Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hoằng gặp mặt các đại biểu Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan

Cập nhật lúc 08-04-2010 21:08:47 (GMT+1)

 

Chiều 5-04-2010 tại nhà hàng Quê Hương, Warszawa, Đại sứ CHXH chủ nghĩa Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hoằng và Phu nhân đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các đại biểu Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan nhân dịp ông sang nhận nhiệm vụ thay đại sứ Nguyễn Văn Xương đã về nước nhận nhiệm vụ mới.


Tham dự cuộc gặp mặt có các ủy viên BCH Hội NVNTBL”ĐK&HN”, Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, Hội người Việt Nam tại Ba Lan yêu đạo Phật, Hội người cao tuổi, Hội Doanh nghiệp, CLB Cựu chiến binh, các Hội đồng hương, Trường tiếng Việt, Trung tâm văn hóa Văn Lang, Liên đoàn bóng đá, lãnh đạo các Trung tâm thương mại của người Việt và đông đảo bà con cộng đồng đang sinh sống, học tập tại Ba Lan. Các cán bộ ĐSQ cũng tham gia buổi gặp mặt này.

Đại diện Cộng đồng tham gia buổi gặp mặt 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hoằng rất vui mừng gặp lại những gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Đây là lần thứ 4 ông trở lại công tác tại Ba Lan.

Tân Đại sứ Nguyễn Hoằng

Lần trở lại này_ Đại sứ nhấn mạnh, đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 60 năm là thời gian trưởng thành, là thời gian đáng tin cậy để hai nước bước sang một trang mới trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước”. „Trang mới” trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước như thế nào là một công việc nặng nề mà một Đại sứ mới phải đảm nhiệm.Đại sứ cũng tóm tắt những bức công điện của các vị lãnh đạo cao cấp của nhà nước Ba Lan như: Tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao Ba Lan gửi những nhà lãnh đạo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong các công điện này, các nhà lãnh đạo Ba Lan đã ca ngợi quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong thời gian qua, khẳng định vai trò của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và những người đã được đào tạo tại Ba Lan đang công tác tại Việt Nam trong việc phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị ấy và khẳng định: chính quyền Ba Lan luôn tạo điều kiện cho Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan làm ăn sinh sống, hòa nhập vào xã hội Ba Lan.Đại sứ nhấn mạnh những mối tương đồng giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan trong thời gian tới như Việt Nam trong năm 2010 là chủ tịch ASEAN, Ba Lan sắp giữ chức chủ tịch EU...Năm 2009, Ba Lan là một trong ít nước EU có tăng trưởng kinh tế dương, Việt Nam có chỉ số phát triển kinh tế ấn tượng trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy hai nước sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội đẩy mạnh phát triển hợp tác trong nhiều lĩnh vực.Đại sứ cũng chia sẻ cùng bà con những trăn trở của ông trong nhiệm vụ mới.

Đại sứ rất vui mừng vì sự trưởng thành vượt bậc của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan  trong thời gian qua. So với lần trở lại trước đây, lần này Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã hình thành các tổ chức hoạt động đều đặn mà nòng cốt là Hội NVNTBL”ĐK&HN”. Đại sứ mong bà con Cộng đồng tiếp tục ủng hộ những hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Chúc mừng Đại sứ Nguyễn Hoằng trong cương vị mới, trọng trách mới

Ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL”ĐK&HN”, bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch, chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan  thay mặt Cộng đồng chào mừng Đại sứ Nguyễn Hoằng trở lại Ba Lan với trọng trách mới. ‘Mỗi lần trở lại Ba Lan là lại ở cương vị mới, trọng trách mới cao hơn” ông Lê Thiết Hùng nhấn mạnh. Ông Lê Thiết Hùng và bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch cũng mong muốn tân đại sứ tiếp tục cùng bà con giải quyết những vụ việc „bùng hàng, trốn nợ” trong thời gian qua.

Đại diện các tổ chức Cộng đồng đã có những lẵng hoa chúc mừng đại sứ và phu nhân. Chúc ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhà nước giao phó trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại Ba Lan.

Những lẵng hoa chúc mừng Đại sứ và phu nhân

Cũng tại cuộc gặp mặt này, các đại biểu Cộng đồng đã họp để bàn về việc xây dựng chùa và việc Cộng đồng tham gia cuộc thi „Tôi yêu tiếng nước tôi” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thủy Tiên

Theo Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo