Ba Lan

Hãy đến với đồng bào miền Trung bằng tình người!

Cập nhật lúc 20-10-2010 22:05:25 (GMT+1)
Tuổi thơ ơi, tin buồn Mẹ trao mang nặng kiếp người!

 

Kính gửi Cộng đồng người Việt  và toàn thể bà con quê hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan!

Đất nước chúng ta vừa tổ chức thành công rực rỡ đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, với niềm vui ngây ngất, lòng tự hào và khí thế lâng lâng Rồng bay.


Nhân dân ta có lẽ sẽ được trọn niềm vui, nếu như… không có trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm trở lại đây. Trận lũ lụt đang càn quét và tàn phá các tỉnh miền Trung nói chung và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng. Gió lớn và mưa rất to đã làm hàng trăm người chết và mất tích, rất nhiều người bị thương, hơn 150 nghìn ngôi nhà và các công trình dân sinh bị tàn phá. Thảm họa kinh hoàng đã làm hàng triệu người dân miền Trung lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Bầu không khí tang tóc bao trùm trong nhiều nơi. Nỗi đau mất mát con người, vật chất và tinh thần thật vô cùng to lớn. Không phải một sớm một chiều sẽ xóa nhòa hết thảm cảnh tang thương này.

Cũng là một kiếp người, sao người dân quê hương Xô- viết lại khổ như vậy hả TRỜI!!!

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan không thể vô cảm trước nỗi đau của bà con quê hương, không thể quay mặt đi trước những ánh mắt thẩn thờ, ngơ ngác của trẻ thơ khi lũ cuốn trôi mất bố mẹ, nhà cửa, sách vở, v.v… Lũ cuốn đi cơ hội cuộc sống, cơ hội được cắp sách tới trường như bao trẻ thơ ở vùng đất khác.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm góp phần giảm bớt những đau thương mất mát của đồng bào nơi quê nhà, được sự hỗ trợ động viên kịp thời của Hội người Việt Nam tại Ba Lan „Đoàn kết và Hữu nghị”, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tha thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, toàn thể bà con đang sinh sống tại Ba Lan với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, một miếng lúc đói bằng một gói lúc no, chung tay quyên góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm san sẻ phần nào những khó khăn, mất mát mà đồng bào nơi khúc ruột miền Trung đang hứng chịu.

Mọi đóng góp xin liên hệ với:

1. Ông Trần Anh Tuấn- Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh.

Tel. 888070888

2. Ông Nguyễn Hoàng Tuyển- Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh

Tel. 880744766

Trân trọng cám ơn!

Ban lãnh đạo Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo