Ba Lan

Làm giả hộ chiếu Việt Nam và thẻ cư trú ở Ba Lan để mua bán điện thoại

Cập nhật lúc 05-06-2017 18:29:23 (GMT+1)

 

Anh ta có 17 hộ chiếu Việt Nam. Cảnh sát đưa tin: nhờ các giấy tờ ấy, anh ta lừa để có được các máy điện thoại


Một công dân Việt Nam vừa bị cảnh sát ở khu phố trung tâm Vác-sa-va (Śródmieście) bắt giữ. Người này bị tình nghi làm giả hộ chiếu Việt Nam và thẻ cư trú ở Ba Lan. Tại nhà ở của người đàn ông Việt này, họ đã tìm thấy gần 50 tài liệu và vật liệu dùng làm giả giấy tờ.

Vấn đề làm giả giấy tờ đã được cảnh sát phát hiện từ tháng mười năm ngoái. Theo các nhân viên điều tra thì từ lúc đó người đàn ông 38 tuổi này đã dùng các hộ chiếu, thẻ cư trú và các dữ liệu lấy từ Internet, tự mình làm để ký các hợp đồng với các hãng điện thoại di động. Bằng cách này anh ta được mua các điện thoại với giá khuyến mại và sau đó đem bán ở các cửa hàng ký gửi đồ cũ (lombard).

"Người đàn ông này đã bị các cảnh sát phân ban điều tra-tuần tra của khu phố trung tâm bắt giữ khi đến bán tiếp hai chiếc điện thoại" – cảnh sát thủ đô thông báo. Theo các điều tra của họ, người Việt này đã có thể bán ra ít nhất là 20 chiếc điện thoại.

Cảnh sát đã tìm được 50 giấy tờ

Cảnh sát đã khám nơi ở của người này. Họ đã tìm thấy 17 hộ chiếu Việt Nam và 33 thẻ cư trú của Ba Lan giả mạo, một máy in và các phôi giấy tờ giả cùng với các dụng cụ dùng để làm chúng.

Người Việt này đã bị buộc tội làm giả giấy tờ và dùng nó như giấy tờ chính thức. "Nhiều khả năng người đàn ông 38 tuổi này sẽ còn bị buộc thêm tội lừa đảo" – các nhân viên thông báo. Theo đề nghị của các nhân viên điều tra tòa án đã quyết định kéo dài thời gian tạm giam lên ba tháng.

Cảnh sát thông báo người đàn ông này sẽ đối mặt với án tù giam đến 2 năm.

NHV (theo http://tvnwarszawa.tvn24.pl/informacje,news,mial-17-wietnamskich-paszportow-policja-dzieki-nim-wyludzal-telefony,233632.html)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo