Ba Lan

Kỷ niệm 83 năm ngày phụ nữ Việt Nam tại Warszawa

Cập nhật lúc 19-10-2013 21:38:52 (GMT+1)
Hội PNVNTBL tặng hoa Chúc mừng chỉ tịch Hội LHPNVN.

 

Chiều tối ngày 18-10-2013 Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013).


Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, đại diện các tổ chức Hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã đến dự Lễ cùng đông đảo thành viên Hội phụ nữ.

Đặc biệt đến dự Lễ còn có đoàn đại biểu TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do chị Nguyễn Thị Thanh Hòa, chủ tịch Hội đang công tác tại Ba Lan. Một số chị em Ba Lan từ Hội phụ nữ Ba Lan, trường Almamer và Tiến sĩ Teresa Halik, giảng viên trường Đại học Tổng hợp Vacsava(Người đã có những nghiên cứu về cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan qua cuốn sách "Người Việt Nam ở Ba Lan - hoà nhập hay cách ly?")cũng đến dự. Chị Terasa Halik đã có lời chúc mừng nhân ngày phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Việt.

Đại sứ Nguyễn Hoằng và đại diện các tổ chức Hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng chị em phụ nữ trong ngày vui này.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thanh Hòa đã nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Chị đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, tổ chức thành viên đầu tiên của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Chị tin tưởng trong thời gian tới Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan với những cán bộ Hội „nhiệt tình, tâm huyết, trí tuệ, đoàn kết” tiếp tục có những hoạt động để Hội thực sự là ngôi nhà chung để chị em chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Hoằng chúc mừng các chị em nhân ngày Lễ này. Đại sứ đánh giá cao đóng góp của Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan trong thời gian qua và trong tương lại Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức Cộng đồng khác trong các hoạt động Văn hóa, thể thao, từ thiện...

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch cám ơn sự quan tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán và các tổ chức Cộng đồng đối với Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan. Chị cũng thay mặt Hội phụ nữ Vệt Nam tại Ba Lan chúc Đại sứ Nguyễn Hoằng đạt nhiều thành quả trong cương vị mới.

Nhân dịp này Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã có những món quà tặng các chị trong đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Buổi Lễ rộn ràng, sôi động với những tiết mục văn nghệ, khiêu vũ của các ca sĩ cộng đồng và sự tham gia của CLB Hà Thành, CLB Cựu chiến binh, CLB khiêu vũ cũng như của những bạn bè Ba Lan. Đặc biệt tiết mục của CLB Cựu chiến binh (bài Đông Trường Sơn và Tây Trường Sơn) đã được các khán giả cổ vũ và nhiệt  tình tham gia. Các chị trong đoàn đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng các chị trong Ban chấp hành Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan cũng nhiệt tình tham gia biểu diễn văn nghệ giúp cho buổi Lễ thêm phần vui vẻ, ấm cúng.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

ĐSQ và các tổ chức hội đoàn tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ VN tại Ba Lan. (Trong ảnh: Hội Đồng hương Hải Dương tặng hoa chúc mừng)

Thành viên Hội PN và các khách mời tại Buổi Lễ.

Một số tiết mục văn nghệ, khiêu vũ trong buổi lễ

Nguồn: Queviet.pl

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo