Ba Lan

Hội nghị về khoa học cho nhà khoa học hải ngoại

Cập nhật lúc 11-05-2013 15:30:03 (GMT+1)
Toàn cảnh buổi khai mạc hội nghị.

 

Ba Lan - Hội nghị quốc tế về khoa học máy tính và toán ứng dụng lần thứ nhất dành cho các nhà khoa học người Việt đang làm việc tại hải ngoại đã bắt đầu vào 9h30 sáng ngày 09/05/2013, tại hội trường khoa Toán-Tin-Cơ, trường ĐHTH Vác-sa-va, Ba Lan.


Giáo sư TSKH Nguyễn Ngọc Thành, trưởng phòng Các hệ thống Quản lí tri thức, trường ĐHBK Wroclaw, Ba Lan và là chủ tịch hội nghị đã khai mạc.

Tiếp đó là phát biểu chào mừng hội nghị của Đại sứ Nguyễn Hoằng, chủ tịch Hội NVNTBL và PCT CLB Lê Quý Đôn tại Ba Lan. Giáo sư TSKH Andrzej Skowron, đại diện cho khoa Toán-Tin-cơ, trường ĐHTH Vác-sa-va cũng đã phát biểu chúc mừng hội nghị và hy vọng hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Nhiều vị đại diện cho các hội đoàn người Việt và CLB Lê Quý Đôn tại Ba lan cũng tham dự lễ khai mạc.

Hội nghị ICCSAMA 2013 đã quy tụ gần 30 nhà khoa học người Việt và gốc Việt đang làm việc và sinh sống tại các trường đại học và viện nghiên cứu của CH Ba Lan, CH Pháp, CH Hungari, CHLB Đức, CH Slovakia, CH Séc, CH Bungari, Ca-na-đa, Bỉ và Việt Nam.

Do hội nghị được chuẩn bị từ một năm trước đây, các báo cáo khoa học đã được ấn hành bởi nhà xuất bản „Springer” (Thụy Sĩ) trong kỷ yếu „Advanced Computational Methods for Knowledge Engineering”.

ICCSAMA 2013 có 8 phân ban. Mặc dù các báo cáo viên đều là người Việt nhưng chỉ được sử dụng tiếng Anh trong hội nghị.

Trong ngày làm việc đầu tiên hội nghị đã làm việc nghiêm túc đến 18h25. Theo nhận xét của giáo sư Lê Thị Hoài An (Phòng thí nghiệm lí thuyết và ứng dụng máy tính ĐH Lorraine, Pháp), người đồng tổ chức với Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành, thì các báo báo trong hội nghị này có chất lượng cao, không những đảm bảo những yêu cầu của một hội nghị khoa học trên thế giới mà còn tạo điều kiện cho việc tổ chức các hội nghị ICCSAMA luân phiên tại các nước châu Âu khác trong những năm tới.

Buổi tối cùng ngày, các thành viên tham dự hội nghị đã dự buổi chiêu đãi và giao lưu với CLB Lê Quý Đôn và cộng đồng người Việt tại Vác-sa-va.

Nhân dịp này, giáo sư Nguyễn Ngọc Thành, GS Lê Thị Hoài An và nhiều nhà khoa học khác đã bày tỏ sự biết ơn đối với CLB Lê Quý Đôn tại Ba Lan đã góp nhiều công sức để hội nghị có được thành công. Các đại biểu cũng cám ơn ĐSQ và các tổ chức cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã hỗ trợ về nhiều mặt cho hội nghị. GS Vương Thanh Sơn, một người đã làm việc và sinh sống ở Ca-na-đa hơn 40 năm nay rất cảm động khi nhận được những tình cảm quý mến của người Việt ở Ba Lan. Theo GS Sơn và một số đại biểu, cộng đồng người Việt tại Ba Lan là một cộng đồng thuần nhất và có ý thức đùm bọc lẫn nhau không giống như ở một số nước mà họ từng thấy. GS Sơn mong rằng những điểm tốt này cần được phát huy để cộng đồng hội nhập và phát triển tốt.

Trong buổi giao lưu này, các đại biểu tham dự hội nghị đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ cộng đồng người Việt tại Ba lan trình bày.

Ngày 10/05/2013, hội nghị tiếp tục làm việc đến 12h00. Buổi chiều, các đại biểu tham quan các TTTM tại Wolka Kosowska, nơi có hàng nghìn người Việt đang kinh doanh.

Theo BTC, hội nghị ICCSAMA lần thứ II sẽ được tổ chức vào năm tới tại Budapest, Hungari.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội nghị:

TS Đào Duy Tiến - PCT CLB Lê Quý Đôn đọc lời chào mừng

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trường tiếng Việt Lạc Long Quân tặng hoa chúc mừng các đại biểu tham dự hội nghị.

Nguồn: Xuân Nguyên/Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo