Ba Lan

CS Ba Lan chuẩn bị chiến dịch kiểm tra nhà hàng, quán ăn Việt vì...cần sa!

Cập nhật lúc 22-02-2011 08:16:10 (GMT+1)
Vườn cần sa nép mình sau lưng nhà hàng Việt này, Fot. Fot. Krzysztof Szatkowski

 

Liên quan đến sự kiện vườn cần sa của người Việt bị phát hiện tại trung tâm thành phố Bydgoszcz hôm 24/ 1, theo thông tin từ cảnh sát, sẽ bắt đầu có chiến dịch kiểm tra, khám xét các nhà hàng, quán ăn cũng như các cửa hàng buôn bán của người Việt Nam ở đây.


>>> Cỏ Việt Nam "made in Poland"

Cảnh sát cho rằng, thường thường người Việt Nam ở Ba Lan có hai nghề chính đặc trưng là kinh doanh hàng ăn hoặc buôn bán, nhưng thực ra tồn tại một bộ phận khác làm những nghề hoàn toàn phi truyền thống. Đây là nhóm người mà cảnh sát cần để ý nhất.

Gần 20 người Việt trong cả tòa chung cư cũ bị tạm bắt giữ ban đầu trong vụ CS triệt phá vườn cần sa ở Bydgoszcz.

Giải thích cho mục đích cảnh sát lên kế hoạch rà soát toàn bộ khu vực có người Việt làm việc, kinh doanh, thì nguyên nhân bởi vì địa điểm mà người ta vừa ập vào bắt nhóm trồng cần sa “núp” sau một nhà hàng Việt Nam. Mặc dù 2 người đàn ông Việt có tuổi 25 và 30 bị bắt khai rằng, họ từ CH Séc tới Ba Lan một cách hoàn toàn ngẫu nhiên do „ai đó” giới thiệu công việc, và thậm chí họ không nghĩ trông coi „cỏ” là phi pháp (!). Nhưng các nhà chức trách không tin vào lời khai „ngây thơ” của những người Việt „vô tội”, người ta đặt ra giả thuyết ở đây có một mạng lưới tổ chức tội phạm chặt chẽ mà những người „làm vườn” ý thức được vấn đề cũng như có vai trò nhất định trong hệ thống các mắt xích. Không lâu trước đó, cảnh sát khu vực này đã tấn công triệt phá 2 vườn cần sa do người Việt quản lí ở Miedzyń, ngoại ô Bydgoszcz và Toruń, phát ngôn cảnh sát Monika Chlebicz cho biết như vậy.

Hình ảnh cảnh sát CBŚ tấn công tội phạm cần sa Việt

Cảnh sát đặt ra dấu hỏi, liệu nhà hàng Việt Nam chắn phía trước mặt „vườn cỏ” có phải là một dạng bình phong che mắt, làm tan đi sự nghi ngờ khi trong khu nhà đó có sự hiện diện của nhiều người Việt hay không.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang để ý đến thông tin từ những người dân bản địa, liệu một người đàn ông gốc châu Á dáng ông chủ, trước đó thỉnh thoảng xuất hiện ở khu vực quán ăn, nơi vườn cần sa vừa bị thu giữ có liên quan đến đường dây tội phạm này hay không. Được biết, người này mùa đông thì đi Audi Q7, mùa hè „chơi con” Jaguar.

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 thuthu: chuc mung ba con nguoi viet o nuoc ngoai

  25-02-2011 11:13

  chuc moi nguoi tham an kho khan moi sinh ra nhieu chuyen nhu vây ...
 • #5 Lo lắng: Chó cắn áo rách

  23-02-2011 01:39

  Đã làm ăn kho khăn, nay cảnh sát chỉ chờ cớ đó để xộc vào kiểm tả quán ăn. Không tìm ra cần sa thì cũng ra người làm lậu. Mệt đó! bố khỉ mấy thằng cần sa.
 • #4 khon nan: the la het

  23-02-2011 01:10

  Het chim bo cau,roi den thit cho meo,gio lai den trong co trong quan bar.lai chet oan voi may thg cho trong co nay roi...
 • #3 thao_cheb: rut lui

  22-02-2011 21:26

  dot toi cong an hinh su balan ma lam the.yeu cau ba con hay rut lui , nam cho doi 1 thoi gian yen on chung ta lai tiep tuc.viec lam nay ko the nong ruot dc.choi 9 thang lam 3 thang
 • #2 Khách Quan: jaguar thằng nào có nhỉ?

  22-02-2011 13:19

  Khách quan mà nói tôi thấy ở Vun Ca có nhiều thằng đi Q7 lắm. Không biết có thằng nào mò xuống đó không nhỉ!
 • #1 MÂY CA SĨ [BỌ]: tiêu diệt hết

  22-02-2011 11:35

  cần tieu diệt hết những kẻ chồng cỏ gây ảnh hưởng đến cộng đồng, và bà con làm ăn chân chính. có nhiều kẻ đội lốt buôn bán , nhà hàng , mà cả làm thuê nữa . ví dụ ngay ở chợ sapa tại tiệm tóc K.TR. có phụ nữ tên là NG...đội lốt làm thuê, nhưng thực ra cô ta là chân rết trong những bọn chồng cỏ làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cộng đồng việt nam tại séc. cần tiêu diệt hết bọn chồng cỏ
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo