Ba Lan

Cộng đồng với ca nhạc ‘Tháng Tư về gió hát mùa hè’ tại Ba Lan

Cập nhật lúc 24-04-2012 13:40:53 (GMT+1)
Các ca sỹ trên sân khấu.

 

£ódż- Trong chuyến công diễn tại Châu Âu của đoàn các ca sĩ trẻ từ VN là Phan Anh, Khắc Hiếu, Ngọc Anh và nhóm DOREMI gồm Hương Giang, Ngọc Nguyễn, Châu Anh đã có nhiều đêm trình diễn phục vụ bà con cộng đồng người Việt tai CH Liên bang Đức. Tại Ba Lan đoàn tham gia 3 buổi trình diễn ca nhạc phòng trà.


Tối Chủ Nhật 22/4 vừa qua, cộng đồng người Việt tại thành phố £ódż đã lần đầu tiên chào đón một đoàn các nghệ sĩ trẻ từ Việt Nam sang biểu diễn. Các ca sĩ trẻ Phan Anh, Ngọc Anh, Khắc Hiếu , Hương Giang, Châu Giang và Ngọc Nguyễn, những người từng đạt giải trong các cuộc thi âm nhạc như Sao Mai Điểm Hẹn hay tiếng hát TH HN và TH HCM cùng với một số nghệ sĩ Cộng đồng đã thể hiện hết mình trong một buổi diễn đặc biệt. Hào hứng, cuồng nhiệt nhưng đôi lúc lắng đọng, suy tư!

Với phong cách trẻ trung, vui nhộn, các ca sĩ đã cống hiến trọn vẹn một đêm diễn rất „máu” có thể khiến khán giả, bao gồm bà con đang buôn bán tại TTTM Ptak, những người kinh doanh trong hệ thống nhà hàng, quán ăn cùng với đông đảo sinh viên tại thành phố điện ảnh này phải uống thuốc trợ tim như trước đó các nghệ sĩ đã... „cảnh báo”. Hơn 3 tiếng đồng hồ, nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang đến từng khoảnh khắc đầy cảm xúc khác nhau cho từng khán giả. Nếu như mỗi lần các nam ca sĩ xuất hiện khiến các cô sinh viên trẻ phía dưới ồn ào la hét cuồng nhiệt, gây sự chú ý cho các chàng thì ngược lại, các đấng mày râu già nua Ptak ngồi chết lặng, trân trối nhìn màn vũ đạo chân dài miên man, nghiêng ngả đất trời của Hương Giang và Ngọc Nguyễn

Tháng Tư về gió hát mùa hè

Đây cũng không hẳn đơn thuần là một buổi diễn nghệ thuật, trước đó lồng vào chương trình Ban tổ chức cũng đã đưa ra màn trao Giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cho nam sinh viên Nguyễn Thăng Long. Sinh viên Tổng hợp Nguyễn Thăng Long đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoc tập và các phong trào thanh niên sinh viên ở thành phố £ódż.

Tháng Tư về gió hát mùa hè

Nhìn lại đêm ca nhạc, dù số lượng người Việt ở thành phố này không nhiều, nhưng đã có gần 200 khán giả góp mặt. Một nguồn tin giấu tên cho biết, đêm trước đấy tại Vác-sa-va lượng khán giả chỉ bằng 1/5 so với ở £ódż. Nguyên nhân có phải do dân Việt ở thành phố £ódż này đói văn hóa triền miên hay không thì chịu!

Đêm ca nhạc khép lại với sự thành công ngoài mong đợi, để lại nhiều ấn tượng vui vẻ, thoải mái phần lớn nhờ sự nhiệt tình có mặt của đông đảo bà con kinh doanh, sinh sống ở thành phố mà cộng đồng Việt đang nhanh chóng hình thành.

Để có buổi biểu diễn, giao lưu văn nghệ này theo ông Nguyễn Anh Tuân, người trong Ban tổ chức thì có sự tài trợ của Công ty TTC và nhà hàng Vân Bỉnh. Cá nhân bà Nguyễn Dung, một doanh nhân ở Vác-sa-va ủng hộ 300 zł, ông Nguyễn Thế Thiêm, Giám đốc X-Men Đê La Thành và là đại diện cho phía TTTM Ptak trực tiếp tặng quà cho mỗi ca sĩ 100 USD. Riêng cô ca sĩ chân dài nhất ông tặng 200 USD, nguyên nhân tại sao có sự “phân biệt” này thì chịu.

Tuy nhiên, cũng có phàn nàn về giờ giấc tổ chức vẫn “cao su” thường lệ. Có khán giả ngoẹo đầu khò khò trong lúc các ca sĩ đang cố gắng đi vào từng ngõ ngách tâm hồn, rung từng cung bậc tình cảm.

Phần 2 của chương trình, các ca sĩ khi hát hàng loạt bài “ruột” của mình nhưng những bạn trẻ này thản nhiên nói đó là những bài hát do khán giả phía dưới yêu cầu, dù theo ghi nhận của chúng tôi thì hình như không có ai đề nghị!

Ngoài ra, nghe nói đại diện chi Hội người Việt ở đây cũng có hơi chút phật ý khi Ban tổ chức có lẽ do vội đã sơ suất không có liên hệ trước đó với tổ chức này, điều mà dù sao cũng thoáng một chút gợn dễ hiểu trong tâm tư của người luôn vì cộng động.

Một số hình ảnh trong đêm biểu diễn tại đây:

Tháng Tư về gió hát mùa hè

Tháng Tư về gió hát mùa hè

Tháng Tư về gió hát mùa hè

Tháng Tư về gió hát mùa hè

 

Đại sứ Nguyễn Hoằng tặng hoa chúc mừng. Ảnh Quê Việt.

>> Một số hình ảnh biểu diễn tại Warszawa

Bài và ảnh:Trung Bách
Gửi Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Ký danh: ** chơi đểu***

  25-04-2012 19:16

  Phóng viên ** chơi đểu** Ảnh ghi là đại sứ... mà chỉ nhìn thấy *** mấy em.. (cắt)
 • #2 DSQ: Đại sứ Hoằng nói thẳng vào vấn đề

  25-04-2012 17:00

  Nhiếp ảnh nào chụp trong chùm ảnh (kèm theo) cảnh ông đại sứ tặng hoa. Không biết, khi ông tặng nhìn vào đâu nữa.... Có lẽ đái sứ Hoằng tâm đắc chuyện này:

  Bạn có biết, tại sao khi cầu hôn người đàn ông phương Tây thường quỳ xuống không?

  Đơn giản là họ muốn nói thẳng vào vấn đề !!!
 • #1 honghot.pl: PR chân dài

  25-04-2012 10:44

  Nghiêm khắc phê bình ông Tuân mặc cái áo nhàu nhĩ 2 ngày ko thay khi lên phát biểu? Cẩu thả coi thường khán giả. Ảnh Đại sứ tặng hoa mà chỉ thấy chân các cô ca sĩ là sao!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo