Ba Lan

Cướp táo tợn tại TTTM Maximus, nơi có nhiều người Việt kinh doanh

Cập nhật lúc 23-06-2010 21:38:13 (GMT+1)
Một góc TTTM Maximus, nơi xảy ra vụ cướp. Foto: Phạm Trung Bách

 

Chiều nay, vào lúc gần 16 h một toán cướp đã liều lĩnh tấn công quầy mua bán ngoại tệ tại TTTM Maximus. Theo thông tin ban đầu, nhóm cướp gồm 2 tên giả vờ đổi tiền, rồi bất ngờ gí súng yêu cầu chủ Kantor đưa tiền cho chúng.

 


 Những tên cướp sau đó đã thoát thân bằng xe Audi đời mới mang biển số Đức. Khi ra đến ngã tư, cắt ngang đại lộ Katowicka chúng đã gây ra tai nạn, đâm và va quệt 3 xe khác của người đi đường. Rất may không có thương vong. Nhóm cướp đã vứt bỏ lại xe, nhảy vào khu rừng Sękociń chạy trốn. Rất nhiều nhân chứng, trong đó có người Việt thấy từ xe Audi có 3 tên cướp chui ra chứ không phải 2 như truyền thông Ba Lan đã đưa tin.

Nhận được thông tin, cảnh sát xuất hiện tràn ngập khu vực Maximus và lập tức bủa vây cánh rừng rộng lớn mà nhóm cướp đang lẩn trốn. Trực thăng cũng được điều đến bay lượn quan sát từ trên cao. Hiện chưa có thông tin, có bắt được nhóm cướp hay không, và cũng không biết mức độ thiệt hại như thế nào.

Ngã tư, nơi cướp gây ra tai nạn này trước đây cũng thường có một nhóm cướp vặt hoạt động, bất ngờ đập vỡ kính xe của người đang đợi đèn đường cướp túi xách rồi chạy vào rừng tẩu thoát. Chính quyền sau đó đã làm hàng rào thép gai ở bìa rừng nhằm hạn chế phần nào nguy cơ cướp giật. Tuy vậy, bà con khi đi qua ngã tư này hoặc ngã tư gần Wólka Kosowska cần hết sức lưu ý các hiện tượng lạ, đề phòng cướp.

Có thể nói đây là nhóm cướp vô cùng liều lĩnh khi thực hiện vụ cướp tại một trung tâm hiện đại có hệ thống camera dày đặc, cũng như đang buổi mua bán như TTTM Maximus. Không loại trừ khu vực Wólka Kosowska, nơi qui tụ hầu hết các doanh nhân Việt nổi trội cũng nằm trong tầm ngắm của cả nhóm cướp này.

Gần đây cũng đã xảy ra nhiều vụ cướp giữa ban ngày ở quần thể thương mại Wólka Kosowska mà nạn nhân là những người Việt buôn bán. Như vậy, với sự việc xảy ra chiều nay, cũng như các vụ khác thì có thể nói tình hình trộm cướp ở các khu vực người Việt buôn bán đã trở nên đáng lo ngại.

Phạm Trung Bách

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo