Ba Lan

Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng thủ đô.

Cập nhật lúc 08-10-2019 11:54:38 (GMT+1)
Chụp ảnh với xích lô phố cổ bên ô Quan Chưởng.

 

Chiều ngày 6-10-2019 tại Warszawa. CLB Hà Thành đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng thủ đô ( 10-10-1954-10-10-2019) với chủ đề „Hà Nội_tình yêu và nỗi nhớ”


Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quan Việt Nam tại Ba Lan, đại diện các tổ chức cộng đồng đã đến dự cùng đông đảo bà con.

Một số bạn bè Ba Lan cũng đến dự buổi lễ,

Trong khán phòng rộng rãi, mọi người ngắm nhìn và chụp ảnh với những biểu tượng đặc trưng của Hà Nội như Ô Quan Chưởng, hình ảnh Hồ Gươm, những chiếc xích lô, quán chè chén vỉa hè và những sạp hàng ẩm thực đường phố với nhiều món ăn quen thuộc như các loại sôi, bún thang, các loại hoa dầm...

Các cô gái, chàng trai thanh lịch tạo dáng chụp ảnh như đang trở về thủ đô trong một chiều thu lá vàng rực rỡ, xem triển lãm tranh của 5 họa sĩ từ Hà Nội sang và cùng thưởng thức những món ăn Hà Thành ngon miệng.

Những hình ảnh gợi nỗi nhớ và tình yêu với Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến của những người Việt đang ở miền đất xa ngàn dặm.

Trong phần nghi lễ, sau tiết mục mở đầu với những bài hát nổi tiếng về Hà Nội, anh Nguyễn Lê Hùng, trưởng ban tổ chức đã đọc lời khai mạc, ôn lại những ngày đoàn quân giải phóng tiến về Hà Nội.

Chị Kim Dung, chủ tịch Câu lạc bộ đã điểm lại những nét chính trong hoạt động của CLB trong thời gian qua.
Nhân dịp này, BCH CLB đã tặng hoa cám ơn đoàn họa sĩ từ Hà Nội sang mang những bức tranh đẹp cho bà con thưởng ngoạn.

 

Một tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng chúc những người con Hà Nội dù sống xa quê hương luôn giữ gìn và phát huy những nét đẹp của người Tràng An. Đại sứ mong CLB tiếp tục đống góp tích cực vào các hoạt động của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Đại sứ đã trao Bằng khen của UBTWWMTTQVN và Giấy khen của UB NN về Người Việt Nam ở nước ngoài cho CLB Hà Thành. Các tổ chức Cộng đồng đã tặng Câu lạc bộ những món quà, những lẵng hoa tươi thắm.

Những người đến dự đã được thưởng thức một Chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài hát, điệu múa của một số ca sĩ, nhóm múa trong cộng đồng, xem màn biểu diễn áo dài của chị em trong Hội phụ nữ đã biểu diễn ở Hà Nội vừa qua.

Trong buổi lễ còn có phần bắt thăm trúng thưởng gói bảo hiểm và vé khứ hồi Warszawam Hà Nội.
Buổi lễ được tiến hành trong không khí trang trọng, ấm cúng.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo