Ba Lan

Hai người Việt bị bắt vì trộm điện và trồng cần sa

Cập nhật lúc 07-12-2012 14:37:48 (GMT+1)

 

Video, Ba Lan - 2 người đàn ông Việt Nam 32 và 33 tuổi trong đó có 1 người mang quốc tịch Ba Lan vừa bị bắt giữ tại Magdalena- một địa danh với nhiều nhà biệt thự nằm cách trung tâm Warsaw khoảng 10km và trên đường vào khu thương mại Wólka.


Bên cạnh hơn 300 gốc cần sa, công an Ba Lan còn thư giữ tại chỗ hơn 10kg thành phẩn đã sấy khô. Giống như các vụ bắt giữ trước đó, ngôi nhà thuê bị biến thành nơi trồng trọt chuyên nghiệp với hệ thống phun tưới và đèn chiếu sáng, tạo nhiệt và lọc khí.

Cảnh sát chú ý tới ngôi nhà khi người cung cấp điện nghi ngờ có sự câu trộm điện ở đó. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra xem, liệu ngoài 2 người bị bắt còn có những tòng phạm khác hay không. Thông thường, các vụ bắt cần sa, chỉ có người ‘trồng vườn’ thuê sa lưới còn nhưng ông chủ thực sự ít khi để lại dấu vết liên quan. Việc liên lạc trong đường dây, như một điều tra viên chia sẻ mới đây, thường bằng rất nhiều cách khác nhau, nên khó xác định.

Cần sa du nhập vào Ba Lan chừng vài năm trở lại đây, nhưng theo đánh giá của cảnh sát Ba Lan, người Việt chiếm tới 50% thị phần trồng và cung cấp tại quốc gia này.

Tuần rồi, cũng xảy ra nhiều vụ kiểm tra của biên phòng Ba Lan tại khu chợ Marywilska, Wólka và ở nhà riêng của một số người Việt Nam.

Nguồn: Danchimviet/ Youtube-  CS Ba Lan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo