Ba Lan

Ba Lan: Dọa đặt bom ở TTTM Ptak, nơi có gần 200 người Việt kinh doanh

Cập nhật lúc 23-07-2011 09:12:30 (GMT+1)
Cảnh sát, cứu hỏa, công binh, v.v. nhanh chóng đưa người rời khu vực nghi bị đặt bom

 

Sáng Thứ Năm 21/ 7 hơn 4000 người ở TTTM Ptak cả khách hàng và nhân viên bán hàng, trong đó có gần 200 người  Việt đã phải khẩn cấp rời nơi làm việc, thậm chí xe ô tô ở bãi đậu cũng được khuyến cáo chuyển đi nơi khác bởi có thông tin bị đặt bom tại đây.


Chính xác thì có một bản fax gửi đến Văn phòng TTTM Ptak lúc 19 h hôm thứ Tư, nhưng ngày hôm đó do mưa gió lớn, trung tâm thương mại bị ngập và mất điện nên tận sáng hôm sau, lúc 8 h thông tin mới được biết đến. Ngay lập tức lực lượng công binh rà phá bom mìn từ Piotrków Trybunalski xuất hiện, ngoài đông đảo cảnh sát còn có hơn 80 lính cứu hỏa có mặt.

Để tránh sự hoảng loạn cho khách hàng và người kinh doanh, cũng như nhân viên phục vụ ban đầu thông tin đưa ra không thống nhất nhau. Lúc thì người ta nói là diễn tập chữa cháy, lúc thì nói sữa chữa mái tòa nhà thương mại vì có hiện tượng dột, v.v.

Công binh rà bom

Sau nhiều giờ kiểm tra, rà soát không phát hiện ra bất cứ chất nổ nào. Ngày hôm sau TTTM đã hoạt động trở lại bình thường.

Cũng trong ngày thứ Năm, một phụ nữ đã gọi đến trụ sở đài truyền hình thành phố Łódż, không xa TTTM Ptak thông báo rằng, đặt bom đâu đó ở trung thành phố khiến lực lượng chức năng "toát mồ hôi" chặn đường, di dời dân,...khỏi một vùng rộng nghi ngờ có bom. Cuối cùng bom cũng không tìm thấy ở đây.

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo