Ba Lan

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ tại Warszawa, Ba Lan.

Cập nhật lúc 28-07-2017 16:05:55 (GMT+1)
Đại diện ĐSQ và các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

 

Chiều tối ngày 27-7-2017 Đại sứ quán và Câu lạc bộ CCB Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27-7-1947_ 27-7-2017).


Đông đảo cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, cán bộ Đại sứ quán, tùy viên quốc phòng VN tại Ba Lan đã đến dự buổi lễ.

Đại diện một số tổ chức Cộng đồng như Hội người Việt, Hội phụ nữ, Hội doanh nghiệp, Hội người cao tuổi, các Hội đồng hương...đã đến dự và có những lẵng hoa, quà tặng Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Diễn, bí thư thứ nhất Đại sứ quán đã đọc thư thăm hỏi của Đại sứ Vũ Đăng Dũng tới các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Thay mặt Đại sứ quán và nhân danh cá nhân, Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì những đóng góp xương máu của các thương binh, liệt sĩ cho tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán và Câu lạc bộ CCB đã trân trong trao quà cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ có mặt trong buổi lễ.

Một số CCB, thân nhân gia đình liệt sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm nhớ mãi của mình về những đồng đội, về người cha, người anh của mình đã hy sinh trong chiến đấu.

Để nhớ về một thời đạn bom, khói lửa, đội văn nghệ của CLB cựu chiến binh và một số ca sĩ cộng đồng đã đọc những bài thơ và cùng nhau hát những bài ca hùng tráng một thời.

Trước đó , ngày 16-7-2017, Đại diện Đại sứ quán, tùy viên quốc phòng và CLB CCB Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm một số gia đình cựu quân nhân, thân nhân gia đình liệt sĩ đang làm ăn, sinh sống tại Warszawa.

Tổ chức kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ là hoạt động thường niên của ĐSQ và CLB CCB tại Ba Lan.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo