Ba Lan

Học sinh Việt Nam mang màu cờ sắc áo Ba Lan đem lại niềm tự hào cho người Việt

Cập nhật lúc 19-08-2016 11:52:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: FB Tran Chi Thanh)

 

Theo tin từ trang oi.edu.pl trong cuộc thi Olimpic Quốc tế Tin học tổ chức tại Kazan Liên bang Nga từ ngày 12/08 đến ngày 19/08 em Juliusz Pham (có bố là người Việt nam) học sinh trường Trung học phổ thông mang tên Marynarka Wojenna thành phố Gdynia đã đoạt huy chương bạc.


Trước đó trong cuộc thi Olimpic Tin học toàn Ba lan năm học 2015/2016 mặc dù mới học lớp 1 Trung học phổ thông nhưng Juliusz Pham đã đoạt giải laureat và đứng thứ tư toàn Ba lan nên em được tham gia đội tuyển Quốc gia Olimpic Tin học Ba lan.

Tại cuộc thi Olimpic tin học các nước vùng Baltic tổ chức tai Phần lan vào ngày 11/05 đến ngày 15/05 Juliusz Pham đã đạt huy chương vàng.

Tại cuộc thi Olimpic tin học các nước Trung Âu tổ chức tại Rumuni vào ngày 18/07 đến ngày 23/07 Juliusz Pham đã đạt huy chương đồng.

Như vậy trong năm 2016 tại ba cuộc thi Olimpic Tin học của đội tuyển Ba lan em đã mang về cho đội tuyền Ba lan ba màu huy chương khác nhau. Chúc mừng Juliusz Pham, chúc em thành công trong các kì thi tới.

Nguồn: FB Tran Chi Thanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo