Ba Lan

Trao tận tay đồng bào miền Trung tiền quyên góp!

Cập nhật lúc 22-10-2010 14:46:32 (GMT+1)
Trung Thu trăng sáng như gương. Bác Hồ ngó cảnh...có thương nhi đồng?

 

Làm việc với một số anh chị em chủ chốt trong Ban tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn, tang thương sau trận lũ lụt khủng khiếp vừa qua, được biết cho đến hết chiều ngày 21/ 10 chỉ riêng tại Wólka Kosowska, Vac-sa-va bà con Việt tại đây đã ủng hộ số tiền hơn 25 ngìn USD, tương đương hơn 500 triệu VN đồng.


Trong lúc người Việt ở Ba Lan cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống, kinh doanh thì số tiền đóng góp đó không phải là nhỏ và qua đó cũng chứng tỏ trong sâu thẳm trái tim mỗi người đều có sự day dứt, đau đớn trước mất mát của đồng bào nơi quê nhà. Mỗi một sự đóng góp dù là lợi động viên chia sẻ, hay một chút ít tiền cũng đều được tri ân, ghi nhận.

Và để tiền ủng hộ nhanh đến tay đồng bào miền Trung cơ cực, tránh bị „ xà xẻo” ở các khâu bàn giao thì lần này có thông tin toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao tận tay những người cần sự giúp đỡ không qua bất cứ ủy ban, cơ quan nào. Cụ thể, những anh chị trong nhóm đề xướng quyên gó sẽ thành lập nhóm 3 người về miền Trung nắm tình hình, lên kế hoạch phân phát tiền, hàng cứu trợ cho đồng bào nạn nhân của thảm họa. Tiền vé máy bay, chi phí đi lại không trích từ tiền quyên góp.

Trước đó có chỉ trích, mặc dù đã biết tin về lũ lụt và hậu quả kinh hoàng đang hoành hành ở miền Trung, nhưng người ta vẫn say sưa với đại lễ 1000 năm Thăng Long vô cùng tốn kém và vô bổ, nên thậm chí cộng đồng Việt tại Ba Lan thay bằng chia buồn, phát động quyên góp khẩn cấp giúp đồng bào nơi quê nhà thì lại tổ chức múa may, hát hò nhảy nhót ca ngợi Hà Nội, mừng vui đại lễ. Một số người quê Nghệ An, Hà Tĩnh,... không cầm được lòng khi liên tưởng đến khung cảnh đang xảy ra nơi quê hương đã bỏ ra về, bỏ lại Lý Công Uẩn ngơ ngác với chiếu dời đô.

Song song, một số lãnh đạo cộng đồng cho rằng việc quyên góp xây chùa cho bà con Việt tại Ba Lan quan trọng và cần thiết hơn chuyện ủng hộ đồng bào miền Trung. Thiết nghĩ, chuyện chùa chiền là lâu dài, chuyện cứu trợ là hiện tại và khẩn thiết và dù rằng khắp nơi hướng về miền Trung, nhưng thảm họa xảy ra trên một diện rộng như vậy thì có lẽ tạm dừng việc xây chùa, nên chuyển một phần tiền từ quĩ xây chùa tương trợ nạn nhân lũ lụt đang gặp muôn vàn khó khăn. Làm như vậy, chắc hẳn Phật tổ sẽ mỉm cười, phật tử cũng vui!

Thực tế cũng cho thấy, Hội golf của những doanh nhân Việt thành đạt  tại Ba Lan ngay khi có tin lũ lụt đã lập tức đóng góp ủng hộ các nạn nhân. Đành rằng bản chất của từ thiện là của ít lòng nhiều, phụ thuộc vào khả năng của ai đến đâu, tấm lòng trắc ẩn của mỗi người như thế nào nhưng qua việc làm này thì thấy lời phát biểu của ai đó, chơi golf là hướng tới sức khỏe và hoàn thiện hơn nhân cách không hẳn là không có lí!

Những ngày tới, kế hoạch triển khai quyên góp ở những khu vực ngoài Wólka Kosowska sẽ đựơc tiếp tục thực hiện. Hi vọng cộng đồng bà con chúng ta nếu có thể thì hãy làm một điều gì đó thiết thực,  " mi khi ni, ta khi khác" đặng vơi vai đi phần nào nỗi đau của đồng bào miền Trung ruột thịt.

Phạm Trung Bách

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Tam linh nguoi Viet: tâm

  28-10-2010 08:19

  chỉ cần mấy thằng lãnh đao vn.bỏ một phần chi phí nhậu,và tiền bao mấy em chân dai,và mau tr, thì sẽ dúp được bà con miền trung,
 • #5 Nên phân biêt: Re bạn Mọt nguoi ung ho

  25-10-2010 11:41

  Tôi nghĩ, ông Tuấn Tomek, Tuyển Tâm đều là doanh nhân có tiền. Họ sẵ sàng bỏ tiền túi ra giúp bà con quê huơng Nghệ tĩnh của họ. Họ muốn giúp thật sự và cũng vì một chút danh. chuyện đó là bt, nếu bỏ tiền ra mua danh thì là điều châp nhận. Chi sợ là H. be và một số kẻ khác sông loanh quanh bằng nghề "Vác tù và hàng tổng" nhảy vào tranh phần thôi. Tiền không thất thoát mới là lạ.
 • #4 Mot nguoi ung ho: tiền quyên góp

  25-10-2010 08:59

  làm sao biết được bao nhiêu % số tiền trên về được đến tay bà con cần trợ giúp ?
 • #3 phan chu Trinh: kho qua

  25-10-2010 04:46


  Ho hang Bac Ho sao ma kho the nhi.dong huong cua Bac sao khong di dan ra thu do ma o cho sung suong lai cu bam tru noi thien tai lut loi lam chi de phai kho so the nhi ! sao khong theo guong Bac ra di ma tim duong cuu nuoc va tu cuu minh nhi !
 • #2 EM DAY TO : EM CUA DAY TO NHAN DAN

  23-10-2010 22:31

  Tien Nay la tien cua viet kieu yeu nuoc ,yeu nuoc la la yeu dang,can bo DANG la day TO cua nhan dan ? TAI SAO lai khong thong qoa DAY TO CUA DAN ???
 • #1 Thắng ( Vinh): Cẩn thận với chính quyền

  23-10-2010 04:45

  Tôi rất ủng hộ việc bàn giao trực tiếp quà cứu trợ cho bà con bị nạn. Nếu biết được mồ hôi, nước mắt, công sức của mình đến đuwọc tay người dân thì cá nhân tôi không tiếc chút gì. Nhưng chính quyền VN từ trên xuống dưới chỉ tìm cách ăn chặn, bớt xén. Với số tiền 25 000$, nếu chuyển qua các tổ chức nhà nước thì may ra còn...250 $ đến tay người nhà cán bộ xã. Dân đen vẫn chỉ là dân đen.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo