Ba Lan

Giỗ tổ Hùng Vương tại Warszawa

Cập nhật lúc 01-04-2012 16:11:32 (GMT+1)

 

Ngày 31-3-2012 (10-3 âm lịch), ngày chính hội Giỗ tổ Hùng Vương, đông đảo bà con người Việt tại Warszawa đã đến chùa Thiên Việt để dự lễ Giỗ tổ Hùng Vương  tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng do Đại sứ quán, Hội NVNTBL và Hội NVNTBL yêu đạo Phật tổ chức.


Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng nhiều cán bộ ĐSQ, ông Nguyễn Văn Thái UVTWMTTQVN, ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL cùng đại biểu nhiều tổ chức Cộng đồng đã đến dự lễ với bà con.


Các cán bộ ĐSQ và đại diện các Hội đoàn đến dự lễ cùng bà con.

Bàn thờ Tổ Hùng Vương được đặt phía ngoài chùa Thiên Việt.

Ảnh Vua Hùng uy nghiêm được đặt trang trọng trên bàn thờ kết hoa rực rỡ. Những đài hoa được các Đại đức Thích Đức Đạt, Thích Thiện Mỹ cùng các Phật tử kết thành những hình những cánh hạc tượng trưng cho khát vọng vươn lên của con dân đất Việt.

„Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”, Đại Đức Thích Đức Đạt nhắc lại câu nói của Bác Hồ trong phần mở đầu buổi lễ. Đại đức và ông chủ tịch Hội NVNTBL yêu đạo Phật Hà Minh Hiển đã tóm tắt lại công lao dựng nước của các Vua Hùng và ý nghĩa của nghi lễ trọng đại này, một nghi lễ Quốc gia đang làm hồ sơ đề nghị UNESCO xem xét công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đại sứ Nguyễn Hoằng đánh giá cao việc tổ chức nghi lễ này tại Ba Lan, một hoạt động thiết thực để đồng bào xa quê hương hướng về cội nguồn dân tộc.

 

Đại sứ Nguyễn Hoằng đánh giá cao buổi lễ trang trọng và ý nghĩa này.

Sau hồi chuông trống mở đầu, các nghi thức dâng hương cúng tổ, cầu quốc thái dân an đã được tiến hành trang trọng, thành kính.


Các nghi thức Giỗ tổ Hùng Vương và cầu Quốc thái dân an.

Đây là lần đầu tiên nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Ba Lan. Nghi lễ này được tổ chức với mục đích để „các thế hệ người Việt tại Ba Lan luôn nhớ về cội nguồn dân tộc” như lời Đại đức Thích Đức Đạt nói.


Đại sứ Nguyễn Hoằng, Đại đức Thích Đức Đạt, Đại đức Thích Thiện Mỹ cùng bà con. yêu đạo Phật

Mặc dù trời mưa lạnh nhưng rất nhiều bà con đã đến dự lễ. Không khí trang trọng, thành kính tiếng chuông, tiếng trống oai hùng gợi nhớ về quê hương đang trong những ngày Hội lớn.

„Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo