕ TIẾNG VIỆT VÀ BÀN PHÍM THẬT, BẤM BẰNG CHUỘT NHANH HƠN NHIỀU.
  xin gửi mọi người đường linK:
  http://translate.google.com/#vi|en|
  sorry QL cho em bon chen vào đay chút để giúp mọ người thuận tiên hơn.
 • #6 GD1 DÃY A: PHẢI ĐOÀN KẾT

  18-03-2011 20:18

  HỠI ĐỒNG BÀO!!! CHÚNG TA PHẢI ĐOÀN KẾT,, CHỈ CÓ ĐOÀN KẾT THÌ MỚI THÀNH CÔNG ĐƯỢC!!!
  CHÚNG TA ĐẤU TRANH VÌ QUYỀN LỢI CHUNG CƠ MÀ???
  CHÚNG TA PHẢI TỰ GIÁC,MỘT NGƯỜI VÌ MỌI NGƯỜI, MỌI NGƯỜI VÌ MỘT NGƯỜI,.... CHÚNG TA SẮP ĐẾN ĐÍCH RỒI,,, CỐ LÊN ĐỒNG BÀO TÀU 1,2,3,4,5,6 ƠI!!!
  HÃY ĐOÀN KẾT VÀ ĐỒNG LÒNG!!!
  QL: Cám ơn bạn đã viết tiếng Việt có dấu, nhưng đề nghị bạn viết chữ thường!
 • #5 Nam GD4: Hõi bà con buôn bán ở TTTM GD hãy đoàn kêt lại

  18-03-2011 19:31

  Muốn đấu tranh thăng lợi thì đoàn kêt đòng lòng là yếu tố quan trọng nhât.Người nào đấy chỉ vì cai lợi trước mắt mà không đông lòng với đa số thì cũng như trong tranh đấu ho là kẻ phản bội.Mọi người chắc ai cũng hiểu cưc chẳng đã mới phải đồng loạt đóng cửa quầy .Ban đại diện nên hội ý thường xuyên phương châm của chúng ta là đối thoại có lý có tình vơi chủ GD nhưng kiên quyết và giải thích cho họ hiểu hai bên đều là doanh nghiệp nên dựa vào nhau để phát triển thì tôt hơn là tìm cách ăn chặn của nhau
 • #4 Đoàn kết: tinh thần đoàn kết

  18-03-2011 19:05

  Tôi thấy tinh thần đoàn kết của bà con việt nam chúng ta thật là tuyệt vời. Chúng ta hãy tiêp tục đoàn kết và đấu tranh buộc giới chủ GD phải xem xét lại tiền thuê quầy trong thòi điểm kho khan hiên nay. nhìn chung lại ngày hôm nay là thanh công chủ ko nhu lan trược van còn mot số cá nhân chỉ nghĩ đến quyên lỏi của riêng mình,ví dụ như con T. bán ở quầy ...(cắt).. GD2 jì đấy, con đấy đúng la loại súc vật vô văn hoá, loại sâu bọ lên lam người trong lúc tất cả cộng đồng bà con chung sức đấu tranh đòi quyền lợi cho tập thể thì con mặt l. này nó lại đi ngược lại lợi ích của bà con. ĐỀ NGHỊ BÀ CON HẴ TẨY CHAY CON T.ĐI
  QL: Nhắc bạn không dùng từ thóa mạ và lôi tên người không liên quan vào cuộc. Nếu cần thiết thì bạn có thể trực tiếp đả thông với bà con chưa thông suốt mục đích cuộc đấu tranh của các bạn. Nghiêm cấm mọi hành vi công bố địa chỉ chỗ sống và làm việc của bất cứ ai trên diễn đàn!
 • #3 huongtroi: MUON GIUP DO

  18-03-2011 16:04

  tôi rât muôn viêt tiêng viêt co dây du dâu nhung không biêt lam nhu thê nao dê co thê viêt duoc nhu vây. lam on hay chi giup.cam on rat nhieu.
  QL: Trên diễn đàn đã có phần mềm tiếng Việt. Bạn có thể search trên google cách gõ.
  Nguyên tắc rất đơn giản. Ví dụ ă gõ nhanh aw, ô: oo, ơ: ow, ê: ee, v.v.
  dấu sắc= s, dấu huyền gõ f, dẩu hỏi r, dấu nặng j, dẫu nghã x...
  Chúc bạn thành công!
 • #2 NGUYEN BINH: CAN DAU TRANH

  18-03-2011 16:00

  HOI CAC BA CON NGUPOI VIET NAM OI , CHUNG TA CAN PHAI CO GANG LEN DE CAC ONG CHU TRUNG TAM PHAI SUY NGHI VA CHO CHUNG TA CO HOI BUON BAN , CO HOI KIEM TIEN
  QL: Đề nghị bạn viết chữ thường, có dấu!
 • #1 thao_cheb: khong con viec gi lam

  18-03-2011 15:18

  khi biet truoc duoc tinh hinh do ,tai sao ba con khong kien nghi len chu so huu khu dat do ,ma de no đien ra 1 cach phuc tap vua mat thoi gian buon ban cua ba con.dang nao tien thue cho da tra .......
  QL: Nhắc bạn lần cuối, nên viết tiếng Việt có dấu.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo