Ba Lan

Hội chợ phu nhân ngoại giao 2013 tại Ba Lan

Cập nhật lúc 27-11-2013 13:48:51 (GMT+1)

 

Ngày chủ nhật 24.11.2013 tại khách sạn Mariot-Warszawa, Hiệp hội phu nhân quốc tế (SHOM) đã tổ chức Hội chợ phu nhân ngoại giao lần thứ 20. Hội chợ lần này có các gian hàng của 61 Đại sứ quán các nước tại Warszawa tham dự.


Đoàn Việt Nam tham gia Hội chợ lần này do chị Nguyễn Thị Thu Cúc, phu nhân tham tán công sứ Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn.

Chủng loại hàng mang đến hội chợ năm nay „Toàn các mặt hàng Việt Nam có thương hiệu nổi tiếng”, chị Thu Cúc nói. Đó là các loại thực phẩm, chè, cà phê...(do  anh Tuyển Tâm, anh Nhật ở CH Séc tài trợ), hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lụa, Kravat, túi sách...

Nhà hàng Rồng Vàng cũng mang đến hội chợ những món ăn Việt Nam đặc sắc.

Ông Lương Quang Chỉnh, bí thư thứ nhất Đại sứ quán cho biết: Năm nay số lượng hàng bán ra được nhiều hơn năm ngoái, đặc biệt là các loại hàng như: Chè, Atiso, cà phê Trung Nguyên, cao sao vàng...Đến khoảng 11 giờ 30 một số mặt hàng đã bán hết. Đài truyền hình nhà nước Ba Lan cũng đến ghi hình, phỏng vấn tại gian hàng Việt Nam.

Toàn bộ số tiền từ bán hàng (sau khi trừ chi phí), tiền vé vào Hội chợ sẽ được chuyển sang làm từ thiện.

Các gian hàng, ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ.

Thiếu nhi Ba Lan biểu diễn văn nghệ tại Hội chợ.

Hội chợ thu hút rất đông khách tham dự.

Hội chợ phu nhân ngoại giao là hoạt động truyền thống hàng năm của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Ba Lan do SHOM tổ chức vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11. Đây là dịp để các quốc gia giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực dân tộc đồng thời là một hoạt động từ thiện của các cơ quan ngoại giao các nước tại Ba Lan.

Hội chợ truyền thống này thu hút được rất đông người dân Ba Lan và các nước khác tham dự.

Nguồn: Thủy Tiên/Queviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo