Ba Lan

Ba Lan: Cháy cửa hàng thực phẩm châu Á sát TTTM TM là do bị đốt?

Cập nhật lúc 12-10-2010 18:00:00 (GMT+1)
Từng có một vụ cháy kinh hoàng như thế tại Wólka Kosowska. Foto: Thanh Hà

 

Sáng nay, khoảng lúc 5 h tại quần thể thương mại Wólka Kosowska một cửa hàng Việt Nam chuyên bán đồ thực phẩm châu Á đã bị bùng cháy dữ dội. Mặc dù ngay sau đó lực lượng cứu hỏa đã có mặt, nhưng ngọn lửa đã kịp lan sang khu vực kinh doanh chuyên bán hàng đồ quần áo lót trước khi bị dập tắt.


Tìm hiểu đựợc biết, cửa hàng thực phẩm này có chủ là những người Việt từ Cộng hòa Séc chuyển sang kinh doanh tại Ba Lan. Cửa hàng thực phẩm này mới khai trương vài tháng gần đây.

Mặc dù cơ quan điều tra chưa có đánh giá chính thức về mức độ thiệt hại, cũng như nguyên nhân bị cháy nhưng dư luận của nhiều người nghiêng về khả năng cửa hàng này bị đốt. Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, thì không loại trừ có thể ai đó đã ném vật bén lửa qua ống thông hơi trên nóc nhà của cửa hàng.

Được biết, trước đó tại quần thể thương mại Wólka Kosowska cũng đã từng xảy nhiều vụ việc ẩu đả nghiêm trọng, thậm chí suýt tử vong do cạnh tranh, giành nhau khách hàng giữa những người Việt kinh doanh lâu năm mặt hàng „ chiến lược” này và một bộ phận người bán hàng rong cùng các thể loại hàng hóa tôm cua, mực cá, v.v… rẻ bất ngờ chuyển trực tiếp từ CH Séc sang.

Qua đây, suy rộng ra với tình hình làm ăn ngày một khó khăn, cạnh tranh nhau gay gắt thì trong cộng đồng Việt tại Wólka Kosowska nói riêng đã và đang tiềm ẩn nhiều mâu thuẫn mà nếu các nhà lãnh đạo, những người có trách nhiệm cũng như kể cả giới chủ đầu tư lẩn tránh, không đối diện giải tỏa những đòi hỏi, bức xúc chính đáng của bà con thì lấy gì đảm bảo sẽ không xảy ra những hành động thiếu kiểm soát!

Một số hình ảnh bên trong và các quầy hàng vải bên cạnh 


 

Ảnh: Queviet

Thanh Hà

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Quân tử Kiếm: Nói đi phải nói lại

  19-10-2010 14:14

  Tôi thấy các bạn bình luận về việc này cũng chính đáng xong chưa thấy có bạn nào nói về vế thứ 2 của sự việc, và tôi nghĩ chính điều đó mới là nguyên nhân của mọi hiềm khích xảy ra trong CĐ người Việt ta.
  Đó là phương pháp cạnh tranh không lành mạnh, thường người mới đến hay có cái kiểu bán phá giá, mà như các bạn biết trong CĐ chúng ta thì không có ai bảo hộ về giá cả cho doanh nhân chúng ta, nên không có luật nào xử về việc này mà chỉ có luật rừng mà thôi. Thực sự tôi không đồng ý với cách thanh trừ này xong tôi cũng không đồng ý với kiểu kinh doanh phá giá của của doanh nhân kia, các bạn hay nhớ lại các doanh nghiệp VN đã phải trả giá cho sự phá giá thị trường cá ''basa'' ở Mỹ. Qua những vụ việc như trên mong sao trong CĐ chúng ta cũng hình thành ra luật giá cả để mọi người cùng nhau thực hiện, có như vậy thì mới mong chấm rứt tình trạng như trên.
 • #6 nguòi việt: ai ơi hãy nhớ câu này ...Người khôn phải Sợ cù đinh bất tài

  17-10-2010 16:19

  Việt nam lắm kẻ anh hùng
  Cái nền giáo dục, nhiều điều vấn vương
  Dù đi tám hướng ngàn phuơng
  Người việt rúm ró thân cò ra oai
  Ra đường cụp mắt che tai
  Ở trong xó tối cộng đồng hung hăng
  Chuyên đi nhòm ngó dân lành
  Hở đâu đớp lấy lộ là thủ tiêu
  Ra oai bộ đội cụ hồ
  Tao cùng quê Bác làm gì đuợc tao.
  Thật là xấu hổ Nam Đàn
  Người dân xứ nghệ bẽ bàng thế gian
 • #5 song trong so hai: thay ma dau long!!! Thay ma so hai!!!

  16-10-2010 14:55

  Cuoc song bon chen cua nguoi viet noi dat khach que nguoi moi khi xay ra dieu gi thay ma dau thuong va tui nhuc! Dang ra chung ta phai dum boc lan nhau,bao ve lan nhau de cung phat trien mot cong dong Vn vung chac,lam an co uy tin hon! Va de trong mat nuoc so tai co su ton trong hon...
  Toi nghi tu van de nay cung mot phan do cac ong chu nguoi VN qua tham lam,khong doan ket lai 1 khoi thong nhat,tinh ich ki cao,manh ai ke ay chay vo vet cho minh,khong nghi den loi ich lau dai cua ca 1 cong dong.Va roi day nhung su viec nay se khong con dung lai o day,thiet nghi nhu t/ tam ASG- chung no lai dang tam xay len tt moi tai khu barking ( khu vuc danh cho khach do xe),sau nay se xay ra nhieu su canh tranh khong lanh manh,cho do xe khong co cho khach,quay moi tien szyn re( chi la su lua bip tam thoi cua may thang chu),thi cung kho luong truoc duoc nhung gi se xay ra sau nay! Nhung nguoi co y dinh mua quay o day cung nen nghi lai! Dung de bon tham lam lua dao ,va thuc te chung ta,nhung nguoi ban hang o day,vo tinh se giam dap len nhau,canh tranh lan nhau va..... chi de cho chung no ngoi tren dong tien ma cuoi chung ta. Hay cham dut hop dong mua ban quay moi di! CANG NHANH CANG TOT!HAU QUA KHONG LUONG SE DEN VOI CAC BAN DAY!
 • #4 nguoi xa que : That kinh tom tro ban cua bon vo dao duc

  16-10-2010 06:42

  Con diem Thanh Ha dua thong tin ve vu chay ma thay toi nghiep va thuong cho nguoi Viet bi hai .Chua biet chung ke dot la ban be cua con nay .Con nay luon co cai kieu vua an cap vua la lang lam .Gai di ma .Con nay nhu con tac ke hoa bien thai , lam du moi ngon nghe va luon thich Noi troi .
 • #3 hoang bach tuyet: người Việt Nam nghĩ gì????

  16-10-2010 04:20

  Tôi đến qu người bị đốt thấy mấy người thợ Tây đang sửa,họ nói chuyên với tôi và họ cũng được biết quầy này bị chính người Việt nam khác đốt do cạnh tranh hàng hoá.tôi hỏi họ nghĩ gì thị họ nói ko hiểu nổi tai sao cung là người viét nhau mà lại xử sự như the.ko thể chấp nhận nổi trong mắt người ta con 2 chữ"nhân đạo"nữa hay ko??chúng ta phải tìm cho ra thủ phạm chứ ko thể vì 1 con sâu ma làm xấu đi hình ảnh của cả 1 dân tộc anh hùng trong mắt người bản xứ được.thật đáng xâúu hổ vì nhũng con người độc ác như thế.phải tẩy chay người đó.
 • #2 nguyen van duc: canh tranh ko lanh manh ???

  16-10-2010 04:05

  tôi thấy người Việt Nam chung ta sống trên đất khách ma ko biết đùm bọc nhau ma lai còn di hại nhau 1 cách dơ bẩn.Dùng thủ đoạn đê tiện,thấp hèn để cạnh tranh nhau.tội nghiệp cho ngươi bị đốt,bao công khó nhọc gây dựng rồi chỉ trong chốc lát tất cả chẳng con gì chỉ vì sự ghen ghét bán dược và ko bán được.đứa nào đốt quầy của họ ko đáng làm người chỉ làm chó thôi. suốt đời ko ngẩng mặt đươc,chỉ đáng làm con chó thôi.tôi là khách mua hàng của họ.
 • #1 người dân việt: văn hoá bẩn của người vn trên đất khách.

  15-10-2010 21:09

  Đúng là ngàn năm văn vật,cứ tiêu diệt nhau như thế này , người việt giết người việt ,còn môi truờng thì sao ... ?cứ trách người dân bản xứ và chính quyền sở tại họ khinh bỉ và nguyền rủa,...do ai...? thật là nhục nhã cho con người của một dân tộc luôn hiềm khích, bon tren, ích kỷ .ai muốn sống gần chúng ta...?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo