Ba Lan

Kiều bào tại Ba Lan trao khẩu trang y tế tặng tỉnh Vĩnh Phúc

Cập nhật lúc 15-02-2020 08:57:17 (GMT+1)
Lễ trao khẩu trang y tế của kiều bào ở Ba Lan tặng người dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Tuấn Đan

 

Ngày 14-2, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao 16.000 khẩu trang y tế tặng tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-2019 gây ra.


Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người Việt ở Ba Lan rất quan tâm, quyên góp, mua khẩu trang và nước xịt khử trùng để gửi về nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người nhiễm Covid-2019. Kiều bào Việt Nam tại Ba Lan cũng như tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Tham dự buổi lễ, ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban NVNONN đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Mặc dù việc thu gom và vận chuyển còn khó khăn, việc 16.000 khẩu trang y tế vượt qua gần 10.000 km và được trao tặng nhân dân vùng dịch thể hiện tình cảm sâu nặng của đồng bào xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch Covid-19.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc. Ông Lê Duy Thành cũng khẳng định hiện các cấp chính quyền của tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến lô hàng gồm 12.000 khẩu trang, nước khử trùng đợt 2 sẽ về Việt Nam ngày 17-2 để trao cho Vĩnh Phúc.

Nguồn: PHƯƠNG LINH/ qdnd.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo