Ba Lan

Có bom ở Trung tâm Maximus?

Cập nhật lúc 11-02-2012 09:46:51 (GMT+1)
Một phần Hala C ngày 9-02.

 

Khoảng gần 11 giờ ngày 8-2-2012 công an và bảo vệ Trung tâm Maximus đã đi đến các quầy yêu cầu các chủ quầy đóng cửa sơ tán ra ngoài Trung tâm do nghi ngờ có bom đặt trong Trung tâm. Xe cộ và người đã nhanh chóng sơ tán ra ngoài để các lực lượng chức năng truy tìm bom.


Hai xe cứu hỏa (có nhân chứng nói là 5 xe) và một xe cứu thương đã được điều đến Trung tâm này. Đến 14 giờ cùng ngày các chủ hàng đã được phép mở lại quầy để tiếp tục kinh doanh. Anh Hoàng, bán ở dẫy C cho biết: Văn phòng Trung tâm đã nhận đươc một bản Fax của một người nào đó thông báo trong Trung tâm đã bị đặt bom và bom sẽ được kích nổ trong ngày 8-2. Chị Thoa, cũng bán ở dãy C nói: công an và bảo vệ khuyến cáo các chủ quầy thấy có bọc nilon đen khả nghi nào đó thì phải nhanh chóng báo cho bảo vệ.

Ngày 9-02 Trung tâm mở cửa hoạt động bình thường. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức nào của Trung tâm về sự cố vừa qua.

Bình luận về sự cố ngày 8-2 anh Hoàng cho rằng có người nào đó đã tung tin đồn nhảm chứ thực tế không có bom. Vụ này giống như vụ tung tin đặt bom ở Trung tâm Ptak hồi trước.

Ảnh minh họa internet

Năm nay trời lạnh bất thường cuối mùa, sức mua của người dân giảm sút nên công việc kinh doanh ở các Trung tâm rất khó khăn trong khi các khoản chi tiêu tăng lên do lạm phát và giá ngoại tệ cao làm cho nhiều chủ quầy lâm vào thế khó. Người buôn bán trong Trung tâm Maximus cũng vậy. Vẫn còn khá nhiều quầy trong Trung tâm này còn nợ tiền Czynsz. „Có công ty của người Ba Lan trong dãy A còn nợ Trung tâm đến 70000zt nhưng họ không có tiền để trả. Trong trường hợp phải ra tòa  thì người chủ quầy sẽ phải trả nhưng chỉ phải trả vài trăm zt trong hơn 10 năm thì mới xong nợ”. Anh Hoàng cho biết.

Trong Trung tâm Maximus người thuê quầy tùy từng thời điểm ký hợp đòng có giá thuê chênh lệch nhau khá nhiều: Cao nhất là 13 EURO/ tháng còn thấp nhất là chỉ phải trả tiền bảo trì (tiền vệ sinh môi trường, tiền bảo vệ…). Những người đã có quá trình đồng hành cùng Trung tâm lâu nhất lại là những người phải trả tiền Czynsz cao nhất. Bà con mong muốn chủ Trung tâm giảm bớt sự khác biệt này bằng cách giảm tiền Czynsz cho những người đã gắn bó lâu dài vớiTrung tâm.

„Trong thời gian qua, chủ Trung tâm đã có nhiều phương pháp quảng cáo để lôi kéo khách”, anh Thiết, một người có quầy ở dãy A, hala C nói. Tuy nhiên hiện nay lượng khách đến mua ở Trung tâm này giảm sút so với những năm đầu khi Trung tâm mới được thành lập.

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo