Ba Lan

Đại Lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563, dương lịch 2019 tại chùa Thiên Phucsm Ba Lan.

Cập nhật lúc 20-08-2019 11:33:13 (GMT+1)
Cung nghinh chư tôn đức

 

Chiều ngày 18/8/2019 chùa Thiên Phúc, ngoại ô Warszawa Ba Lan đã diễn ra Đại Lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563, dương lịch 2019.


Đông đảo Phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa cùng một số Phật tử Ba Lan đã tham dự buổi lễ. Đoàn Phật tử đạo tràng chân tịnh từ Việt Nam sang cũng đến dự lễ.

Đại diện ĐSQ VN tại Ba Lan, đại diện các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng tham dự đại lễ.

Quang lâm chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Minh Trí, trụ trì chùa Thiên Phúc, Thương tọa Thích Minh Ngọc, Đại đức Thích Đạo Giác, Sư cô Thích nữ Diệu Nhân cùng 4 vị latma Ba Lan và Nepal.

Đại đức Thích đạo Giác điều hành buổi lễ.

Sau một số nghi thức Phật giáo như Cung nghinh chư tôn Đức, Phật tử Nguyễn Hồng Hoa với bài "Cảm niệm Vu Lan" đã làm nhiều người không cầm được nước mắt.

Cháu Trâm Anh đọc bằng tiếng Ba Lan về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan để các Chư tôn đức, Phật tử Ba lan hiểu thêm về ý nghĩa ngày Lễ này.

Nghi thức cài hoa hồng được tiến hành trang trọng với nhưng bông hoa 3 sắc màu dành cho các chư tăng, những người còn cha mẹ, những người cha mẹ không còn.

 

Nghi thức hoa hồng cài áo.

Toàn thể Đạo tràng cũng lắng nghe thời Pháp của Thượng tọa Thích Minh Trí về nguồn gốc, ý nghĩa lễ Vu Lan, gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên và chữ Hiếu của người phật tử.

Đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ông Nguyễn Công Diễn- Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng đã nêu cao nghĩa cử tri ân và báo ân luôn song hành cùng truyền thống hiếu đạo ngàn đời của dân tộc. Ông cũng mong muốn Thượng tọa trụ trì luôn qua tâm đến sự phát triển của chùa Thiên Phúc.

Cũng trong dịp này đoàn Phật tử Đạo tràng chân tịnh cũng có những phần quà cúng dường các chư tăng.

Thay mặt cho Đạo tràng Kim cương, chùa Thiên Phúc, phật tử Thân Bạch đã cám ơn các chư tăng cùng bà con Phật tử đã tham dự buổi lễ.

Các ca sĩ Cộng đồng đã hát những bài hát ca ngợi các đắng sinh thành. Đặc biệt, năm nay phần văn nghệ còn có tiết mục „gánh mẹ”, ngợi ca người mẹ tần tảo buôn bán nuôi con khôn lớn.

Buổi lễ thập phần viên mãn, lắng đọng triết lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn đạo hiếu với các bậc sinh thành.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu là hoạt động thường niên của chùa Thiên Phúc, Ba Lan.

Nguồn: queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo