Ba Lan

Cựu sinh viên Việt Nam tại Ba Lan tiễn đưa hài cốt một bạn học về nước

Cập nhật lúc 07-11-2016 09:34:50 (GMT+1)
Các cựu sinh viên đến dự lễ

 

Chiều ngày 6-11-2016 tại nhà tang lễ ở Wyszkow các cựu sinh viên khóa 79 đã trang trọng làm lễ tiễn đưa hài cốt anh Lê Công Hà về nước.


Đến dự buổi lễ, ngoài các cựu sinh viên khóa 79 còn có Đại diện Hội NVN tại Ba Lan, Hội đồng hương Nam Định ( quê hương anh Lê Công Hà) cùng nhiều cựu sinh viên và người thân các khóa từ 79 đến 91 đang làm ăn, sinh sống tại Ba Lan. Đến dự còn có hai bạn học phổ thông cùng anh Hà từ Việt Nam sang và con trai anh là Daniel Lê và em gái cùng mẹ khác cha của Daniel.

Tại buổi lễ, sau một phút mặc niệm mọi người lần lượt thắp hương trước linh cữu anh Lê Công Hà.

 

Di ảnh anh Lê Công Hà.

Anh Nguyễn Tuấn Việt, bạn học từ phổ thông với anh Lê Công Hà từ Việt Nam sang dự lễ thay mặt gia đình anh gửi lời cám ơn tới Hội NVN tại Ba Lan, Hội đồng hương Nam Định và đặc biệt là các cựu sinh viên khóa 79 đã giúp đưa hài cốt anh về Việt Nam và làm lễ tiễn biệt anh Lê Công Hà,

Bạn học cùng khóa 79, anh Lê Huy Đoàn đã đọc tóm tắt tiểu sử của anh Lê Công Hà.

Ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL, ông Hoàng Mạnh Huê, đại diện Hội đồng hương Nam Định đã gửi lời chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình anh Lê Công Hà. Ông Lê Thiết Hùng đánh giá cao tình cảm của các cựu sinh viên khóa 79 với bạn học cũ. „Hiện nay ở Ba Lan vẫn còn nhiều hài cốt người Việt Nam cần được đưa về nước. Cách làm của các cựu sinh viên khóa 79 là cách để Cộng đồng người Việt tại Ba Lan có thể áp dụng với các trường hợp khác”, ông Lê Thiết Hùng nói.

Con trai anh Hà, cháu Daniel Le, thay mặt mẹ và em gái đang ở Anh chân thành cám ơn các bạn của cha mình đã giúp gia đình hoàn thành ý nguyện đưa hài cốt cha về Việt Nam. cám ơn mọi người đã đến dự lễ.

Trong nỗi niềm tiếc thương người bạn không may mất sớm, nhiều bạn học phổ thông, đại học của anh đã kể lại những kỷ niệm về Lê Công Hà, một người bạn học giỏi, hát hay, nhiều tài lẻ, sống chan hòa với bạn bè.

Những người đến dự buổi lễ đã lần lượt ghi vào sổ tang chia buồn cùng gia đình.

Quan tài đựng hài cốt của anh Lê Công Hà sẽ được chuyển về Việt Nam trong thời gian tới.

Anh Lê Công Hà, sinh ngày 15-02-1960 mất ngày 15-06-1988. Anh Hà nguyên là học sinh chuyên toán A0, đại học tổng hợp Hà Nội. Tốt nghiệp phổ thông anh trúng tuyển Đại học kỹ thuật Quân sự ( nay là Học viện Kỹ thuật quân sự) năm 1979 và được cử sang Ba Lan học tại trường Hải quân Ba Lan. Anh mất năm 1988 do tại nạn khi đang làm việc.

Theo nguyện vọng của gia đình ở Việt Nam và vợ con anh đang ở Ba Lan, nhóm cựu sinh viên năm 1979 đã lên kế hoạch để đưa hài cốt anh về Việt Nam. Ngày 4-11-2016 các anh đã đi Katowice, nơi mai táng anh Lê Công Hà để bốc mộ anh. Hài cốt được đựng bằng quan tài bên trong là kẽm, bên ngoài là gỗ sẽ được công ty mai táng APOKALIPSA vận chuyển đến gia đình anh tại Việt Nam. Chi phí do các cựu sinh viên tùy tâm đóng góp với ước nguyện đưa được hài cốt bạn học về với gia đình sau bao năm xa cách. 

28 năm tuổi đời, 28 năm nằm trên đất Ba Lan, đến nay anh Lê Công Hà mới được trở về Đất mẹ.

Cách đây 2 năm, nhóm cựu sinh viên khóa 79 cũng đã đưa hài cốt anh Nguyễn Viết Cường, cựu sinh viên cùng khóa về quê nhà sau 25 năm nằm trên đất Ba Lan.

Nguồn: Văn Long/ queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo