Ba Lan

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại Ba Lan

Cập nhật lúc 16-03-2017 04:21:11 (GMT+1)
Quang cảnh buổi lể cầu siêu. (Ảnh: CTV Việt Ba/Vietnam+)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 12/3 tại thủ đô Vacsava của Ba Lan, Hội Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.


Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, câu lạc bộ Hà Thành… và đông đảo bà con, phật tử trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã đọc Văn tế Gạc Ma, thuật lại những diễn biến chính về sự kiện Gạc Ma và khắc họa chân dung các liệt sỹ trong trận chiến năm 1988. 

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và đồng bào tử nạn, đặc biệt là 64 chiến sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma những ngày tháng Ba này cách đây 29 năm.

Sau phần đọc kinh cầu siêu các phật tử và bà con đã thành kính thực hiện các nghi lễ Phật giáo cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát. Ban tổ chức và những người tham dự đã cùng nhau thắp lên những ngọn nến xếp thành hình bản đồ Việt Nam, trong đó thể hiện rõ các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, nhằm nhắc nhở lẫn nhau và nhắn nhủ con em thế hệ thứ hai về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguồn: Nguyễn Hồng Tâm-Quang Vinh/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo