Ba Lan

Kiều bào Ba Lan tặng quà các cảnh sát biển và kiểm ngư

Cập nhật lúc 04-06-2014 10:57:05 (GMT+1)
Đại diện kiều bào tại Ba Lan tặng quà cho lực lượng Kiểm ngư

 

Cộng đồng người Việt ở Ba Lan đã trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ lực lượng tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển.


Những ngày này, bà con kiều bào ở nước ngoài đang hướng với Tổ quốc với nhiều hoạt động thiết thực. Chiều 3/6, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan đã trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển.

 Cụ thể, kiều bào ủng hộ lực lượng Kiểm ngư 150 triệu đồng; ủng hộ Cảnh sát biển 150 triệu đồng. Ngoài ra, bà con còn ủng hộ 30 triệu đồng cho gia đình ngư dân ở Đà Nẵng có tàu cá ĐNa 90152, bị tàu Trung Quốc đánh chìm trong tháng 5 vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Thật, Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Ba Lan, người trực tiếp tham gia quyên góp cho biết: “Khi chúng tôi tổ chức đi quyên góp, bà con với tấm lòng dù ít dù nhiều đều sẵn sàng ủng hộ, để hôm nay chúng tôi mang một phần vật chất về ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở ngoài biển đảo”. 

Đại diện kiều bào tại Ba Lan tặng quà cho lực lượng Cảnh sát biển 

Tại lễ tiếp nhận, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ lời cám ơn đến cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã kịp thời động viên tinh thần và tiếp sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ Kiểm ngư và Cảnh sát biển.

Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong thời gian vừa qua, Cục kiểm ngư cũng đã tiếp nhận số tiền quyên góp ủng hộ của kiều bào tại Ukraine./.

Nguồn: Lan Phương/VOV5

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo