Ba Lan

Đại sứ Roman Iwaszkiewicz thăm trung tâm thương mại của người Việt tại Ba Lan

Cập nhật lúc 22-12-2009 10:21:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ngày 21/12/2009  đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Roman Iwaszkievicz đã đến thăm Trung tâm thương mại của người Việt Nam tại Wolka Kosowska.


Cùng đi với  Đại sứ có Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Văn Xương, tham tán thương mại Nguyễn Văn Thiêm, bí thư thứ nhất ĐSQ Nguyễn Văn Mích và đại diện Hội NVNTBL”ĐK&HN”.

Tại trung tâm ASG, ông Hoàng Mạnh Huê, đại diện lãnh đạo trung tâm đã báo cáo với đại sứ Roman Iwaszkiewicz  quá trình hình thành, phát triển và hoạt động hiện nay của ASG và các trung tâm thương mại khác của người Việt ở khu vực này. Cũng trong buổi gặp này, các đại biểu tham dự trao đổi với Đại sứ Roman Iwaszkiewicz về một số vấn đề như việc cư trú của người Việt Nam tại Ba Lan, vấn đề cấp Viza cho người VN vào Ba Lan và về việc phát triển kinh tế hai chiều giữa hai nước. Vấn đề thông tin tuyên truyền về Cộng đồng người Việt Nam  tại Ba Lan cũng được đặt ra với Đại sứ

"Người VN tại Ba Lan luôn chăm chỉ làm ăn, không vi phạm pháo luật Ba Lan và sẵn sàng hoàn thành các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm...cho nhà nước Ba Lan để được cấp giấy cư trú. tuy nhiên lại không được chấp nhận và họ phải sang Tiệp làm giấy tờ”. Một đại biểu nêu rõ.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đai sứ Roman Iwaszkiewicz cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình và trọng thị của Đại sứ quán, Hội NVNTBL”ĐK&HN” và lãnh đạo các trung tâm thương mại của người Việt.. Ông cũng giải đáp một số thắc mắc về việc cấp Viza cho người VN vào Ba Lan và việc cư trú của người nước ngoài tại Ba Lan với tư cách một vị Đại sứ. Ông cũng cho rằng Cồng đồng VN cần phải tiếp xúc nhiều với giới truyền thông Ba Lan để họ có những thông tin chính xác về Cộng đồng .

„Dù thể chế chính trị hai nước có thay đổi thế nào thì một thực tế không thể phủ nhận là sự Hội nhập rất sâu của một bộ phận người Việt Nam tại Ba Lan. Nhiều gia đình có con cháu sinh ra trên đất Ba Lan và họ coi Ba Lan như Tổ quốc thứ hai của mình-Đó là một thuận lợi trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc” Đại sứ Nguyên Văn Xương nói.

Sau buổi nói chuyện đại diện các trung tâm buôn bán của người Việt đã dẫn Đại sứ đi thăm bà con đang buôn bán trong Trung tâm ASG, ASEANPL và ASEANEU 

Trong cuộc trao đổi ngoài lề, ông Lê Thiết Hùng chủ tịch Hội NVNTBL”ĐK&HN” nói:”Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan muốn ông Đại sứ mới biết rõ về cuộc sống của Cộng đồng thông qua những cuộc tiép xúc thực tế chứ không phải chỉ qua những kênh thông tin đôi khi không khách quan. Với cương vị của mình ông sẽ có những tác động tích cực tới các cấp chính quyền Ba Lan tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm ăn sinh sống của Cộng đồng”  

Đại sứ Roman Iwaszkiewicz nguyên là một vị tướng trong quân đội Ba Lan. Ông mới được bổ nhiệm thay ông Mirosław Gạewski( người mới đây đã được chính phủ Việt Nam trao tặng huân chương Hữu nghị). Sau kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, Đại sứ Roman Iwaszkiewicz sẽ sang Việt Nam nhận nhiệm vụ. Ông sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc, tìm hiểu vè Việt Nam và Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Thủy Tiên- Nguồn: QueViet

 

Ông Hoàng Mạnh Huê báo cáo với Đại sứ về các trung tâm thương mại của người Việt

Chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng TTTM  ASG

Đại sứ Roman Iwaszkiewicz phát biểu ý kiến

Đại sứ Nguyễn Văn Xương phát biểu ý kiến

Thăm Trung tâm thương mại ASEANEU

Thăm TTTM ASG          


 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Tôn Vân Anh:

  24-12-2009 10:25

  MTH, bạn có thể giải thích thêm bạn muốn nói gì? Theo tôi, lần thứ mấy đi nữa thì những hành xử của ban tiếp đón không được vừa lòng dân cho lắm. Mà thật sự, không nên dùng mấy cái trung tâm thương mại của người Việt là các-vi-sit cho cộng đồng Việt Nam bởi chúng không biểu hiện cái gì tích cực cả. Nói chung nên phân tích chứ đừng cứ cái gì cũng ghi công trạng bừa bãi chẳng hay ho gì.
 • #4 MTH:

  23-12-2009 09:52

  Diễm Xưa quá "xưa" nên đọc kô kỹ. Đây là lần đầu tiên ông Roman đến ASG.
 • #3 Tôn Vân Anh:

  22-12-2009 22:45

  Đúng là sai rồi :D
 • #2 Diễm Xưa:

  22-12-2009 16:51

  "Ông Hoàng Mạnh Huê báo cáo với Đại sứ về các trung tâm thương mại của người Việt" ??? Sao mà báo cáo nhiều thế! Ông Đại sứ không phải là chủ tịch Hội đồng quản trị các Trung tâm TM sao mà phải báo với chả cáo. Bí mật kinh doanh của các cổ đông bị ông Huê mang ra làm lộ? Ông đã được mọi người cho phép chưa? Nếu không làm lộ thì báo cáo thông tin bậy cho Đại sứ à. Mỗi năm gặp Đại sứ đến chục lần sao mà lần nào cũng phải báo cáo? Hoặc ông Huê báo cáo làm ăn năm nay kém nên "phong bì" cũng nhe nhẹ theo...? (Mong bác thông cảm ...)
 • #1 thao cheb:

  22-12-2009 14:24

  tham la 1 chuyen chu yeu la an phon bi cua TTTM thui
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo