Ba Lan

Hoạt động từ thiện của người Việt tại Ba Lan ở Việt Nam gần đây

Cập nhật lúc 14-05-2014 03:25:37 (GMT+1)
Trao quà cho chị hội nạn nhân chất độc da cam phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.((ảnh CLB CCB)

 

Trong những tháng đầu năm 2014 người Việt tại Ba Lan đã có nhiều hoạt động từ thiện tại Việt Nam như trao quà cho trẻ em ở làng Hữu nghị, trao quà cho  các nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp tiền và hiện vật cho cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa và cho cảnh sát biển Việt Nam.


Ngày 6/ 01/ 2014 CLB Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm làng Hữu nghị Vân Canh-Hà Nội. Đoàn có các anh Âu Văn Yên, Lê Thanh Bình và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hoằng. Cũng ngày  Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho chi hội nạn nhân  chất độc da cam ở phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.


Thăm và trao quà tại làng Hơu nghị Vân Canh, Hà Nội.( ảnh CLBCCB)

Trong tháng 4-2014, các anh Âu Văn Yên, chị Mai Hồng Nhan ( CLBCCB) và chị Kim Dung (CLB Hà Thành) cũng đã vào Quảng Bình, và đến xã Tân Thủy, Giao Thủy, Nam Định để trao quà từ thiện cho các nạn nhân chất độc Da cam,.

 

Tại xã Tân Thủy, Giao Thủy, Nam Định.( ảnh CLB CCB).

Lãnh đạo làng Hữu nghị và các địa phương,  đơn vị đã đón tiếp đoàn rất long trọng. Lãnh đạo các nơi này cảm ơn bà con Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của trẻ em và những nạn nhân chất độc da cam đồng thời hứa sẽ trao quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Anh Âu Văn Yên, chủ tịch CLBCCB tại Ba Lan cho biết, hiện CLB vẫn còn một ít kinh phí, số tiền này sẽ được trao cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có người thân bị ảnh hưởng của chất độc da cam đã được bà con trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan giới thiệu.

Ngày 11-5/2014,  chị Nguyễn Việt Triều, chủ tịch Hội PNVNTBL  cùng  chị Kim Thoa, phu nhân Đại sứ Nguyễn Văn Xương, anh Lê Thanh Bình, đại diện Hội NVNTBL đã đến thăm CLB Niềm tin và hy vọng. Đoàn đã được lãnh đạo CLB dẫn đi thăm và tặng quà cho các cháu đang điều trị tại khoa Bệnh máu trẻ em, Viện huyết học, truyền máu Trung ương. Tại đây đoàn đã tặng quà (1triệu đồng mỗi xuất) cho 28 cháu bị bệnh năng, có hoàn cảnh khó khăn và tặng các xuất bánh kẹo cho hơn 120 cháu đang điều trị tại 19 phòng bệnh của khoa. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn cũng góp tiền giúp đỡ một cháu bé người Dao có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình các cháu được tặng quà và thăm hỏi rất cảm kích trước những món quà và sự thăm hỏi chân tình của đoàn. CLB Niềm tin và hy vọng đã thay mặt các cháu cảm ơn Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan.


Thăm Các cháu ở CLB Niềm tin và hy vọng.( ảnh FB Hội PNVNTBL)

Hướng về biển đảo quê hương, anh Nguyễn Hoàng Tuyển, thuộc công ty cổ phân khách sạn và bến du thuyền vịnh Nha Trang đã tặng nhà dàn DK1, Trường Sa cầu phao 2*3 m, Đại tá Nguyễn Hải Triều thay mặt Cục chính trị, Bộ tư lệnh hải quân phía năm đã gửi thư cám ơn sự quan tâm và  món quà thiết thực  đầy tình nghĩa này của anh Nguyễn Hoàng Tuyể và công ty cổ phần khác sạn, bến du thuyền vịnh Nha Trang.

 

Cầu phao doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuyển tặng nhà dàn DK1, Trường Sa ( Ảnh FB Phương Đông).

Gần đây nhất, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu ( anh Hoàng Mạnh Huê là chủ tịch) cũng đã chuyển tiền ủng hộ cảnh sát biển Việt Nam.

(Theo tin tvà ảnh từ CLB CCB và FB Hội PNVNTBL. FB Phương Đông.)
Nguồn: TT/ Queviet.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo