Ba Lan

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Thành phố Wrocław

Cập nhật lúc 31-10-2017 02:50:27 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhân dịp năm học mới bắt đầu và chào đón 13 bạn tân sinh viên Việt Nam sang học tập tại thành phố Wrocław, Cộng hòa Ba Lan, Hội sinh viên Việt Nam tại Thành phố Wrocław đã tổ chức gặp mặt toàn thể du học sinh và cựu sinh viên đang học tập và làm việc tại TP. Wrocław.


     Vào ngày 28/10/2017, tại Giảng đường C3, Trường Đại học Bách khoa Wrocław, buổi gặp mặt đã diễn ra với sự tham gia của gần 30 sinh viên đang học tập và 4 Cựu sinh viên đang làm việc tại Wrocław. Buổi gặp mặt rất hân hạnh được sự chủ trì của Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành (Giáo sư giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Wrocław), ông Hồ Sĩ Dũng, và bà Vũ Thị Bich Ngọc, đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Thành phố Wrocław tham gia cùng toàn thể sinh viên. 

     Mở đầu buổi gặp mặt, Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành đã giới thiệu với toàn thể sinh viên về thành phố Wrocław, một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Ba Lan, tập trung nhiều tập đoàn lớn và công ty đa quốc gia như Samsung, HP, Credit Suisse.... Về giáo dục, Wrocław đang có 130.000 sinh viên chiếm 20% dân số của thành phố Wrocław. Đồng thời, là dịp để đón tiếp các bạn tân sinh viên và bầu ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới, ông Hồ Sĩ Dũng giới thiệu về Cộng đồng người Việt Nam tại Wrocław, quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng; đang sinh sống, làm việc và học tập ở Wrocław. 

     Phần tiếp theo của buổi gặp mặt, nội dung được các sinh viên quan tâm và thảo luận sôi nổi nhất, kinh nghiệm học tập, cơ hội tìm kiếm việc làm tại Wrocław. Anh Ngô Quang Sĩ, sinh viên năm cuối của Trường Đại học Bách khoa Wrocław chia sẻ trải nghiệm cuộc sống và kinh nghiệm học tập của anh qua 4 năm sống tại Ba Lan. Anh Nguyễn Văn Dũ, nghiên cứu sinh ngành Khoa học máy tính Đại học Bách khoa Wrocław, chia sẻ về thực hiện nghiên cứu và học tập của nghiên cứu sinh. Anh Huỳnh Bá Minh Luân, cựu sinh viên ngành Cơ khí, Đại học Bách khoa Wrocław hiện đang làm việc Simoldes Group giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về quá trình đi thực tập và tìm việc làm của bản thân.

     Anh Trần Trọng Kiên, cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Bách khoa Wrocław hiện đang làm việc HP Group, với kinh nghiệm đi thực tập và làm việc ngay từ khi đang còn là sinh viên; anh Kiên chia sẻ “cơ hội việc làm sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta biết tạo ra điểm nhấn khác biệt”. 

Anh Nguyễn Ngọc Trung, hiện đang làm việc tại Công ty Capgemini, giới thiệu với các bạn sinh viên các kênh thông tin để tìm kiếm việc làm, nơi thực tập. Anh Trung cũng chia sẻ về cách thức chuẩn bị CV xin việc đáp ; chuẩn bị phỏng vấn xin việc.

     Chị Thôi Ngọc Hoàng Anh, sinh viên Trường Wyższa Szkoła Bankowa, chia sẻ về quy trình apply và phỏng vấn của Chương trình Học bổng Eramus, dành cho sinh viên đang học tập tại Ba Lan đi trao đổi học tập trong thời gian 1 học kỳ tại 1 quốc gia khác tại Châu Âu. Trong học kỳ đến, chị Thôi Ngọc Hoàng Anh sẽ sang học 1 học kỳ tại Cộng hòa LB Đức.

     Bài chia sẻ cuối cùng là của chị Đỗ Thị Kiều Vân, cựu sinh viên Khoa Luật, Hành chính và Kinh tế của Đại học Tổng hợp Wrocław chia sẻ với các bạn sinh viên về việc xin Giấy phép cư trú cho người nước ngoài tại Ba Lan cho mục đích học tập và làm việc. Những điều này hết sức cần thiết và quan trọng trong quá trình giải quyết hồ sơ xin cư trú tại Ba Lan và đặc biệt không vi phạm quy định của Luật cư trú Ba Lan. 

     Một nội dung quan trọng khác của buổi Gặp mặt đó là tiến hành Đại hội bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Hội sinh viên Việt Nam tại Wrocław nhiệm kỳ 2017 - 2020. BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Wrocław gồm 3 sinh viên: Phạm Quốc Khang (ĐH Kinh tế Wrocław), Nguyễn Văn Dũ (ĐH Bách khoa Wrocław) và Phạm Thị Yến (ĐH Tổng hợp Wrocław).

     Buổi gặp mặt và Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết của các bạn sinh viên. Kết thúc buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã cùng nhau thưởng thức một vài món ẩm thực của Việt Nam do các quán ăn Hồng Hà và Kim Long tài trợ. Trong thời gian đến, hy vọng Hội sinh viên Việt Nam tại Wrocław sẽ hoạt động hiệu quả, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tăng tinh thần đoàn kết và phát triển của Hội sinh viên Việt Nam tại Wrocław.

Một số hình ảnh của đại hội:

*

*

 

 

Nguồn: Phạm Quốc Khang/Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo