Ba Lan

Lễ trao phần thưởng năm học 2012-2013 và vui Tết Trung thu ở Warszawa.

Cập nhật lúc 16-09-2013 17:29:23 (GMT+1)
Hàng trăm học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh và các đại biểu đã đến dự buổi lễ.

 

Chiều ngày 15-9-2013 tại hội trường trường Trung học đường sắt, Warszawa, nhân dịp vui tết Trung thu, Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng đại diện các tổ chức Hội đoàn đã long trọng trao giấy khen và tặng phẩm cho các học sinh, sinh viên học giỏi trong năm học 2012-2013.


Hàng trăm học sinh, sinh viên cùng các phụ huynh cùng đại diện một số tổ chức Hội đoàn, cán bộ Đại sứ quán đã đến dự buổi lễ.

Năm nay cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan đã ký quyết định khen thưởng cho 20 cháu đạt danh hiệu Đặc biệt xuất sắc, 53 cháu Xuất sắc và 60 cháu loại giỏi.

„Tỷ lệ học sinh cấp 3 và sinh viên tăng hơn năm trước, chiếm khoảng 50% số học sinh, sinh viên được khen thưởng”. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch, chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam, trưởng Ban tổ chức buổi lễ nói.

„Ban tổ chức đã  tiếp thu ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh, sửa đổi một số chỉ tiêu đánh giá cho phù hợp hơn với các cấp học để phát huy hơn nữa tác dụng, khuyến khích các cháu học giỏi”, anh Nguyễn Đức Vượng, thành viên BTC cho biết.

Phát biểu sau lễ trao phần thưởng, Đại sứ Nguyễn Hoằng đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức trong công việc này. „Qua trao đổi với hơn một trăm cơ quan đại diện các nước ở Ba Lan thì chỉ có Việt Nam mới có hình thức khen thưởng học sinh, sinh viên như thế này. Đây là sự động viên các cháu phát huy truyền thống hiếu học và gắn bó với quê hương”.

 

Trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh, sinh viên học giỏi.

Sau phần trao phần thưởng là phần vui Trung thu với màn múa lân của Võ đường Thiếu Lâm Hồng gia và các tiết mục hát, múa của các cháu Trường tiếng Việt Lạc Long Quân và một số trường khác.

Một số tiết mục văn nghệ.

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn nhưng có vài sự cố làm một số phụ huynh chưa hài lòng: „Ban tổ chức đã có cố gắng rất nhiều nhưng việc làm muộn hơn 1h so với thông báo mà không thấy ai có lời xin lỗi và cho biết lý do là thiếu tôn trọng mọi người.”, một phụ huynh nói.

„Ban tổ chức nên có cách điều hành linh động hơn. Có thể đưa chương trình múa lân lên trước rồi đến văn nghệ sau đó đến phần trao phần thưởng để các cháu không phải chờ đợi lâu. Nhiều phụ huynh do tổ chức muộn nên đã cho con về ngay sau khi nhận phần thưởng để mai còn đi học, đi làm. Các cháu tập văn nghệ miệt mài rồi lên biểu diễn mà khán giả đã về quá nhiều....”.

Tổ chức vui Tết Trung thu là một hoạt động truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan do Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Đại sứ quán và một số tổ chức Hội đoàn thực hiện.

Nguồn: Queviet.pl

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo