Ba Lan

Khai mạc giải bóng đá cộng đồng Việt ở Ba Lan

Cập nhật lúc 15-07-2013 12:29:40 (GMT+1)

 

Giải bóng đá hè năm nay, 2013 của cộng đồng người Việt tại Ba Lan khai mạc vào ngày 14/ 7 tại SVĐ Okęcie, Warszawa. Tham gia giải lần này gồm có 6 đội bóng mang các sắc thái khác nhau.


Có những đội bóng khoác áo vùng miền như Sông Lam Nghệ An hay Tân Hội, Hà Tây cũ. Có những đội bóng phân biệt về lứa tuổi như Lão Tướng và hậu sinh Tuổi Trẻ. Lại có những đội bóng qui tụ những tinh hoa tri thức đang thời hé nụ của cộng đồng với tên gọi Sinh Viên. Đặc biệt, ngoài 5 đội bóng từ Wasrszawa vừa liệt kê trên còn có đội bóng mang tên CLB Ptak, tạm dịch là Cánh Chim Tự Do do trung tâm thương mại Ptak tài trợ. Đội bóng Ptak qui tụ tất cả những anh tài ko phân biệt quê hương bản quán, trình độ nhận thức hay tuổi tác v.v... vượt hàng trăm cây số góp mặt cho phong trào văn hóa cộng đồng.

Năm nay có lẽ do điều kiện khách quan bên ngoài tác động nên Lễ khai mạc giải diễn ra không hoành tráng, đông vui náo nhiệt như những năm trước, dù rằng và đương nhiên vẫn thành công rực rỡ. Hàng trăm cổ động viên không quản công việc bận rộn, không quản đường xá xa xôi vẫn kéo đến sân vận động cổ vũ cho đội bóng nhà, hoặc đơn giản là muốn hòa mình vào không gian mà có thể thoải mái la hét quên đi những lo toan thường nhật.

Trong ngày khai mạc giải, để bày tỏ sự quan tâm tới cộng đồng, ngoài các vị lãnh đạo cộng đồng quen thuộc bao nhiêu năm như các ông Lê Thiết Hùng, ông Nguyễn Văn Thái, bà Nguyễn Thị Thạch, v.v. còn có mặt ông Trần Quốc Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán VN tại Ba Lan.

Sau màn đọc diễn văn, tặng hoa, chúc nhau sức khỏe và sự thành công của giải là trận đấu nảy lửa giữa đội đương kim vô địch Sinh Viên và đội Tuổi Trẻ. Cả hai đội đã thi đấu hết mình, kết quả 4-0 nghiêng về đội Tuổi Trẻ. Một cầu thủ đội Sinh Viên trong cơn nóng giận đã định đánh trọng tài khi bị bắt phạt. Trọng tài người Ba Lan hãi hùng trước thái độ, hành vi vủa cầu thủ Sinh Viên Michał đã tự trao cho mình thẻ đỏ rời vội sân, dù Ban tổ chức đã cố phân bua giữ trọng tài lại. Đích thân ông chủ tịch liên đoàn bóng đá người Việt tại Ba Lan, ông Nguyễn Thành Yên đã cầm thẻ đỏ chạy xuống sân đấu tuyên bố đuổi vĩnh viễn cầu thủ có thái độ bất tuân lệnh này.

Sau trận khai mạc giữa Sinh Viên và Tuổi Trẻ tiếp theo là cuộc đối đấu giữa CLB Ptak và Lão Tướng; Sông Lam Nghệ An với Tân Hội, Hà Tây cũ. SL Nghệ An sau những nỗ lực ko ngừng nghỉ, thậm chí đã nhiều lúc có xô xát nhau đã mang lại chiến thắng trong trận đầu ra quân với tỉ số 2-1.

Riêng trận đấu giữa Ptak và Lão Tướng thì xảy ra quá nhiều kịch tính khiến người hâm mộ hai bên lúc vỡ òa cảm xúc sung sướng, ngỡ chiến thắng đã cầm chắc trong tay, lúc lại vò đầu bứt tai tiếc nuối, thậm chí văng tục la hét các cầu thủ hoặc chưa cháy hết mình, hoặc đang đá thăm dò.

Mặc dù hết hiệp một đội Ptak dẫn trước tỉ số 2-1 nhưng sang hiệp 2 đội lão tướng, một đội bóng qui tụ một số cầu thủ già dặn, thậm chí có những cầu thủ từng đã cho các CLB nổi tiếng ở Việt Nam trước kia đã tổ chức tấn công và họ, chính là họ đã ấn định kết quả 4- 2 cho cả trận đấu.

Chiều muộn, khép lại ngày đầu ra quân. Âu cũng là lẽ thường tình khi kẻ thắng râm ran trò chuyện, cảm xúc lâng lâng không muốn về, người thua gục đầu lê bước, gớm có đoạn đường ra xe mà sao xa thế. Nỗi buồn thua trận còn lan sang cả một số người cháy túi bởi chơi cá độ.

Tuy nhiên còn có một trận đấu khác, ko có va chạm, ko có trọng tài mà khi ra về ai đó đã nói, đội Liên quân cầu thủ và khán giả đã đánh bại đội Ban tổ chức với tỉ số thuyết phục 4- 2.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Phạm Hưng - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #1 Bình PL: Thêm thông tin

  16-07-2013 04:00

  hình thức kỉ luật Michał cũng gây tranh cãi khá gay gắt giữa chủ tịch Liên đoàn Nguyễn Thành Yên và chủ tịch câu lạc bộ Sinh Viên, ông Lê Minh Nghĩa.

  Ông Yên muốn kỉ luật thật nặng cầu thủ này vì “hành vi không thể chấp nhận được” nhằm làm gương cho các cần thủ khác. Nhưng ông Nghĩa lại cho rằng, cần tuân theo luật bóng đá chung của thế giới, theo đó, thẻ đỏ chỉ phải nghỉ 1 trận.

  Được biết, Michał là cầu thủ có bố Việt, mẹ Ba Lan. Anh đã tham gia với Sinh Viên từ khoảng 5 năm nay và là cầu thủ khá ‘nóng nảy’.

  Trao đổi với Michał ngay sau đó, anh cho rằng, “trọng tài bắt kém, xử ép đội Sinh Viên” và “chính trọng tài có thái độ gây sự với tôi trước”. Nhưng đa số khán giả có mặt trên sân hôm nay đều không đồng tình với hành động của Michał, bất kể vì lý do gì.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo